@laravelPWA

6 cách điều trị rối loạn cương dương theo phương pháp tự nhiên

Rối loạn chức năng cương dương thường được gọi là liệt dương. Đó là trường hợp mà một người đàn ông không thể đạt được hoặc duy trì sự cương cứng trong hoạt động tình dục. Đi kèm với nó là ham muốn tình dục giảm. Bác sĩ có thể chẩn đoán bạn mắc chứng rối loạn cương dương nếu tình trạng này kéo dài hơn một vài tuần hoặc vài tháng. Khi gặp hiện tượng này, bạn nên có biện pháp điều trị rối loạn cương dương ngay lập tức.

Các phương pháp điều trị rối loạn cương dương có thể dùng thuốc theo toa, máy bơm chân không, cấy ghép và phẫu thuật. Tuy nhiên nhiều người vẫn thích sử dụng cách điều trị rối loạn cương dương theo phương pháp tự nhiên.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số cách điều trị rối loạn cương dương theo phương pháp tự nhiên có thể cải thiện các triệu chứng rối loạn cương dương. Dưới đây là những cách điều trị rối loạn cương dương theo phương pháp tự nhiên phổ biến nhất.

1. Nhân sâm Panax

Được gọi là thảo dược Viagra, nhân sâm Panax (nhân sâm đỏ) đã được nghiên cứu rất nhiều. Các nhà nghiên cứu đã xem xét bảy nghiên cứu về nhân sâm đỏ và rối loạn cương dương trong năm 2008. Với liều lượng dao động từ 600 đến 1.000 mg ba lần mỗi ngày. Họ đưa ra kết luận nhân sâm đỏ có tác dụng điều trị rối loạn cương dương.

Nhân sâm đỏ

Nhiều nghiên cứu hiện tại đang xem xét cách nhân sâm đỏ ảnh hưởng đến rối loạn cương dương. Ginsenosides là một nguyên tố có trong chiết xuất nhân sâm đỏ. Nó có tác dụng ở cấp độ tế bào để cải thiện cương cứng.

Tác dụng của nhân sâm đỏ có vẻ hiệu quả nhất đối với những người có lipit cao trong máu và hội chứng chuyển hóa. Loại thảo mộc này được biết là có tác dụng chống viêm, cải thiện chức năng phổi, và cải thiện lưu lượng máu trong các bệnh khác - tất cả các đặc điểm có thể làm giảm rối loạn cương dương.

2. Rhodiola rosea - Cây rễ vàng

Một nghiên cứu nhỏ chỉ ra rằng cây rễ vàng có thể hữu ích với bệnh rối loạn cương dương. Với 26 trong số 35 người đàn ông được cho 150 đến 200 mg mỗi ngày trong ba tháng. Họ đã cải thiện đáng kể chức năng tình dục. Loại thảo dược này đã được chứng minh là cải thiện năng lượng và giảm mệt mỏi.

3. DHEA

Dehydroepiandrosterone (DHEA) là một hormone tự nhiên được sản xuất bởi tuyến thượng thận. Nó có thể được chuyển đổi thành estrogen và testosterone trong cơ thể. Các nhà khoa học chế biến thức ăn bổ sung từ khoai lang và đậu nành để bổ sung DHEA.

Nghiên cứu lão hóa nam có ảnh hưởng ở Massachusetts cho thấy rằng nam giới bị rối loạn cương dương có nhiều khả năng có DHEA thấp hơn. Trong năm 2009, 40 người bị rối loạn cương dương tham gia vào một nghiên cứu khác trong đó một nửa nhận được 50 mg DHEA và một nửa nhận được giả dược một lần một ngày trong sáu tháng. Những người tiếp nhận DHEA có nhiều khả năng đạt được và duy trì cương cứng.

Gần đây, DHEA đã được xác định là một lựa chọn điều trị rối loạn cương dương cho nam giới có bệnh tiểu đường. Rối loạn cương dương thường ảnh hưởng đến những người này vì các vấn đề nội tiết tố cũng như các biến chứng bệnh tiểu đường gây trở ngại cho lưu lượng máu đến các cơ quan.

4. L-arginine

L-arginine là một axit amin tự nhiên có trong cơ thể của bạn. Nó giúp làm cho oxit nitric. Nitric oxide làm giãn các mạch máu để tạo điều kiện cho sự cương cứng thành công và rất cần thiết cho hoạt động tình dục lành mạnh.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu ảnh hưởng của L-arginine trên rối loạn cương dương. Với 31% nam giới bị rối loạn cương dương uống 5 gam L-arginine mỗi ngày có cải thiện đáng kể chức năng tình dục.

Một nghiên cứu thứ hai cho thấy L-arginine kết hợp với pycnogenol. Đây là một sản phẩm thực vật từ vỏ cây, phục hồi khả năng tình dục cho 80% người tham gia sau hai tháng. Chín mươi hai phần trăm đã phục hồi khả năng tình dục sau ba tháng.

Một nghiên cứu kiểm soát giả dược khác cho thấy L-arginine kết hợp với các thuốc khác được dung nạp tốt, an toàn và hiệu quả đối với rối loạn cương dương nhẹ đến trung bình.

5. Châm cứu

Có nhiều nghiên cứu cho thấy kết quả tích cực khi châm cứu được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương. Một nghiên cứu năm 1999 cho thấy rằng châm cứu cải thiện chất lượng cương cứng và phục hồi hoạt động tình dục ở 39% người tham gia.

Một nghiên cứu sau đó được công bố vào năm 2003 đã báo cáo rằng 21% bệnh nhân rối loạn cương dương được châm cứu đã cải thiện cương cứng. Các nghiên cứu khác đã cho thấy kết quả mâu thuẫn, nhưng điều trị này có tiềm năng và có thể hiệu quả cho bạn.

Châm cứu

Những rủi ro của châm cứu là thấp nếu được cung cấp bởi một châm cứu được cấp phép. Châm cứu cho thấy hứa hẹn điều trị rối loạn cương dương, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn.

sinh lý,xuất tinh sớm, hàu, vprx, reverse, quan hệ,đông trùng

6. Yohimbe

Bổ sung này được chiết xuất từ vỏ của cây yohimbe châu Phi. Một số nghiên cứu đã cho thấy tác động tích cực đến hiệu suất tình dục khi sử dụng thuốc tăng cường sinh lý này.

Tuy nhiên, Hiệp hội Tiết niệu Mỹ không khuyến cáo yohimbe như một phương pháp điều trị rối loạn cương dương. Điều này là do không có nhiều bằng chứng chứng minh nó hoạt động. Tác dụng phụ của nó có thể gây hại cho sức khỏe. Chúng bao gồm tăng huyết áp và nhịp tim, khó chịu và run.

Nếu bạn quyết định bạn muốn thử yohimbe, hãy chắc chắn để nói chuyện với bác sĩ của bạn trước.

Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo cũng được sử dụng nhiều trong điều trị rối loạn chức năng cương dương. Tôi sẽ dành một bài viết cụ thể để nói về vấn đề này.

Các bài liên quan

Nhận xét