Trang chủ - Blog - Kiến thức chung - 3 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm chỉ cần dùng lá lốt

3 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm chỉ cần dùng lá lốt

Thoát vị đĩa đệm là một trong những chứng bệnh liên quan đến hệ xương khớp khá phổ biến. Đặc biệt hay gặp ở những người làm công việc văn phòng, lái xe hoặc lao động chân tay hay mang vác nặng. Trong các liệu pháp chữa trị chứng bệnh này, có các bài thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm từ những loài thảo dược dễ tìm, dễ thực hiện, an toàn và hiệu quả.

Về nguyên nhân của bệnh đã được tôi đề cập ở bài viết trước. Đó là những bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá ngải cứu. Do đó, trong bài này tôi không đề cập đến nguyên nhân gây bệnh nữa.

3 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm từ cây lá lốt

Lá lốt có vị thơm, cay nồng, dân gian sử dụng như một loại gia vị để chế biến thức ăn. Trong Đông y, lá lốt được dùng như một vị thuốc chữa những chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Ví dụ như: đầy bụng, khó tiêu. Nó cũng được dùng để điều trị các chứng bệnh liên quan đến hệ xương khớp. Ví dụ như: phong thấp, tê bì chân tay, giảm đau nhức. Đặc biệt, cây lá lốt còn được xem là một trong những cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cực tốt. Nó là một vị chính trong các bài thuốc uống chữa thoát vị đĩa đệm.

đĩa đệm,cá mập

Lá lốt cũng là một vị thuốc nam chữa gout tương đối hiệu quả. Nếu có nhu cầu, bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://muasuaongchua.net/la-lot--bai-thuoc-gout-hieu-qua-tu-tu-nhien-ban-khong-nen-bo-qua.html

Lá lốt chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm thứ nhất

  • Nguyên liệu: Lá lốt (30g); cây cỏ xước (30g); cây dền gai (30g); cây cỏ ngươi (30g). Tất cả đem rửa sạch, phơi thật khô (hoặc sao vàng).
  • Cách thực hiện: Cho tất cả các vị vào ấm sắc thuốc chuyên nghiệp. Đổ vào 3 bát nước (khoảng 600ml), sắc còn 01 bát (khoảng 200ml), uống khi thuốc còn ấm. Mỗi ngày 01 thang, sắc uống 02 lần sáng – tối trước bữa ăn.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm thứ 2

  • Nguyên liệu: Lá lốt; quế chi; cây mắc cỡ; cây cỏ xước; thiên niên kiện; sài đất; thổ phục linh; sinh địa; hà thủ ô (mỗi vị khoảng 30g). Tất cả rửa sạch, phơi khô (hoặc sao vàng)
  • Cách thực hiện: Cho tất cả các vị vào ấm sắc thuốc chuyên nghiệp, đổ vào 3 bát nước (khoảng 600ml), sắc còn 01 bát (khoảng 200ml), uống khi thuốc còn ấm. Mỗi ngày 01 thang, sắc uống 02 lần sáng – tối trước bữa ăn.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm thứ 3

  • Nguyên liệu: Cây lá lốt (dùng cả thân, rễ, cắt khúc, phơi khô 2 nắng); cây mắc cỡ, lá đinh lăng phơi khô (mỗi vị khoảng 30g).
  • Cách thực hiện: Cho tất cả các vị vào ấm sắc thuốc chuyên nghiệp, đổ vào 3 bát nước (khoảng 600ml), sắc còn 01 bát (khoảng 200ml), uống khi thuốc còn ấm. Mỗi ngày 01 thang, sắc uống 02 lần sáng – tối trước bữa ăn.

Ngoài các bài thuốc nam dễ thực hiện, bạn có thể sử dụng các sản phẩm được sản xuất có tác dụng trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Nếu cần, hãy tham khảo thêm tại đây: https://sieuthihangchuan.com/sanpham/thuoc-tri-thoat-vi-dia-dem-flekosteel.

Bài liên quan

Thuốc làm nở mông – Giải pháp mới cho vòng 3 căng tròn gợi cảm

Chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, thuốc làm nở mông kích thích phát triển các tế bào mô, cơ mông; cân bằng, điều tiết hormon nữ giới

Cách làm môi hồng tự nhiên tại nhà bằng thực phẩm màu đỏ

Thực phẩm màu đỏ đáp ứng được nhu cầu làm đẹp tự nhiên và an toàn. Bài này tôi sẽ chia sẻ những cách làm môi hồng tự nhiên tại nhà bằng thực phẩm m

Triglyceride là gì? 13 cách đơn giản làm giảm mức triglyceride trong cơ thể

Triglyceride là gì? Nó là một loại chất béo được tìm thấy trong máu của bạn. Nếu mức Triglycerides trong máu cao sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Axit folic là gì? Tác dụng của Vitamin B9 đối với sức khỏe của con người

Axit folic là gì? Axit folic còn có tên gọi khác là vitamin B9. Nó có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người. Chúng ta sẽ tìm hiểu sau đây

Lutein là gì? Những phát hiện mới nhất về tác dụng của Lutein

Lutein là gì ? Nó là một loại hợp chất carotenoid, có nghĩa là màu, hoặc sắc tố tự nhiên. Lutein được tìm thấy trong các loại rau xanh, trái cây xanh.

Vitamin D là gì? 35 tác dụng tích cực của vitamin D đối với sức khỏe

Vitamin D là gì? Nó là một vitamin tan trong chất béo. Tác dụng của vitamin D là chống bệnh ung thư, cải thiện hoạt động thể chất, ngăn ngừa loãng xương.

Tia UV là gì? Tác động tích cực và tiêu cực của tia cực tím

Tia UV là gì? Tia cực tím hay tia tử ngoại, tia UV là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn tia X.

30 tác dụng tuyệt với của vitamin B đối với da, tóc và sức khỏe con người

Vitamin B được cho là chỉ là một loại vitamin đơn. Nhưng sau đó người ta phát hiện ra rằng vitamin B có nhiều loại cùng tồn tại trong một nguồn thực phẩm.

6 lợi ích tuyệt vời của gừng rất có thể bạn chưa từng biết đến

Gừng là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Nhưng chắc hẳn bạn chưa từng biết đến 6 lợi ích vô cùng tuyệt vời mà gừng mang lại.

14 tác dụng của hạt macca đối với sức khỏe của con người

Hạt macca có chứa một số vitamin thiết yếu quan trọng và khoáng chất. Một số loại đó là vitamin A, vitamin B, sắt, folate, mangan, protein, chất béo lành mạnh.

Làm đẹp

Sức khỏe

Sản phẩm khác

Địa chỉ: 2/36 Đường 10, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0973.896.896

Email: info@sieuthihangchuan.com