@laravelPWA

Cách giảm mỡ không tăng cơ: Bài tập và mẹo hay 2022

Bạn muốn duy trì vẻ bề ngoài thon gọn, bạn cần điều chỉnh thói quên tập thể dục và chế độ ăn uống của mình. Cấu tạo cơ thể của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình giảm mỡ của bạn. Trên thực tế, có nhiều người giống bạn, họ muốn giảm mỡ nhưng không muốn tăng cơ bắp. Điều này có thể thực hiện được với những cách giảm mỡ không tăng cơ. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về những mẹo hay này ngay trong bài viết này.

Cách giảm mỡ không tăng cơ được thực hiện như thế nào?

Để giảm mỡ mà không tăng cơ, bạn phải tập luyện chủ yếu là tập tim mạch. Đồng thời, tránh xa các bài tập rèn luyện sức mạnh. Một chế độ ăn uống thiếu hụt calo lành mạnh cũng rất cần thiết.

Giảm mỡ bụng

Chìa khóa để đạt được thân hình mong muốn là tập trung vào cả hai khía cạnh của mục tiêu.

Về cơ bản, bạn sẽ tham gia vào chế độ ăn kiêng và các bài tập giúp bạn cắt giảm chất béo. Đồng thời, tránh sử dụng những thực phẩm giàu chất béo. Đây chính là cách giảm mỡ không tăng cơ đạt hiệu quả cao nhất.

Cardio là cách giảm mỡ không tăng cơ phải thực hiện

Cardio hay thể dục nhịp điệu là những bài tập giúp tăng nhịp tim. Những bài tập này thường yêu cầu bạn thực hiện nhiều chuyển động nhịp độ nhanh khiến bạn đổ mồ hôi.

Giảm béo không phải là điều duy nhất tốt cho tim mạch. Sức khỏe tổng thể, đặc biệt là trái tim sẽ đánh giá cao nhiều lợi ích của việc tham gia tập luyện tim mạch.

Tập tim mạch

Những điều đó cũng không phải là điều tốt nhất. Bạn không cần phải tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt khi nói đến tim mạch. Bạn có thể tham gia vào một môn thể thao mà bạn yêu thích. Điều đó có thể được tính là tập luyện miễn là nó khiến bạn đổ mồ hôi và tim đập mạnh.

Đối với những người mới bắt đầu, đi bộ nhanh giúp bạn rèn luyện tốt cho tim mạch. Hãy mang đôi giày thể thao ra và đi dạo để bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình.

Nếu bạn là thành viên của phòng tập thể dục, thì bạn sẽ nhận được điều tương tự khi chạy trên máy chạy bộ.

Khiêu vũ cũng là một bài tập thể dục nhịp điệu tuyệt vời. Nếu bạn có một người hướng dẫn khiêu vũ, điều đó thật tuyệt vời. Nhưng nếu không có, bạn có thể nhảy tự do để đổ mồ hôi.

Các bài tập luyện tim mạch thú vị khác mà bạn có thể đưa vào lịch trình tập luyện của mình là:

  • Nhảy dây
  • Đạp xe
  • Bơi lội
  • Quyền anh
  • Chèo thuyền

Tránh rèn luyện sức mạnh

Bạn có thể giảm mỡ nhưng không muốn tăng cơ, bạn cần tránh các bài tập luyện sức mạnh. Đây là một cách giảm mỡ không tăng cơ dễ thực hiện.

Tại sao cách giảm mỡ không tăng cơ lại hiệu quả?

Các bài tập này gây căng thẳng cho các cơ này gây ra các vết rách nhỏ. Khi cơ thể bạn cố gắng chữa lành những vết rách vi mô lặp đi lặp lại này, các cơ sẽ bị tăng lên. Chu kỳ lặp đi lặp lại này là cách bạn xây dựng cơ bắp.

Đây không phải là mục tiêu của bạn, bạn sẽ cần phải giảm các trọng lượng đó. Các bài tập rèn luyện sức mạnh khác như squats, chống đẩy hoặc deadlifts là những bài tập bạn nên tránh.

Tùy thuộc vào loại cơ thể của bạn, bạn có thể sử dụng một quả tạ trong quá trình tập luyện của mình mà không cần tăng cơ nhiều. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên giữ nó ở mức tối thiểu.

Giảm calo là cách giảm mỡ không tăng cơ

Kiểm soát calo nạp vào cơ thể là một việc làm tẻ nhạt nhưng bạn cần thực hiện nếu muốn giảm béo.

Lượng calo trong thức ăn cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động hàng ngày của chúng ta. Khi chúng ta tiêu thụ nhiều hơn những gì cơ thể cần tại một thời điểm, nó sẽ chuyển hóa carbs dư thừa thành chất béo để sử dụng sau này.

Một chế độ ăn thiếu calo rất quan trọng. Bởi vì nó buộc cơ thể chúng ta phải tiếp cận với nguồn dự trữ chất béo. Nói cách khác, chúng lấy chất béo tạo thành năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Vì vậy, nếu bạn tập luyện mà không điều chỉnh chế độ ăn uống của mình, kết quả sẽ không cao. Cách tốt nhất ở đây là kết hợp chế độ ăn kiêng với tập thể dục.

Rất may, công nghệ đã làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn so với trước. Điện thoại thông minh có thể cài đặt những công cụ để giúp bạn kiểm soát lượng calo của mình.

Bạn cần phải bắt đầu bằng cách tính toán nhu cầu calo cụ thể hàng ngày của mình trước khi đặt mức giảm calo vừa phải. Một ứng dụng tính toán calo đơn giản từ App Store sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Việc gặp bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng cũng có thể cần thiết. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có tình trạng sức khỏe không tốt. Những bước này sẽ giúp bạn không phải đối mặt với tình trạng suy dinh dưỡng.

Chế độ ăn lành mạnh

Một bước quan trọng khác sẽ giúp bạn giảm béo là ăn uống lành mạnh.

Điều đó có nghĩa là "Không" với nước ngọt và "Có" với nước.

Bạn cũng muốn cắt bỏ các bữa ăn giàu chất béo khỏi chế độ ăn uống của mình. Không còn bánh ngọt và các loại thực phẩm siêu đường khác.

Một bữa ăn lành mạnh nên chứa vừa phải tất cả các loại thực phẩm.

Chọn bữa ăn với lượng chất béo tốt vừa phải. Trái tim của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Chế độ ăn khoa học

Bạn cũng sẽ được hưởng lợi nếu có các loại thịt nạc như cá, ức gà và thịt lợn cốt lết trong chế độ ăn uống của mình. Những thực phẩm này sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng protein cũng như phát triển một số cơ nạc để có một vẻ ngoài săn chắc.

Một chế độ ăn uống giàu chất xơ là tuyệt vời nếu bạn muốn giảm béo. Chất xơ không cung cấp chất dinh dưỡng nhưng sẽ giúp bạn no lâu và không ăn vặt cho đến bữa ăn tiếp theo.

Do đó, chất xơ sẽ giúp bạn đạt được chế độ ăn kiêng giảm calo dễ dàng hơn. Hệ tiêu hóa của bạn cũng được hưởng lợi từ chế độ ăn giàu chất xơ.

Cách giảm mỡ không tăng cơ bằng viên thải mỡ bụng

Một cách giảm mỡ hiệu quả không kém chính là sử dụng viên thải mỡ bụng có nguồn gốc tự nhiên. Trong những sản phẩm này có nhiều thành phần hỗ trợ giảm mỡ bụng.

Những viên uống thải mỡ bụng này giúp tăng lượng chất xơ, giảm cảm giác đói nên làm cho bạn ít ăn thức ăn dẫn đến giảm calo. Nó cũng giúp bạn dễ dàng thực hiện một chế độ ăn uống khoa học hơn. Ngoài ra, chúng cũng kích thích việc giải phóng mỡ thành năng lượng.

Viên giảm mỡ Caralluma 1200 Max

Một trong những sản phẩm hiệu quả chính là Caralluma 1200 Max. Đây là sản phẩm có hiệu quả nhanh trong việc giảm mỡ và an toàn tuyệt đối với người sử dụng nó.

Cách giảm mỡ không tăng cơ cho các loại cơ thể khác nhau

Tất cả chúng ta đều có các loại cơ thể khác nhau. Những khác biệt này ảnh hưởng đến tốc độ xử lý thức ăn của cơ thể.

Hiểu cách cơ thể bạn chuyển hóa thức ăn và phản ứng với quá trình tập luyện sẽ giúp bạn quyết định chiến lược nào để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ba loại cơ thể là:

  • Ectomorph
  • Endomorph
  • Mesomorph

Ectomorph

Nếu bạn có thể ăn nhiều nhưng không tăng cân thì bạn có thể là một ectomorph.

Ectomorphs có một quá trình trao đổi chất siêu nhanh. Nó đốt cháy ngay qua thức ăn và khiến bạn tương đối gầy ngay cả khi đang ăn kiêng không lành mạnh.

Nếu bạn là một ectomorph, chế độ ăn uống của bạn là phần quan trọng nhất trong thói quen tập thể dục của bạn.

Có thể dễ dàng bị đánh lừa bởi cái nhìn gầy khi nghĩ rằng bạn khỏe mạnh trong khi thực hiện một chế độ ăn uống không lành mạnh bao gồm chủ yếu là đồ ăn vặt. Đó là một quả bom hẹn giờ tích cực vì một chế độ ăn uống như vậy khiến bạn có nguy cơ về sức khỏe như tiểu đường và bệnh tim.

Ectomorphs có thể giảm mỡ chỉ với một chút luyện tập sức mạnh mà không cần tăng cường cơ bắp. Tuy nhiên, bạn nên tập trung nhiều hơn vào tim mạch và ăn uống khoa học.

Endomorph

Là một endomorph có thể khiến bạn bực bội. Nếu bạn ăn một thanh kẹo, nó sẽ đi thẳng đến thắt lưng của bạn.

Endomorphs có sự trao đổi chất chậm và không có vấn đề gì khi tăng cân. Tuy nhiên, giảm cân có thể là một nỗi đau thực sự.

Duy trì chế độ ăn thiếu calo là điều cần thiết để endomorphs giảm mỡ. Bạn cũng có thể muốn cắt giảm lượng carbs.

Chế độ ăn khoa học là điều cần thiết để đạt được mục tiêu giảm béo. Vì vậy, thực phẩm chế biến và không lành mạnh không nên xuất hiện trong các bữa ăn.

Một thói quen tập luyện tim mạch mạnh mẽ là cách tiếp cận thứ hai để giảm tất cả lượng mỡ đó. Từ khiêu vũ đến đi bộ, bạn cần bắt đầu đổ mồ hôi để khởi động quá trình chuyển hóa chất béo dự trữ của cơ thể.

Mesomorph

Mesomorphs tăng cân khá dễ dàng và không có vấn đề gì khi giảm cân.

Nếu bạn là người trung bình, cơ thể của bạn sẽ phản ứng thuận lợi với việc tập luyện tim mạch. Bạn sẽ sớm thấy cân nặng giảm xuống.

Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn không phải là tăng cơ, thì bạn cần tránh xa các bài tập tạ và rèn luyện sức bền càng xa càng tốt.

Rất dễ dàng để mesomorphs đạt được cơ bắp. Thậm chí, một vài lần lặp lại với tạ có thể giúp bạn tăng cơ.

Chế độ ăn uống cũng quan trọng trong việc giúp bạn giảm những cân nặng. Một chế độ ăn kiêng thiếu calo là rất quan trọng để đưa cơ thể bạn thâm nhập vào nguồn dự trữ chất béo.

Thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn trong hành trình giảm cân là rất quan trọng. Đã đến lúc nghiêm túc và loại bỏ đồ ngọt cũng như giảm lượng carbs để đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Kết luận

Nếu bạn đang muốn giảm mỡ mà không tăng cơ thì bạn phải áp dụng cách giảm mỡ không tăng cơ triệt để. Bạn cần có một chế độ ăn khoa học, áp dụng chế độ ăn giảm calo. Đồng thời, thực hiện các bài tập tim mạch sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Bạn cần tránh xa các bài tập rèn luyện sức mạnh nếu không muốn tăng cơ.

Cách giảm mỡ không tăng cơ cũng tùy thuộc vào loại cơ thể của bạn: ectomorph, endomorph và mesomorph.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới