@laravelPWA

Chế độ giảm cân atkins giúp bạn giảm 8kg trong 2 tuần

Cho đến này đã có một số biến thể của chế độ giảm cân Atkins hay chế độ giảm cân Atkins. Sự lựa chọn của bạn phụ thuộc vào mục tiêu giảm cân và mục tiêu sức khỏe.

Bạn có thể giảm bao nhiêu cân từ chế độ ăn kiêng Atkins phụ thuộc vào một số yếu tố. Kết quả khác nhau đối với các loại cơ thể khác nhau. Nhưng nếu bạn càng tuân thủ nghiêm ngặt, bạn càng đạt được mục tiêu.

Giảm cân

Bạn có thể giảm tới 8kg từ 2 tuần đầu tiên trong giai đoạn đầu của chế độ giảm cân atkins. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể giảm cân đáng kể. Thông thường, nó có thể dao động trong khoảng 3 đến 7 kg.

Giai đoạn đầu tiên của chế độ giảm cân atkins là lúc bạn có thể trải qua quá trình giảm cân ngoạn mục nhất. Tuy nhiên, có thể mất ít nhất 2 tuần để giảm cân. Những tuần đầu tiên này chúng ta cần hạn chế tối đa carb.

Trong 2 tuần đầu tiên chế độ ăn kiêng Atkins, bạn có thể giảm từ 3 đến 7 kilogam. Sau đó, bạn có thể giảm được khoảng 1,5 kg cho những tuần tiếp theo khi việc hạn chế carb được nới lỏng.

Cách thức hoạt động của chế độ giảm cân Atkins

Nhiều người theo chế độ ăn kiêng Atkins thấy những thay đổi đáng kể về cân nặng. Vậy cơ chế hoạt động của nó như thế nào?

Câu trả lời là Ketosis.

Chế độ ăn kiêng Atkins không bận tâm đến việc đếm calo. Tuy nhiên, hạn chế lượng carbohydrate hấp thụ rất được quan tâm. Tùy thuộc vào chế độ ăn kiêng Atkins mà bạn đang áp dụng, nó có thể hạn chế ở mức 20 hoặc 40 gam carbs hàng ngày.

Con số này không bao gồm hàm lượng chất xơ. Bởi vì, bạn có thể cung cấp đủ chất xơ trong chế độ ăn uống để giảm các vấn đề về đường tiêu hóa.

Giảm cân nhanh

Carbs cung cấp năng lượng trực tiếp cho cơ thể khi nó chuyển hóa thành glucose. Cơ thể lưu trữ lượng glucose dư thừa dưới dạng glycogen. Lượng này sẽ cung cấp năng lượng trong khi bạn cung cấp năng lượng hạn chế.

Khi hạn chế carbs, bạn sẽ nhận được dinh dưỡng hàng ngày từ hầu hết là protein và chất béo lành mạnh.

Khi bạn thực hiện chuyển đổi, cơ thể ban đầu bắt đầu đốt cháy các kho dự trữ glycogen của cơ thể để lấy năng lượng. Dự trữ glycogen cạn kiệt và mất nước là nguyên nhân dẫn đến việc giảm cân mạnh mẽ. Đây là bạn nhận thấy rõ nhất trong 2 tuần đầu tiên.

Theo cách này, cơ thể chuyển sang lấy chất béo dự trữ để biến đổi thành năng lượng. Lúc này, bạn sẽ giảm cân.

Quá trình oxy hóa chất béo để tạo ra năng lượng tạo ra xeton. Đây là chất cơ thể dùng làm nhiên liệu để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Trạng thái này được gọi là Ketosis.

Ketosis có an toàn không?

Ketosis an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia khi bắt đầu chế độ giảm cân atkins. Điều này là cần thiết nếu bạn có vấn đề về sức khỏe ảnh hưởng đến gan, tuyến giáp, tuyến tụy và túi mật.

Một số người cũng có thể gặp một số tác dụng phụ khó chịu do nhiễm Ketosis. Đó là đau đầu, táo bón và hơi thở ketotic.

Chế độ ăn kiêng atkins

Trạng thái ketotic này giúp cơ thể bạn đốt cháy các kho dự trữ chất béo. Do đó, bạn sẽ nhận thấy có sự giảm cân rõ rệt.

Bạn cũng có thể bổ sung thêm một số bài tập để hỗ trợ cho quá trình giảm cân này. Bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc làm tan mỡ bụng nhanh chóng.

Hãy thêm vào nhiều nguồn protein hơn như cá, gà, thịt và trứng vào bữa ăn. Thực phẩm giàu chất béo như mayonnaise, bơ, dầu ô liu và dầu thực vật đều được chấp nhận.

Các giai đoạn của chế độ giảm cân atkins

Có 4 giai đoạn khác nhau tạo thành chế độ giảm cân atkins. Mỗi giai đoạn hạn chế lượng carb ở một mức độ cụ thể. Bạn có thể tiến bộ từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo tùy thuộc vào kết quả và mục tiêu giảm cân của bạn.

Khởi động

Giai đoạn khởi động mang lại kết quả giảm cân mạnh mẽ nhất. Đây là giai đoạn đầu tiên của chế độ giảm cân atkins. Nó đặt ra hạn chế lớn nhất đối với lượng carb thuần của bạn.

Trong giai đoạn khởi đầu, chế độ ăn uống của bạn nên chứa khoảng 20g carbs. Nó không bao gồm lượng chất xơ.

Các loại thực phẩm như bánh mì trắng, trái cây, ngũ cốc, rượu và các sản phẩm từ sữa không được đưa vào thực đơn trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, chỉ vì chế độ ăn của bạn chủ yếu là protein không có nghĩa là bạn nên ăn càng nhiều protein càng tốt. Ăn ít calo hơn có thể không cần thiết nhưng tập thể dục hạn chế và ăn uống điều độ là điều quan trọng nếu bạn muốn giảm cân.

Nếu bạn ăn thừa protein và chất béo, bạn vẫn có thể thấy sự tăng cân.

Để đảm bảo bạn đang tuân thủ chế độ ăn kiêng, hãy cân nhắc đến việc đếm carbs. Hàm lượng carb trong thực phẩm có thể thay đổi tùy theo cách nấu và chế độ chuẩn bị. Vì vậy, việc đếm carb là điều cần thiết nếu bạn không muốn ăn quá nhiều carbs và duy trì chế độ ăn kiêng.

Trọng lượng nước thường là thứ đầu tiên đi trong giai đoạn này. Mất glycogen dự trữ khi cơ thể bạn chuyển sang trạng thái ketosis cũng góp phần vào việc giảm cân. Bạn có thể giảm 3 đến 7 kilogam trong vòng 2 tuần đầu tiên trong giai đoạn này.

Đang giảm cân

Giai đoạn giảm cân đang diễn ra giúp bạn giảm cân với tốc độ ổn định. Chế độ ăn uống của bạn sẽ thay đổi một chút. Lúc này, bạn bắt đầu bổ sung thêm 5g vào lượng carb nạp vào mỗi tuần. Bạn cũng có thể bao gồm các loại hạt.

Ví dụ, trong tuần đầu tiên trong giai đoạn này, bạn có thể tiêu thụ 25g tinh bột. Trong tuần tiếp theo, bạn có thể tăng lên đến 30g.

Bạn có thể tiếp tục tăng lượng carbs hàng ngày của mình cho đến khi bạn tìm thấy điểm cân bằng. Đây là lúc bạn vẫn có thể giảm cân trong khi cảm thấy tràn đầy năng lượng và kiểm soát được.

Chú ý đến cách cơ thể phản ứng với mỗi loại thực phẩm carb mới mà bạn đưa lại vào chế độ ăn uống của mình sẽ giúp bạn đề ra một kế hoạch ăn uống low carb thú vị nhưng không ảnh hưởng đến mục tiêu cân nặng của bạn.

Trong giai đoạn giảm này, bạn có thể giảm 1-3 cân mỗi tuần.

Tùy thuộc vào khoảng cách so với cân nặng mục tiêu của bạn, bạn có thể bỏ qua giai đoạn 1 và chuyển ngay sang giai đoạn 2. Nếu bạn chỉ còn 7 kg so với trọng lượng mong muốn, bắt đầu từ giai đoạn 2 có thể phù hợp với bạn.

Bạn vẫn có thể bắt đầu chế độ giảm cân atkins ở giai đoạn 2 ngay cả khi bạn còn hơn 7kg để giảm. Tuy nhiên, bạn sẽ có kết quả giảm cân chậm hơn.

Tiền bào trì

Bạn có thể chuyển sang giai đoạn này trươc khi mục tiêu còn lại là 5 kilogam.

Trong giai đoạn này, bạn có thể bắt đầu đưa thêm carbs vào chế độ ăn uống của mình. Trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và rau củ nhiều tinh bột từng bị cấm giờ có thể xuất hiện trong bữa ăn của bạn.

Lượng carb thuần của bạn có thể tăng lên đến 50 đến 80g mỗi ngày.

Giai đoạn này đưa bạn đến cân nặng mong muốn một cách từ từ. Nó có thể kéo dài đến 1 tháng sau khi bạn đã đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Bảo trì trọn đời

Khi bạn đã đạt được trọng lượng mục tiêu của mình, bạn có thể chuyển sang giai đoạn cuối cùng của cuộc hành trình.

Bạn có thể tận hưởng chế độ ăn ít carbs với 80 đên 100g carbs mỗi ngày để giúp duy trì kết quả của mình.

Các chế độ giảm cân atkins

Có 3 biến thể của chế độ ăn kiêng Atkins:

  • Atkins 20. Chế độ ăn kiêng Atkins 20 là chế độ ăn kiêng Atkins ban đầu. Nó bắt đầu bằng việc giảm lượng carb thuần của bạn xuống 20g mỗi ngày. Nó mang lại kết quả giảm cân mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, nó có thể tẻ nhạt đối với một số người.
  • Atkins 40. Nếu bạn muốn linh hoạt hơn trong chế độ ăn ketogenic, chế độ ăn kiêng Atkins 40 có thể tốt hơn cho bạn. Nó cung cấp nhiều loại bữa ăn hơn với ít carbs hơn để lựa chọn. Nếu bạn muốn giảm dưới 40 pound, Atkins 40 có thể dành cho bạn.
  • Atkins 100. Một lối sống ít carbs có nhiều lợi ích và chế độ ăn kiêng Atkins 100 có thể dành cho bạn. Nó cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai, cho con bú và những người chỉ đơn giản là muốn duy trì cân nặng của họ.

Kết luận

Bạn có thể giảm tới 7 kilogam trong giai đoạn đầu của chế độ giảm cân atkins. Giảm cân trong giai đoạn đầu tiên này có thể từ 3 đến 7kg trong vòng 2 tuần đầu tiên

Tuy nhiên, khi bạn chuyển sang giai đoạn sau của chế độ ăn kiêng Atkins, tỷ lệ giảm cân của bạn sẽ giảm xuống. Trong những tuần tới, bạn có thể giảm 0,5 đến 1,5kg mỗi tuần.

Chế độ ăn kiêng Atkins hoạt động bằng cách đưa cơ thể bạn vào trạng thái ketosis. Do đó, chất béo dự trữ cung cấp năng lượng cho các hoạt động của bạn.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới