3 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm chỉ cần dùng lá lốt


3 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm chỉ cần dùng lá lốt

Thoát vị đĩa đệm là một trong những chứng bệnh liên quan đến hệ xương khớp khá phổ biến. Đặc biệt hay gặp ở những người làm công việc văn phòng, lái xe hoặc lao động chân tay hay mang vác nặng. Trong các liệu pháp chữa trị chứng bệnh này, có các bài thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm từ những loài thảo dược dễ tìm, dễ thực hiện, an toàn và hiệu quả.

Về nguyên nhân của bệnh đã được tôi đề cập ở bài viết trước. Đó là những bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá ngải cứu. Do đó, trong bài này tôi không đề cập đến nguyên nhân gây bệnh nữa.

3 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm từ cây lá lốt

Lá lốt có vị thơm, cay nồng, dân gian sử dụng như một loại gia vị để chế biến thức ăn. Trong Đông y, lá lốt được dùng như một vị thuốc chữa những chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Ví dụ như: đầy bụng, khó tiêu. Nó cũng được dùng để điều trị các chứng bệnh liên quan đến hệ xương khớp. Ví dụ như: phong thấp, tê bì chân tay, giảm đau nhức. Đặc biệt, cây lá lốt còn được xem là một trong những cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cực tốt. Nó là một vị chính trong các bài thuốc uống chữa thoát vị đĩa đệm.

Lá lốt cũng là một vị thuốc nam chữa gout tương đối hiệu quả.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm thứ nhất

  • Nguyên liệu: Lá lốt (30g); cây cỏ xước (30g); cây dền gai (30g); cây cỏ ngươi (30g). Tất cả đem rửa sạch, phơi thật khô (hoặc sao vàng).
  • Cách thực hiện: Cho tất cả các vị vào ấm sắc thuốc chuyên nghiệp. Đổ vào 3 bát nước (khoảng 600ml), sắc còn 01 bát (khoảng 200ml), uống khi thuốc còn ấm. Mỗi ngày 01 thang, sắc uống 02 lần sáng – tối trước bữa ăn.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm thứ 2

  • Nguyên liệu: Lá lốt; quế chi; cây mắc cỡ; cây cỏ xước; thiên niên kiện; sài đất; thổ phục linh; sinh địa; hà thủ ô (mỗi vị khoảng 30g). Tất cả rửa sạch, phơi khô (hoặc sao vàng)
  • Cách thực hiện: Cho tất cả các vị vào ấm sắc thuốc chuyên nghiệp, đổ vào 3 bát nước (khoảng 600ml), sắc còn 01 bát (khoảng 200ml), uống khi thuốc còn ấm. Mỗi ngày 01 thang, sắc uống 02 lần sáng – tối trước bữa ăn.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm thứ 3

  • Nguyên liệu: Cây lá lốt (dùng cả thân, rễ, cắt khúc, phơi khô 2 nắng); cây mắc cỡ, lá đinh lăng phơi khô (mỗi vị khoảng 30g).
  • Cách thực hiện: Cho tất cả các vị vào ấm sắc thuốc chuyên nghiệp, đổ vào 3 bát nước (khoảng 600ml), sắc còn 01 bát (khoảng 200ml), uống khi thuốc còn ấm. Mỗi ngày 01 thang, sắc uống 02 lần sáng – tối trước bữa ăn.

Ngoài các bài thuốc nam dễ thực hiện, bạn có thể sử dụng các sản phẩm được sản xuất có tác dụng trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Nếu cần, hãy tham khảo thêm tại đây: https://sieuthihangchuan.com/sanpham/thuoc-tri-thoat-vi-dia-dem-flekosteel.

Đăng ngày: . Từ khóa: bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Địa chỉ: 2/36 Đường 10, Phường 9, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0973896896

Email: info@sieuthihangchuan.com

Hotline, Zalo, Viber: 0973.896.896