@laravelPWA

Cách làm lông mày mọc nhanh bằng Vaseline có hiệu quả không?

Nếu lông mày của chúng ta ngày càng trở nên thưa hơn, chúng ta sẽ có xu hướng tìm kiếm một phương pháp để làm cho nó mọc trở lại. Một trong những cách giúp mọc lông mày được nhiều người quan tâm là sử dụng các phương pháp tự nhiên. Vaseline là một trong những thành phần được nhiều người sử dụng. Nhưng vấn đề đặt ra và cách làm lông mày mọc nhanh bằng Vaseline có hiệu quả không.

Thật không may cho chúng ta là có rất bằng chứng cho thấy Vaseline có thể giúp mọc lông mày. Tuy nhiên, nó lại có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt. Điều này có thể giúp cho lông mày trông đầy đặn và dài hơn. Chính vì điều này mà Vaseline nên được sử dụng như một loại gel dưỡng mày hiệu quả đáng kinh ngạc.

Vaseline giúp lông mày mọc nhanh?

Chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về vấn đề cách làm lông mày mọc nhanh bằng Vaseline ngay dưới đây. Từ những thông tin này, bạn sẽ có quyết định có nên dùng nó hay không.

Vaseline có giúp lông mày mọc dày hơn không?

Đáng tiếc là, Vaseline không phải là một thần dược giúp lông mày trở nên đầy đặn hơn. Nó chỉ hỗ trợ bạn một phần trong công việc này.

Vaseline được làm từ dầu khoảng và sáp. Những thành phần này có tác dụng dưỡng ẩm. Nó giúp da mềm mày và cải thiện tình trạng tóc khô. Nó cũng được sử dụng để dưỡng ẩm cho tóc với mục đích giúp nó mọc hiệu quả hơn.

Vaseline cũng có thể giúp lông mày của chúng ta trông đầy đặn hơn. Lớp thạch dài có thể bao phủ từng sợi lông mày. Điều này làm cho nó trông dày hơn và giúp nó giữ nguyên được vị trí.

Cách làm lông mày mọc nhanh bằng Vaseline

Mặc dù cho đến thời điểm này chưa có nghiên cứu nào khẳng định Vaseline giúp mọc lông mày của bạn, nhưng Vaseline còn là một sản phẩm tự nhiên đáng để bạn thử.

Lý do là nó có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt. Điều này có rất có ích cho tóc của bạn. Nó có thể làm dịu da khô và bong tróc. Vaseline cũng có thể giúp cho lông mày được ngậm nước và ít bị gãy rụng hơn.

Với cách làm lông mày mọc nhanh bằng Vaseline, bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ thoa đều lên xung quanh lông mày. Lưu ý, bản cần thực hiện giống như để phủ lông mày. Trước tiên, bạn sẽ cảm thấy mịn và trong sáng bóng hơn.

Nếu bạn thấy cách làm chân mày đậm bằng vaseline này không hiệu quả, hãy thử cách khác. Trên Siêu Thị Hàng chuẩn có giới thiệu cho bạn rất nhiều cách làm lông mày mọc nhanh bằng phương pháp tự nhiên.

Vaseline có an toàn để sử dụng cho vùng mắt không?

Học viện Da liễu Hoa Kỳ cho biết Vaseline an toàn để sử dụng trên mí mắt. Nó có thể hiệu quả trong dưỡng ẩm khi da ướt. Một số người thậm chí còn sử dụng nó trên lông mi của họ. Đây là một trong những cách làm dài lông mi tương đối phổ biến.

Tuy nhiên, nếu bạn có làn da dầu hoặc dễ bị mụn trứng cá, bạn không nên dùng dầu khoáng. Bởi vì, nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và có khả năng gây ra mụn.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng Vaseline đang sử dụng trên da hoặc lông mày của mình không có mùi thơm. Lý do là có một số sản phẩm có chứa hương thơm, có thể gây kích ứng da.

Có thể dùng vaseline để tạo dáng lông mày không?

Bạn có thể sử dụng Vaseline để tạo dáng lông mày. Đây là cách thực hiện:

  • Chải lông mày bằng chổi chải lông mày hoặc đũa mascara sạch.
  • Bôi một lượng nhỏ (ít hơn một hạt đậu) lên lông mày của bạn.
  • Chải lông mày của bạn hướng lên trên và định hình lông mày bằng cách sử dụng một chiếc chổi hoặc cây chải mascara sạch.

Vì Vaseline rất dính, nó có thể giữ chân mày của bạn cố định. Nhưng nó vẫn dễ dàng bong ra với sữa rửa mặt và nước khi bạn đã sẵn sàng loại bỏ.

Tác dụng phụ tiềm ẩn của Vaseline

Vaseline thường được coi là an toàn. Nhưng có một số tác dụng phụ tiềm ẩn cần chú ý:

  • Dị ứng. Vaseline thường an toàn và không gây dị ứng. Mặc dù không có khả năng gây ra phản ứng dị ứng, nhưng đã có một số trường hợp được báo cáo về dị ứng với nó.
  • Làm bít lỗ chân lôngt. Dầu khoáng, đôi khi được gọi là petrolatum, cũng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và có thể gây ra mụn.
  • Viêm nhiễm. Vaseline có thời hạn sử dụng dài, nhưng có thể bị nhiễm vi khuẩn. Điều này có thể xảy ra nếu nó được sử dụng qua đường âm đạo hoặc nếu nó tiếp xúc với tay không sạch.
  • Viêm phổi. Kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi sử dụng Vaseline trong và xung quanh vùng mũi. Nghiên cứu cho thấy rằng trong một số trường hợp, hít phải dầu khoáng có thể gây viêm phổi do hít phải.

Kết luận

Không có nghiên cứu nào kết luận rằng thoa Vaseline lên lông mày sẽ giúp lông mày mọc. Tuy nhiên, dầu khoáng (hay còn gọi là Vaseline) an toàn khi sử dụng cho mắt và thậm chí cả lông mi.

Dầu khoáng trong thạch sẽ giúp dưỡng lông mày của bạn, giúp lông mày mềm mại và sáng bóng. Vaseline cũng hoạt động như một loại thuốc mọc chân mày. Sau khi thoa sản phẩm lên lông mày, bạn có thể chải qua và định hình chúng bằng ống chải hoặc đũa mascara sạch.

Tốt nhất bạn nên tránh dùng Vaseline nếu bạn có làn da nhờn hoặc bị mụn vì nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Các tác dụng phụ tiềm ẩn khác bao gồm:

  • gây viêm nhiễm
  • trong một số trường hợp hiếm hoi có thể gặp tác dụng phụ
  • nguy cơ nhỏ phát triển viêm phổi hít nếu hít phải vaseline

Các bài liên quan