@laravelPWA

Nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không? Cách giảm cân bằng nhảy dây

Một trò chơ khi còn bé nhưng bây giờ bạn có thể áp dụng nó để giảm cân. Bởi vì, nhảy dây có lợi cho cơ thể đang phát triển của con người. Nó giúp tăng cường cơ bắp và xương cũng như giữ cho cân nặng của chúng ta bình thường. Ngày nay nhảy dây đã trở thành một thói quen tập thể dục rất phổ biến vì những lý do tương tự.

Nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không?

Thực sự thì nhảy dây là bài tập tim mạch toàn thân. Nó giúp đốt cháy nhiều calo trong thời gian ngắn. Mặc dù có nhiều cách giảm cân khác nhau, ví dụ như thuốc tiêu hủy mỡ bụng nhưng nhảy dây có thể dễ dàng tạo thành một thói quen. Luyện tập cùng với chế độ ăn uống lành mạnh giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Nhảy dây

Vùng bụng là vùng khó giảm cân nhất. Thực tế, chúng ta cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn nữa để phân tích mối quan hệ giữa nhảy dây và mỡ bụng. Tuy nhiên, kinh nghiệm chỉ ra rằng chắc chắn có mối tương quan. Bằng cách kéo căng cơ trong quá trình tập nhảy dây, bạn có thể nhắm mục tiêu vào khu vực này và bắt đầu tạo cơ bụng trong khi giảm mỡ bụng.

Vậy bạn có thể giảm bao nhiêu mỡ bụng bằng cách tập nhảy dây mỗi ngày? Tập thể dục và ăn kiêng kết hợp với nhau sẽ cho kết quả giảm cân tốt hơn so với một mình. Bạn nên tập ít nhất 1 giờ tập thể dục nhịp điệu vừa phải 3 lần một tuần. Bạn có thể chia nhỏ thời gian này thành 30 phút mỗi ngày. Để giảm được 3kg, bạn cần giảm nạp 7000 calo mỗi tuần.

Nhảy dây làm tăng sự trao đổi chất. Bình thường, chúng ta tiêu hao khoảng 60 calo mỗi giờ. Bằng cách tiêu hao calo nhiều hơn lượng nạp vào, chúng ta sẽ giảm cân.

Cách giảm cân bằng nhảy dây có hiệu quả hay không tùy thuộc vào các yếu tố khác. Ví dụ như tuổi tác, sự trao đổi chất, chế độ ăn uống, cách bạn thực hiện.

Lợi ích của nhảy dây

Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh là một quá trình lâu dài.

Béo phì đang có xu hướng gia tăng trên thế giới. Để quản lý cân nặng cần sự kết hợp giữa tập thể dục và một chế độ ăn uống lành mạnh.

Tác dụng của nhảy dây

Nhảy dây không chỉ có thể giúp giảm cân bằng cách đốt cháy lượng calo có thể làm tăng sự tích tụ chất béo mà còn có thể nhận ra những lợi ích khác. Nó làm tăng nhịp thở làm tăng nhịp tim cùng với sự trao đổi chất. Điều này có thể ảnh hưởng đến huyết áp và sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, lượng đường trong máu và mức cholesterol được cải thiện với mức giảm trọng lượng khiêm tốn từ 5 đến 10% tổng trọng lượng cơ thể.

Nhảy dây cũng giúp xây dựng cơ bắp. Việc xây dựng cơ bắp là rất quan trọng để đốt cháy chất béo. Bạn càng có nhiều cơ, tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi càng cao. Điều này sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày, ngay cả sau khi tập luyện xong.

Tác động chịu sức nặng của nhảy dây rất tốt cho sức khỏe của xương. Nó cũng tăng khả năng vận động của các khớp, đặc biệt là mắt cá chân, cổ tay và khuỷu tay. Sự cân bằng và phối hợp của bạn được cải thiện.

Thêm vào đó, vui vẻ khi tập thể dục sẽ tạo ra endorphin. Nó không chỉ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc mà còn có thể điều chỉnh sự thèm ăn của bạn. Nó cũng giúp ích cho đời sống tình dục của bạn bằng cách giải phóng các hormone giới tính và tăng cường phản ứng miễn dịch.

Cách giảm cân bằng nhảy dây là gì?

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thêm các đợt ngắn của một vài bài tập khác với thói quen nhảy dây sẽ làm tăng lượng mỡ bạn đốt cháy. Cách tiếp cận này được gọi là HIIE hoặc tập thể dục cách quãng cường độ cao.

Điều này đặc biệt tốt cho những người thừa cân. Nó cũng hiệu quả với những người không thể duy trì thời gian dài tập cùng một bài tập. Bởi vì, nó cho phép thời gian phục hồi giữa mỗi lần tập.

Đôi khi cách giảm cân bằng nhảy dây được gọi là HIIT. Bạn có thể tìm thấy vô số ví dụ về tập luyện trên internet với cách giảm mỡ bụng này.

Trang thiết bị

Kể từ khi nhảy dây một lần nữa trở nên phổ biến như một chế độ tập thể dục, nhiều công ty đã xuất hiện những người mang theo dây thừng, tay cầm, thảm và quần áo chuyên dụng.

Nếu bạn mới bắt đầu, hãy tự tìm hiểu về loại dây được khuyến khích cho người mới bắt đầu. Bắt đầu đơn giản với một sợi dây chất lượng tốt.

Bạn có thể tiêu rất nhiều tiền cho môn thể thao này vì vậy hãy chờ xem bạn có thực sự thích nó không. Dưới đây là một số cách giảm cân bằng nhảy dây.

Dây nhảy

Dây nhảy cần đảm bảo:

 • Cáp bền, chắc, có thể bám trên nhiều bề mặt, trong nhà và ngoài trời
 • Một sợi dây có trọng lượng 200g sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong thời gian ngắn hơn. Nó cũng giúp ngăn ngừa sự mệt mỏi trong quá trình tập luyện.
 • Tay cầm bằng ổ bi giúp dây cáp quay trơn tru hơn.

Cách giảm cân bằng nhảy dây cho người mới bắt đầu

Trước khi bắt đầu, hãy khởi động trước bằng một số động tác bật nhảy, ngồi xổm, chạm ngón chân hoặc lắc lư. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa chấn thương cho cơ và khớp.

 • Đứng với vai về phía sau, dây thừng dựa vào phía sau.
 • Giữ dây lỏng lẻo, giữ tay ở mức eo thấp.
 • Đu dây về phía trước qua đầu để tiếp đất trước mặt.
 • Nếu dây quá dài, hãy điều chỉnh nó bằng cách thắt nút ở mỗi bên ngay phía trên tay cầm.
 • Kéo khuỷu tay về phía xương sườn và nhanh chóng xoay từ cổ tay.
 • Nâng hai đầu gối và nhảy qua dây khi nó kéo qua đầu.
 • Bàn chân chỉ được nâng lên từ một đến 30cm so với mặt đất.
 • Đảm bảo tiếp đất trên quả bóng của bàn chân, giữ cho đầu gối mềm.
 • Tiếp đất bằng gót chân có thể dẫn đến tác động lâu dài đến tổn thương đầu gối, hông và mắt cá chân .
 • Tiếp tục theo một nhịp điệu nhất quán, mượt mà.
 • Giữ cho vòm dây hẹp khi nó đi qua đầu.

Kỹ thuật tiến tiến

Khi bạn đã thành thạo kỹ thuật nhảy cơ bản, hãy thử một số bước nâng cao hơn. Có những video trực tuyến để giúp bạn xem chúng được thực hiện như thế nào.

 • Bỏ qua một chân
 • Bàn chân thay thế trong bước võ sĩ quyền Anh
 • Hai bàn chân luân phiên bắt chéo qua bàn chân kia
 • Bàn chân thay thế với đầu gối cao
 • Bỏ qua bằng một chân
 • Các thủ thuật dây như giao nhau, gạch dưới đôi.

4 thói quen khi thực hiện cách giảm cân bằng nhảy dây

Có rất nhiều quy trình trên khác nhau để thực hiện cách giảm cân bằng nhảy dây. Sau đây là một số ví dụ:

 • Đối với người mới bắt đầu: Nhảy dây thẳng trong 30 giây và nghỉ trong 60 giây. Làm thêm 30 giây. Lặp lại 9 lần.
 • Sử dụng Âm nhạc: Chọn một bài hát dài từ 3 đến 6 phút và nhảy theo nhịp. Trong 30 giây cuối cùng, hãy thêm một số cường độ với một số động tác kê cao gối.
 • Đường dài: Đặt báo thức trong 10 phút và nhảy với tốc độ nhất quán cho đến khi còi kêu. Tăng dần thời gian của bạn cho đến khi bạn có thể đi trong 30 phút mà không dừng lại.
 • Nâng cao hơn: Để nhịp tim của bạn tăng lên vào cuối buổi tập, hãy thực hiện 1000 lần nhảy càng nhanh càng tốt, chia chúng thành 10 bộ 100. Lưu ý thời gian thực hiện. Sau đó, cố gắng đánh bại thời gian của bạn trong lần bỏ qua tiếp theo.

Nếu bạn có tiền sử bị đau đầu gối, mắt cá chân hoặc cổ tay, bạn nên chọn một bài tập có tác động thấp hơn như yoga, bơi lội hoặc đạp xe. Hoặc kiểm tra với bác sĩ xem liệu việc nhảy dây dễ dàng có phù hợp với tình trạng của bạn hay không.

Chế độ ăn uống rất quan trọng

Nhảy dây có tác dụng đốt cháy mỡ bụng. Tuy nhiên, bạn sẽ đạt được thành công lớn hơn khi giảm lượng calo nạp vào để ít hơn ít nhất 500 calo so với lượng calo bạn đốt cháy mỗi lần tập luyện.

Chế độ ăn uống cân bằng hỗ trợ điều này bao gồm protein nạc, trái cây và rau hữu cơ, chất béo lành mạnh như ô liu và bơ và carbohydrate phức hợpnhư đậu, bột yến mạch, hạt diêm mạch, lúa mạch và khoai tây, khoai lang và các loại thực phẩm thực vật khác, và nhiều nước.

Hãy nhớ rằng bạn là những gì bạn ăn và ăn ít calo hơn lượng calo đốt cháy trong khi tập thể dục sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng khi hướng tới mục tiêu giảm cân của mình.

Thuốc tiêu hủy mỡ bụng cũng cần thiết

Những sản phẩm này có thể giúp bạn giảm sự thèm ăn một cách hiệu quả nhất. Chính vì thế, bạn sẽ hạn chế được việc nạp thức ăn qua chế độ ăn. Kết hợp với nhảy dây, bạn sẽ có độ chênh lệnh calo cao nhất, dẫn đến giảm cân nhanh nhất.

Thuốc tiêu hủy mỡ bụng cũng giúp tăng năng lượng để giúp bạn hoạt động khỏe mạnh suốt ngày. Trong nó cũng có những dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo thêm các loại thuốc tiêu hủy mỡ bụng trên website chúng tôi.

Kết luận cuối cùng

Nhảy dây mỗi ngày có tác dụng đốt cháy mỡ bụng. Để có kết quả tốt nhất và đốt cháy nhiều calo, bạn phải giảm lượng calo bằng cách ăn ít calo hơn mức bạn đốt cháy. Để tập trung vào sức khỏe tổng thể của bạn, hãy kết hợp nhảy dây, một hoạt động tim mạch, với rèn luyện sức bền và sự dẻo dai như một thói quen thể dục tổng hợp.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới