@laravelPWA

Dầu thầu dầu là loại dầu giúp mọc lông mày tốt nhất hiện nay?

Dầu thầu dầu (castor oil) được chiết xuất từ hạt của cây thầu dầu. Nó là một thành phần trong nhiều loại mỹ phẩm. Loại dầu này đã được sử dụng trong suốt lịch sử để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Nó cũng được sử dụng trong một số loại thuốc kích mọc lông mày. Nhưng liệu nó có tác dụng làm cho lông mày mọc rậm hơn không? Vấn đề này chúng ta sẽ thảo luận chi tiết ở phần dưới đây.

Dầu thầu dầu giúp mọc lông mày hiệu quả

Công dụng nổi tiếng nhất của dầu thầu dầu là làm thuốc nhuận tràng, nhưng nó cũng được sử dụng để:

 • gây chuyển dạ
 • chữa lành các bệnh nhiễm trùng do nấm và vi khuẩn
 • làm dịu vết cháy nắng
 • trị gàu
 • chữa bệnh trĩ
 • dưỡng ẩm da

Dầu thầu dầu nổi tiếng là một phương pháp điều trị rụng tóc tiềm năng. Điều này đã khiến mọi người sử dụng nó như một cách để mọc lông mày và lông mi dày hơn, bóng hơn. Nhưng công dụng thực sự của nó là gì?

Cách sử dụng dầu thầu dầu trên lông mày

Có hai loại dầu thầu dầu chính để lựa chọn để làm dày lông mày. Đó là dầu thầu dầu trong hoặc ép lạnh và dầu thầu dầu đen Jamaica, được ép từ hạt thầu dầu rang.

Cả hai loại đều chứa các đặc tính giống nhau có thể giúp tóc mọc dày hơn. Điều này có thể áp dụng cho cả lông mày và lông mi.

Điều quan trọng là phải chọn một sản phẩm là dầu thầu dầu nguyên chất. Nếu nó được pha trộn với các loại dầu hoặc phụ gia khác có thể gây kích ứng. Thậm chí, nó cũng không mang lại kết quả như mong muốn.

Trước khi thoa dầu thầu dầu lên lông mày, hãy thử để đảm bảo rằng bạn sẽ không bị phản ứng dị ứng. Để thực hiện hãy bôi một vài giọt dầu thầu dầu lên mặt dưới cánh tay của bạn. Chờ ít nhất một ngày để xem liệu khu vực này có xuất hiện các triệu chứng dị ứng hay không. Đó là tình trạng mẩn đỏ, sưng tấy và ngứa ngáy.

Nếu bạn không xuất hiện bất kỳ phản ứng dị ứng nào, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó trên da mặt.

Cách làm  lông mày rậm bằng castor oil

Chọn một thời điểm trong ngày để thoa nó lên lông mày hàng ngày. Vào ban đêm, trước khi đi ngủ, là một lựa chọn tốt. Đây là lúc để lớp dầu dày có thể lưu lại trên lông mày khi bạn ngủ. Đây là một trong những cách làm mọc lông mày hiệu quả. Khi thực hiện, bạn cần:

 • Đảm bảo lông mày của bạn sạch sẽ và không có lớp trang điểm.
 • Dùng tăm bông hoặc cây đũa mascara sạch để lau một lượng nhỏ dầu lên lông mày.
 • Nhẹ nhàng xoa bóp vào lông mày. Đặc biệt lưu ý không để bất kỳ loại dầu tiếp xúc với mắt. Nếu có, hãy rửa sạch ngay lập tức.
 • Rửa sạch vào buổi sáng bằng nước hoặc chất tẩy rửa nhẹ.

Vì không có nhiều nghiên cứu về phương thuốc này nên rất khó để biết bạn cần sử dụng nó trong bao lâu trước khi thấy kết quả.

Nghiên cứu về tác dụng của dầu thầu dầu với lông mày?

Hiện chưa có nghiên cứu nào được công bố về tác dụng của loại dầu này với sự phát triển của lông mày.

Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy nó rất giàu axit ricinoleic. Loại axit này chiếm đến 90% trong nó và có thể sử dụng để điều trị rụng tóc.

Đã có một nghiên cứu về tình trạng rụng tóc của nam giới. Khi kết thúc nghiên cứu, người ta phát hiên ra những người bị hói đầu này có lượng protein prostaglandin D2 (PGD2) cao.

Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng axit ricinoleic có thể ức chế PGD2. Điều này giúp những người tham gia nghiên cứu mọc tóc trở lại.

Tuy nhiên, chúng ta cần nghiên cứu thêm về trường hợp này. Nếu nó có hiệu quả với tóc, chắc chắn sẽ có tác dụng với lông mày cũng như lông mi. Thậm chí, có nhiều trang web còn giới thiệu dầu thầu dầu như một loại serum kích mi mọc nhanh và dày.

Những điều cần biết trước khi bạn thử cách làm mọc lông mày

Điều quan trọng là phải thử trước khi thoa lên lông mày để đảm bảo bạn không bị dị ứng. Khi kiểm tra, nếu thấy có dấu hiệu tiêu cực, hãy ngưng sử dụng ngay lập tức. Sau đó, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu nếu sau vài ngày triệu chứng không giảm.

Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú không nên sử dụng loại dầu này. Bởi vì, nó được cơ thể hấp thụ và được sử dụng trong y tế để gây chuyển dạ.

Tránh để nó dính vào mắt, vì nó có thể gây kích ứng. Nếu bạn bị dính vào mắt, hãy rửa sạch ngay với nước.

Cách sử dụng dầu thầu dầu trên lông mi

Trước khi bạn mua bất kỳ loại dầu thầu dầu nào, hãy đọc nhãn để xác nhận rằng đó là dầu thầu dầu nguyên chất. Dầu thầu dầu đã được pha trộn với các loại dầu hoặc thành phần khác có thể gây kích ứng hoặc không mang lại kết quả như bạn mong muốn.

Có hai loại dầu thầu dầu được sử dụng để làm đẹp. Đầu tiên làdầu thầu dầu ép lạnh, có màu trong. Dầu thầu dầu đen Jamaica, có màu nâu sẫm.

Cách dưỡng mi bằng dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu đen Jamaica đã nổi tiếng là lựa chọn ưu tiên trong nhiều liệu pháp làm đẹp. Tuy nhiên, cả hai loại này đều chứa các đặc tính giống nhau. Do đó, chúng có thể có lợi cho sự phát triển của lông mi.

Một ngày trước khi bôi lên lông mi, hãy thoa một lượng nhỏ dầu lên một phần khác của da. Mục đích là thử xem nó có kích ứng với da của bạn hay không.

Thời gian tốt nhất để làm dài lông mi là bôi nó trước khi bạn đi ngủ. Cách làm dài lông mi bằng dầu thầu dầu như sau:

 • đảm bảo lông mi sạch và hoàn toàn không trang điểm.
 • lấy một lượng nhỏ dầu thầu dầu bằng cách nhúng tăm bông nhẹ nhàng vào dầu
 • cẩn thận luồn tăm bông dọc theo đầu mi, hết sức cẩn thận để dầu không để dính vào mắt.
 • rửa sạch dầu thầu dầu vào buổi sáng với nước hoặc bông tẩy trang.

Sử dụng dầu thầu dầu bao lâu thì có kết quả?

Bạn không tin, nhưng tôi phải nhắc lại với bạn rằng dầu thầu dầu thực sự không kích thích sự phát triển của lông mi, lông mày và tóc. Tuy nhiên, nó có tác dụng dưỡng ẩm. Nó cũng cung cấp cho hàng mi của bạn một lớp phủ có thể khiến chúng trông dày hơn.

Nếu bạn bắt đầu chải dầu thầu dầu mỗi đêm, trong vòng 2 đến 3 tuần, bạn sẽ nhận thấy hàng mi mềm mại, ngậm nước và không dễ bị gãy. Đây là một điều thật tuyệt vời. Nhưng nếu bạn muốn mi mọc dài hơn, hãy sử dụng các loại serum kích mọc mi.

Dầu thầu dầu có tốt hơn serum dưỡng mi không?

Cho dù bạn dùng serum dưỡng mi hay dầu thầu dầu tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn đang muốn làm tăng phát triển của lông mi thực sự, hãy sử dụng RapidLash. Ngược lại, nếu bạn đang tìm cách dưỡng mi để giúp cho lông mi khỏe hơn, bạn nên thử dùng dầu thầu dầu.

Hiện tại, đang có quá ít nghiên cứu về tác dụng của dầu thầu dầu với lông mi và lông mày. Những gì chúng ta ứng dụng là dựa vào thành phần của nó. Vitamin E và các axit béo có trong dầu thầu dầu là những thành phần làm cho lông mi và lông mày khỏe mạnh hơn. Khi đạt được điều này, bạn sẽ thấy chúng dày hơn và bóng mượt hơn.

Serum dưỡng mi là những sản phẩm được sản xuất để phục vụ cho nhu cầu dưỡng mi của bạn. Chắc chắn những sản phẩm này sẽ hiệu quả hơn trong việc kích thích mọc lông mi và giảm nguy cơ gãy rụng. Bên cạnh tác dụng này, chúng còn có khả năng bảo vệ lông mi của bạn. Tuy nhiên, bạn cần chọn được sản phẩm có chất lượng tốt.

Nếu bạn muốn dưỡng cả lông mi và lông mày, bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. Hiện tại, có sẵn những sản phẩm dùng được cho cả lông mi và lông mày. RapidLash Eyelash & Eyebrow là một ví dụ điển hình.

Kết luận

Dầu thầu dầu là một phương pháp làm mọc lông mày tại nhà an toàn. Nó đã được sử dụng phổ biến cho mục đích này. Thậm chí, nó cũng được sử dụng cho điều trị rụng tóc.

Mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng dầu thầu dầu có thể mọc lại tóc. Nhưng đây là một phương pháp chữa trị ít rủi ro có thể giúp bạn có lông mày dày hơn.

Nếu bạn muốn một phương pháp hiệu quả hơn và dễ dàng hơn, hãy sử dụng các loại serum mọc lông mày. Bởi vì chúng:

 • được sản xuất từ các thành phần tự nhiên, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • có công thức chăm sóc lông mày được nghiên cứu kỹ, đảm bảo lông mày của bạn sẽ mọc lại nhanh hơn, rậm hơn và dài hơn.
 • Không cần nhiều thời gian để chuẩn bị, chỉ cần 1-2 phút cho mỗi lần sử dụng.
 • Dễ dàng mang theo người trong bất kỳ trường hợp nào.

Các bài liên quan