@laravelPWA

Caralluma Fimbriata là gì? Caralluma Fimbriata có lợi ích gì?

Từ hàng ngàn năm nay, Caralluma Fimbriata đã được sử dụng ở Ấn Độ như một loại thức ăn trong nạn đói khát. Ngày nay, đã có nhiều nghiên cứu hơn về nó và cho thấy nó hỗ trợ giảm cân. Chính vì thế, nó được sử dụng nhiều trong các loại thuốc giảm mỡ bụng hiệu quả. Caralluma 1200 Max là một ví dụ.

Mặc dù nó được sử dụng chủ yếu để giảm cân nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy nó có các hoạt động chống oxy hóa, tăng cường năng lượng và giảm glucose. Những tác dụng này của nó có thể ứng dụng để hỗ trợ điều trị bệnh cũng như tăng cường sức khỏe. Vì thế mà nó cũng xuất hiện trong các sản phẩm bổ sung hỗ trợ sức khỏe.

Nếu bạn muốn biết Caralluma Fimbriata là gì và nó có những lợi ích gì, hãy tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây.

Caralluma Fimbriata là gì?

Caralluma Fimbriata là cây gì? Nó chính là một cây xương rồng thuộc họ Apocynaceae. Caralluma Fimbriata có nguồn gốc từ Ấn Độ và Châu Phi. Nhưng đến hiện tại, nó đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới. Lý do là nó được sử dụng để làm nguyên liệu trong nhiều sản phẩm bổ sung khác nhau.

Ở Ấn Độ, nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ khi nạn đói hoành hành. Nó cũng được biết đến như một loại thực phẩm có thể giảm sự thèm ăn và khát nước. Nó thường được chế biến bằng cách nấu chín với gia vị. Cách bảo quản của nó được thực hiện như đối với dưa chua.

Caralluma Fimbriata là một giải pháp rất phổ biến để kiểm soát trọng lượng cơ thể. Do đó, nó thường xuất hiện trong các loại thuốc làm giảm mỡ bụng. Bạn dễ dàng nhận thấy điều này khi tìm kiếm những sản phẩm giúp giảm mỡ bụng thảo dược.

Tại sao nó lại được sử dụng cho mục đích giảm cân? Bởi vì, những thành phần trong nó có tác dụng này. Vậy những thành phần chính được tìm thấy trong Caralluma Fimbriata là gì?

Những thành phần có trong Caralluma Fimbriata

Để biết tại sao Caralluma Fimbriata có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả, chúng ta cùng xem xét qua những thành phần có trong nó:

 • Pregnane glycosides: Có tác dụng ức chế sự thèm ăn của chúng ta.
 • Flavone glycosides: Là một chất chống oxy hóa
 • Megastigmane glycosides: Có tác dụng chống viêm
 • Polyphenols: Là một chất chống oxy hóa
 • Flavonoids: Là một chất chống oxy hóa
 • Saponins: Có tăng cường chức năng miễn dịch
 • Bitter principles: có chức năng bảo vệ hệ tiêu hóa và tuyến tụy

Những thành phần này đều có lợi cho sức khỏe của con người. Trong đó, có nhiều thành phần hỗ trợ tốt cho mục tiêu giảm cân của bạn. Đó là lý do nó được sử dụng phổ biến trong các viên uống giúp giảm mỡ bụng an toàn.

Lợi ích về sức khỏe của Caralluma Fimbriata

Trên đây bạn đã biết Caralluma Fimbriata là gì và các thành phần có trong nó. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu thêm những tác dụng của Caralluma Fimbriata đối với sức khỏe. Từ những thông tin này sẽ giúp bạn có kế hoạch sử dụng nó hiệu quả hơn.

Tác dụng của Caralluma Fimbriata đối với giảm cân

Ở trên đã đề cập đến tác dụng giảm béo của Caralluma Fimbriata và lý do tại sao nó lại thường có mặt trong các loại thuốc uống giảm mỡ bụng.

Tác dụng của Caralluma Fimbriata đối với giảm cân

Sau đây tôi sẽ đưa ra một số bằng chứng để chứng minh điều này.

 • Trong 50 bệnh nhân thừa cân được uống 1 gram Caralluma Fimbriata mỗi ngày trong vòng 60 ngày đã giảm được chu vi vòng eo và ngăn chặn sự thèm ăn. Tham khảo tại đây.
 • Trong một nghiên cứu khác của 43 bệnh nhân thừa cân được sử dụng 1 gram chiết xuất Caralluma Fimbriata mỗi ngày trong 12 tuần đã có hiệu quả trong việc giảm trọng lượng cơ thể, vòng eo và hông và tỷ lệ. Tham khảo thêm tại đây.
 • Một nghiên cứu ở chuột cho sử dụng chế độ ăn uống bình thường kết hợp với sử dụng Caralluma Fimbriata đã có sự giảm trọng lượng. Điều này được cho là có ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất béo và đường. Do đó nó có tác dụng giảm cân. Tham khảo thêm tại đây.

Caralluma Fimbriata có khả năng tăng cường năng lượng

Trong 2 thử nghiệm độc lập được đề cập ở trên cho thấy Caralluma Fimbriata có khả năng thúc đẩy đốt cháy chất béo. Khi bị đốt cháy chất béo sẽ giải phóng năng lượng dưới dạng ATP.

Caralluma Fimbriata có khả năng tăng cường năng lượng

Ở một thí nghiệm đã được thí nghiệm trên chuột, Caralluma Fimbriata dã làm tăng hoạt động của enzyme creatine kinase trong cơ bắp. Do đó nó tăng cường hiệu quả việc sử dụng chất béo và vận chuyển năng lượng. Creatine kinase biến đổi ATP thành phosphocreatine. Phosphocreatine sau đó được vận chuyển đến các mô có nhu cầu năng lượng cao hơn.

Caralluma Fimbriata làm giảm lượng đường trong máu

Kết quả nghiên cứu ở chuột với chế độ ăn uống giàu calo cho thấy có thể:

 • Ngăn chặn lượng đường trong máu cao.
 • Ngăn ngừa kháng insulin
 • Ngăn chặn enzyme phá vỡ tinh bột thành glucose (α-amylase).
 • Ổn định sự hấp thụ glucose.
 • Thúc đẩy hoạt động của các enzym liên quan đến sự phân hủy glucose.
 • Giảm hoạt động của các enzym liên quan đến sản xuất glucose.
 • Phục hồi mức độ bình thường của glycogen trong gan và cơ bắp.

Với một chế độ ăn uống bình thường với chiết xuất Caralluma Fimbriata làm tăng lượng insulin trong máu và làm giảm lượng đường trong máu. Do đó, ở chuột bị tiểu đường sử dụng Caralluma Fimbriata có thể giải quyết được một số triệu chứng:

 • Giảm trọng lượng
 • Lượng đường trong máu cao hơn, transaminase và glycosylated hemoglobin
 • Lượng insulin và protein trong máu thấp hơn
 • Tổn thương mô gan và thận

Caralluma Fimbriata có hoạt tính chống oxy hóa

Chế độ ăn giàu calo gây stress oxy hóa và tổn thương tế bào. Chiết xuất từ Caralluma Fimbriata có tác dụng bảo vệ tinh hoàn, thận và gan:

 • Ngăn ngừa sự cố chất béo từ màng tế bào
 • Ngăn chặn quá trình oxy hóa protein
 • Tăng hoạt tính của các enzym chống oxy hóa
 • Tăng mức độ phân tử chất chống oxy hóa glutathione

Sự phong phú của flavonoid và polyphenol, nhằm vào các gốc tự do trong cơ thể, cho thấy khả năng sử dụng nó như một chất bổ sung chống lão hóa.

Caralluma Fimbriata bảo vệ chức năng tinh hoàn

Chế độ ăn giàu calo với chiết xuất Caralluma Fimbriata có tác dụng bảo vệ chống lại những bất thường ở tinh hoàn:

 • Giảm số lượng tinh trùng
 • Chất béo tích tụ cao hơn trong khu vực lưu trữ và tăng trưởng tinh trùng
 • Sự suy giảm của khu vực chịu trách nhiệm hình thành tế bào tinh trùng.

Caralluma Fimbriata cải thiện chức năng thận

Chiết xuất Caralluma Fimbriata ngăn ngừa các triệu chứng sau đây của suy thận:

 • Nồng độ urê, acid uric và creatinin trong máu cao hơn
 • Hoạt tính cao hơn của các enzym tạo ra các axit amin

Caralluma Fimbriata bảo vệ chức năng gan

Chế độ ăn uống nhiều calo với chất chiết xuất từ Caralluma Fimbriata có thể giúp gan chống lại:

 • Nồng độ cao hơn của các enzym làm cho các axit amin (transaminase) trong máu
 • Sự tích tụ chất béo cao hơn
 • Xuất hiện tế bào bất thường
 • Tế bào chết
 • Sự chảy máu

Vì vậy, nó có thể giúp tăng cường sức khỏe gan khi bạn sử dụng nó.

Caralluma Fimbriata có thể cải thiện chức năng của hệ thống tiêu hóa

Caralluma fimbriata có lượng chất xơ cao và là nguồn cung cấp nguyên liệu thực vật tốt này khi nó làm thực phẩm.

Chất xơ có một số tác dụng tốt đối với sức khỏe, chẳng hạn như tăng quá trình tiêu hóa, tạo điều kiện hấp thu và tiêu hóa chất dinh dưỡng và bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật.

Chất xơ cũng có tác dụng hỗ trợ mục tiêu giảm cân của bạn. Nó giúp cho bạn no hơn để giảm lượng năng lượng dư thừa bạn có thể đưa vào qua đường ăn uống.

Caralluma Fimbriata có thể ngăn ngừa động mạch cứng

Chế độ ăn uống có hàm lượng calo cao dẫn đến sự tích tụ chất béo trong động mạch. Sự hấp thu của chiết xuất Caralluma Fimbriata làm giảm chất béo tích lũy và phục hồi chức năng mạch máu bình thường.

Faralluma Fimbriata có thể giúp xây dựng cơ bắp

Bởi vì nó có khả năng làm tăng sự sẵn có của ATP nên chiết xuất Caralluma fimbriata có thể giúp tăng trọng lượng cơ nạc thông qua tập thể dục.

Với chế độ ăn nhiều calo, lượng chất chiết xuất từ Caralluma Fimbriata giúp phục hồi sự xuất hiện cơ bình thường, giảm chấn thương và tích tụ mỡ.

Caralluma Fimbriata có thể cải thiện chức năng não và giảm lo lắng

Trong một nghiên cứu ở chuột, chiết xuất của Caralluma Fimbriata đã cải thiện sự nhận biết đối tượng tăng cường trí nhớ. Nó cũng cho thấy có tác dụng làm giảm sự lo lắng.

Caralluma Fimbriata có thể có hoạt tính kháng khuẩn và chống ký sinh trùng

Các chiết xuất của Caralluma Fimbriata giết chết vi khuẩn Escherichia coli, Bacillus subtilis, và Staphylococcus aureus, nấm Aspergillus niger và Candida albicans, và sâu Pheretima posthuma. Hiệu quả của nó đối với nấm và giun có thể so sánh với các loại thuốc tiêu chuẩn là miconazole nitrate và piperazine citrate.

Caralluma Fimbriata và tế bào ung thư đại tràng

Chiết xuất Caralluma fimbriata giết chết tế bào ung thư ruột kết theo một liều lượng nhất định. Tham khảo thêm tại đây.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới