@laravelPWA

10+ cách làm lông mi dài và cong đem lại hiệu quả bất ngờ

Nhiều người trong chúng ta thường có cặp lông mi thưa, ngắn và gãy rụng. Mặc dù chúng ta thường xuyên chăm sóc nó. Nhưng bạn có biết chăm sóc lông mi đôi khi lại đơn giản ngoài sức tưởng tượng. Vậy cách làm lông mi dài bạn muốn hướng đến là gì? Bạn muốn sử dụng các sản phẩm có trong tự nhiên hay nhờ đến các sản phẩm hỗ trợ?

Để áp dụng cách làm lông mi dài không có nghĩa là bạn sử dụng những sản phẩm tác động trực tiếp lên lông mi. Có nhiều cách chăm sóc lông mi hiệu quả bạn không ngờ tới đang chờ bạn khám phá.

Ở đây, bạn không cần đến lông mi giả, nối mi hay sử dụng bất kỳ một phương pháp làm dài lông mi kỹ thuật cao nào. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những cách tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có hiệu quả bất ngờ.

Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách cách dưỡng mi dài và dày. Tôi hi vọng, sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có được cách tự chăm sóc lông mi mình một cách hiệu quả nhất.

10+ cách làm lông mi dài và cong tự nhiên

Phần sau đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách làm lông mi dài và dày tự nhiên. Mặc dù bạn không thể áp dụng hết, nhưng bạn có thể lựa chọn cách phù hợp với mình. Sau đó, hãy kiên trì thực hiện để đạt được kết quả. Nếu bạn mong muốn có cặp mi đẹp tự nhiên chỉ sau 7 ngày, điều này hoàn toàn không thể.

Sử dụng huyết thanh mọc mi

Các sản phẩm kích thích mọc mi thực sự mang lại hiệu quả. Sử dụng những sản phẩm này trong 4 đến 8 tuần, bạn sẽ thấy lông mi mọc dài hơn và dày hơn. Tuy nhiên, ở đây bạn cần chọn được một loại huyết thanh dưỡng mi có hiệu quả cao. Tốt nhất, bạn nên chọn những sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín và có nhiều đánh giá tốt từ khách hàng. Ví dụ như RapidLash hoặc Revitalash.

Cách làm lông mi dài bằng huyết thanh Revitalash

Các sản phẩm kích mọc lông mi thường hoạt động bằng cách thực sự kéo dài giai đoạn phát triển của lông mi. Theo cách này, lông mi sẽ dài hơn, dày hơn và bóng mượt hơn là điều hiển nhiên.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn cách làm sạch lông mi với các thành phần dưỡng như dầu thầu dầu, mật ong và vitamin E. Điều này có tác dụng bảo vệ và thúc đẩy sự phát triển của các sợi lông mi.

Để chọn được một loại huyết thanh dưỡng mi tốt, bạn cần tham khảo các thành phần có trong nó. Mặc dù chúng được cho là an toàn nhưng vẫn có một số người gặp dị ứng với chúng. Ngoài ra, hãy tham khảo thêm những đánh giá của khách hàng về sản phẩm bạn dự định sử dụng.

Tại sao huyết thanh dưỡng mi lại đứng đầu trong các cách làm lông mi dài:

  • Bao gồm nhiều thành phần tự nhiên có tác dụng kích thích lông mi phát triển.
  • Đã được nghiên cứu, đạt được hiệu quả cao và an toàn.
  • Dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian.
  • Dễ dàng mang theo để sử dụng mỗi ngày.

Cách làm lông mi cong bằng dầu dừa

Một trong những cách làm lông mi dài và cong tự nhiên tôi ưa thích là sử dụng dầu dừa. Đơn giản vì trong dầu dừa có nhiều dinh dưỡng có lợi cho lông mi của chúng ta. Hơn nữa, chúng tại được coi là rất an toàn cho da và mắt. Nếu bạn đồng ý với tôi, tại sao bạn không chọn các làm dài mi bằng dầu dừa?

Cách làm dài mi bằng dầu dừa

Có thể bạn sẽ đặt ra câu hỏi dầu dừa làm dài mi thật không. Điều này chắc chắn là có, bởi vì đã có những nghiên cứu về tác dụng của nó đối với tóc. Khi mở rộng ra, chúng ta hiểu nó sẽ có tác dụng với lông mi.

Trong bài viết cách làm lông mi cong bằng dầu dừa, tôi đã đề cập đến nghiên cứu này. Nó có được công dụng này là nhờ vào đặc tính chống ẩm, bảo vệ tóc chống lại hư tổn cũng như ngăn chặn vi khuẩn và nấm. Với cách lông mi dài tự nhiên này, bạn có thể sử dụng dầu dừa nguyên chất hoặc kết hợp với một vài nguyên liệu khác. Để biết cách làm chi tiết, bạn hãy tham khảo thêm bài viết cách làm lông mi cong bằng dầu dừa của tôi nhé.

Cách làm dài mi bằng vitamin E

Vitamin E có tác dụng kích thích mi phát triển một cách tự nhiên theo cách mạnh mẽ nhất có thể. Sử dụng vitamin E để chăm sóc mi là một trong những phương pháp mà chúng ta nhất định không nên bỏ qua.

Cách làm lông mi dài và cong tự nhiên với vitamin E vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chải đều vitamin E lên mi mỗi ngày 2 lần để cung cấp dưỡng chất cho mi. Bằng cách này, chị em sẽ có được hàng mi cong quyến rũ mà ai cũng phải mơ ước.

Cách làm dài lông mi bằng vitamin E

Cũng như với dầu dừa, bạn có thể sử dụng dầu vitamin E nguyên chất hoặc kết hợp nó với một vài nguyên liệu khác. Trên website Siêu Thị Hàng Chuẩn của tôi cũng đã có bài viết giới thiệu chi tiết về cách làm lông mi dài và cong tự nhiên với vitamin E. Vì vậy, nếu bạn thấy cách này phù hợp, hãy tham khảo thêm bài viết này.

Thường xuyên chải mi

Chải mi là một trong những cách làm lông mi dài và cong tự nhiên đơn giản nhất. Tôi khuyên bạn nên thực hiện mỗi ngày. Bởi vì, nó giúp bạn dễ dàng có được đôi mi dài cong, mềm mại hơn.

Động tác chải mi làm tăng cường lưu thông máu lên mi một cách tự nhiên. Theo cách này, nó mang các dưỡng chất đến để chăm sóc mi nhanh chóng. Bạn có thể dùng bàn chải mi nhẹ nhàng lên mi từ gốc tới ngọn. Thường xuyên áp dụng cách này để có được hàng mi dài cong tự nhiên.

Tất nhiên, để có thể mang lại hiệu quả làm đẹp mi nhanh chóng hơn, bạn nên kết hợp chải mi với các loại tinh dầu. Ví dụ như dầu dừa, dầu oliu, hay serum dưỡng mi. Sự chăm sóc kết hợp này sẽ mang đến hàng mi dài, dày hiệu quả cao.

Bôi kem vaseline lên mi mắt

Vaseline thường được sử dụng để chăm sóc da. Nhưng nó cũng có tác dụng tốt đối với mi. Bạn có thể áp dụng cách làm lông mi dài và cong tự nhiên bằng cách sử dụng sản phẩm này mỗi ngày.

Bạn rất dễ dàng thực hiện cách làm dài lông mi với vaseline. Để sử dụng, bạn chỉ cần quét một lớp mỏng lên mắt. Tuy nhiên, cần cần khéo léo thực hiện để tránh nó chạm vào mắt. Nhiều người đã cho tôi biết, lông mi của họ có sự thay đổi chỉ sau 2-3 tuần. Đó là cặp lông mi mềm mại, cong dài tự nhiên mà họ không thể ngờ tới.

Vaseline được biết đến là một trong những thương hiệu sáp. Nó hỗ trợ dưỡng ẩm và bổ sung được độ ẩm cần thiết cho lông mi khô, bị gãy rụng. Sản phẩm này cũng hỗ trợ kích thích lông mi mọc dài, dày và trở nên chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó, đặc tính giúp dưỡng ẩm của vaseline còn hỗ trợ làn da quanh mắt được căng mịn.

Dưỡng mi bằng dầu olive

Tinh dầu olive được xem là một loại serum dài mi tự nhiên. Vì vậy bạn không thể bỏ qua phương pháp chăm sóc mi tuyệt vời này. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc chổi mascara đã được rửa sạch. Sau đó, chải đều tinh dầu olive lên mi để giúp mi mềm mại, dài và cong hơn. 

Ở bên trong tinh dầu oliu có chứa rất nhiều các dưỡng chất béo, vitamin và cả khoáng chất. Những thành phần này sẽ giúp nuôi dưỡng tốt cho hàng lông mi . Chúng tác động kích thích được sự tăng trưởng và phát triển của lông mi. Do đó, dùng dầu oliu thường xuyên là cách làm lông mi mọc nhanh dài và được khỏe mạnh hơn.

Cách làm lông mi dài đơn giản bằng trà xanh

Bạn có biết trà xanh có tác dụng làm dài mi, dày mi hiệu quả không?. Hãy áp dụng ngay cách làm lông mi dài với trà xanh để nhanh chóng sở hữu hàng quyến rũ.

Vì sao trà xanh có thể giúp dưỡng mi và làm dài mi hiệu quả?

Trong trà xanh chứa các tinh dầu và các acid amin tự do. Giàu các loại vitamin nhóm B, vitamin C, tiền tố vitamin A, các nguyên tố vi lượng như kali, flo. Đặc biệt, trong trà xanh rất giàu có các chất chống oxy hóa flavonoid. Nó giúp phục hồi những hư tổn của lông mi do ô nhiễm môi trường, hóa chất trong mỹ phẩm. Đồng thời, hỗ trợ nuôi dưỡng hàng mi nhanh dài, dày và cong vút tự nhiên.

Hơn nữa, tinh dầu và các vitamin, chất chống oxy hóa ở trong trà xanh. Nó giúp bảo vệ lông mi khỏi tình trạng gãy rụng, yếu và thưa thớt. Cùng với các loại tinh dầu dừa, olive hay dầu thầu dầu.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 ít lá trà xanh, 1 chiếc chén nhỏ, 1 ít nước ấm. Rồi tiến hành theo các bước sau

  • Cho nước ấm với nhiệt độ khoảng 7-8 độ C vào chiếc chén nhỏ
  • Lấy khoảng 3-4 lá trà xanh tươi, sau đó rửa sạch để ráo và cho vào chén nước ấm
  • Ngâm khoảng 10 phút cho lá trà ra nước. Rồi để cho lá trà nguội bớt hãy đắp lên vùng mi mắt, để yên khoảng 15 phút
  • Rửa mi mắt sạch lại với nước lạnh

Mát xa mí mắt

Tại sao chúng ta lại nên massage mí mắt. Tôi cũng thường khuyên mọi người nên massage chúng trước khi áp dụng bất kỳ cách làm mi cong tự nhiên nào.

Tương tự như chải mi, những động tác massage nhẹ nhàng sẽ giúp tăng cường lưu thông máu lên mi. Theo cách này, nó sẽ mang các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng mi dài cong tự nhiên.

Bạn sử dụng ngón tay sạch xoa nhẹ nhàng lên vùng mí mắt. Hãy kiên trì thực hiện động tác này mổi đêm để giúp mi mọc nhanh hơn và cong hơn.

Cách làm lông mi dài bằng dầu thầu dầu

Hiện tại, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh dầu thầu dầu có tác dụng làm dài lông mi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người, dầu thầu dầu có khả năng này. Đó chính là khẳng định của bác sĩ da liễu Ava Shamban.

Thực tế, dầu thầu dầu có khả năng dưỡng ẩm và chống oxy hóa. Điều này đã làm cho nó trở thành một mặt hàng chủ lực được yêu thích trong thời gian dài ở cả các hộ gia đình Ayurvedic và Da đen. Ngay cả khi nó không thúc đẩy sự phát triển lông mi, nó chắc chắn có thể giữ cho hàng mi bạn đã nuôi dưỡng và khỏe mạnh. Dầu thầu dầu là loại siêu dưỡng ẩm. Vì vậy, lông mi không trở nên giòn và khô hoặc gãy, điều này xảy ra khi chúng ta già đi.

Cụ thể, dầu thầu dầu có chứa axit ricinoleic. Đây là một loại axit béo có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm . Trong dầu thầu dầu cũng chứa đầy vitamin E. Vitamin này có thể giúp bảo vệ những sợi tóc đó khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.

Cuối cùng, dầu thầu dầu vừa là chất làm mềm da vừa là chất làm se khít lỗ chân lông. Điều đó có nghĩa là gì? Nó có thể thâm nhập vào các sợi vải và giữ cho độ ẩm không thấm ra ngoài.

Khi sử dụng cách làm lông mi cong này, bạn cần chú ý đến tác dụng phụ của nó. Một số tác dụng phụ thường gặp là viêm da, sưng tấy, ngứa.

Sử dụng lòng trắng trứng

Lông mi của bạn có thể bị rơi rụng thường xuyên. Nếu bạn không biết cách chăm sóc, nó sẽ thưa dần đi. Nếu bạn muốn cho nó mạnh mẽ hơn, chỉ cần dùng hỗn hợp lòng trắng trứng và dầu thầu dầu. Sau đó, sử dụng bàn chải mascara để thoa vào lông mi.

Hỗn hợp này không chỉ tác động làm dài và chăm sóc lông mi dày đẹp từ sâu bên trong. Nó còn giúp ngăn ngừa tình trạng rụng mi rất hiệu quả.

Không nên lạm dụng các sản phẩm làm đẹp lông mi

Lông mi của bạn luôn phải cần không khí trong lành để thở, vì vậy hãy loại bỏ bút kẻ mắt hoặc mascara ngay sau khi bạn đi làm về. Nên loại bỏ những mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng.

Thay vào đó, hãy áp dụng những cách làm dài lông mi được giới thiệu ở trên. Đây cũng là lúc lông mi của bạn cần được chăm sóc.

Tránh việc sử dụng lông mi giả

Lông mi giả có thể giúp bạn có được cặp lông mi cong dài ngay lập tức. Nhưng đây không phải là cách làm đẹp tự nhiên. Hơn nữa, nếu sử dụng lâu dài, chúng sẽ có tác dộng xấu đến lông mi thật của bạn.

Chúng có thể làm cho lông mi trở nên dễ gãy rụng, thưa và yếu hơn. Do đó, cố gắng không sử dụng chúng, nếu không cần thiết.

Ăn uống lành mạnh

Có những thực phẩm chúng ta sử dụng có hại cho tóc cũng như lông mi. Vì vậy, chúng ta cần tránh sử dụng những thực phẩm này. Để chúng phát triển tốt nhất, chúng ta cần cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho chúng.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang tiêu thụ các thực phẩm lành mạnh. Hãy tiêu thụ trái cây tươi và rau quả để các vitamin và protein trong cơ thể tăng lên. Ngoài ra, thêm ngũ cốc nguyên hạt trong bữa ăn của bạn.

Cá, thịt đỏ cũng rất cần thiết cho sức khỏe và sự tăng trưởng của lông mi. Ăn uống lành mạnh không những giúp kích thích lông mi hiệu quả mà còn được biết đến là bài thuốc chống rụng tóc hiệu quả đấy bạn nhé.

Uống thực phẩm chức năng hỗ trợ

Bạn có biết lông mi của bạn thực sự là những sợi lông nhỏ và mỏng manh? Đúng vậy, những sợi lông mi bồng bềnh đó được cấu tạo từ các protein giống như sợi tóc trên đầu bạn. Thành phần chính của nó là keratin. Trong khi lông mi tự phát triển, nếu bạn cung cấp cho cơ thể đủ dinh dưỡng, nó cũng được hưởng lợi.

Cụ thể, để xây dựng keratin, cơ thể bạn cần một số loại axit amin. Peptide collagen cũng là một trong những thành phần cần thiết nhất. Đó là lý do tại sao nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung collagen và biotin sẽ làm cho tóc phát triển. Tiêu thụ axit amin và peptide collagen có thể giúp hỗ trợ lông mi phát triển tự nhiên. Vì vậy mà các peptide này cũng thường có mặt trong sản phẩm collagen viên uống trắng da.

Bạn có thể xem thêm bằng chứng khoa học cho thấy collagen và biotin có tác dụng cho tác tại đây.

Sử dụng mascara đã được tẩm huyết thanh

Ngày càng có nhiều loại mascara truyền huyết thanh trên thị trường có tác dụng làm dài lông mi. Ví dụ, có một số loại được tẩm hoa cỏ ba lá đỏ và các peptide. Đây chính là những thành phần có tác dụng làm lông mi khỏe và dài hơn. Với các loại mascara này, công việc dưỡng mi hàng ngày của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Mascaras chứa các thành phần dưỡng ẩm có xu hướng ít vón cục hơn. Đây cũng là một lựa chọn tốt để làm đẹp lông mi của bạn.

Làm sạch lông mi cũng là một cách làm lông mi dài

Giống như da đầu có thể tích tụ chất nhờn, lông mi của bạn cũng có thể tích tụ cặn. Trang điểm mắt, chất nhờn và dầu có thể dính vào những sợi mi đó. Ngoài ra còn có keo dán mi, nếu bạn là thực hiện nối mi. Sự tích tụ nhiều những thành phần này có thể hạn chế sự phát triển của lông mi. Thậm chí, chúng có thể làm rụng một hoặc hai sợi mi của bạn.

Lông mi của bạn bắt nguồn từ những nang lông nhỏ. Do đó, giữ cho chúng thông thoáng và sạch sẽ là chìa khóa để lông mi phát triển khỏe mạnh.

Tuy nhiên, chất nhờn trên lông mi không nhiều như tóc. Vì vậy, bạn không cần sử dụng đến những chất làm sạch mạnh như dầu gội đầu. Khi rửa mặt, bạn chỉ cần massaege nhẹ nhàng chất tẩy rửa vào mi mắt. Hãy cẩn thận, không kéo hoặc giật mạnh để tránh lông mi bị rụng là được.

Giữ cho hàng mi khỏe mạnh

Đây là cách để lông mi dài cùng tôi muốn giới thiệu với bạn. Cách này đ khuyến khích sự phát triển của lông mi. Bởi vì, một trong những điều quan trọng để lông mi chắc khỏe là chúng phải được giữ sạch.

Những sợi lông mi khỏe mạnh và phát triển có xu hướng trông đầy đặn hơn là điều chúng ta cần. Giữ cho những sợi lông mi này luôn khỏe mạnh cũng là cách làm lông mi dài phải thực hiện.

Lông mi rất mỏng và yếu. Ngay cả những sai sót nhỏ nhất cũng có thể nhổ những sợi lông đó một cách dễ dàng.  Những việc như chà xát và giật mạnh vào mắt, làm cong mi bằng lực kẹp và sử dụng trang điểm mắt có thể làm cho những sợi mi đó yếu đi. Thậm chí, chúng có thể bị rụng. Nếu bạn thường xuyên thấy lông mi rải rác trên gối vào buổi sáng, có lẽ chúng đang cần được chăm sóc dịu dàng hơn.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới