@laravelPWA

Đi bộ giảm cân sẽ hiệu quả hơn nếu áp dụng 18 mẹo này

Bạn muốn đi bộ giảm cân hiệu quả. Điều này hoàn toàn đúng nhưng bạn nên thực hiện thêm những mẹo tôi cung cấp dưới đây để việc đi bộ để giảm cân của bạn đạt kết quả tốt hơn.

Đi bộ trên đôi chân. Chúng ta đã làm điều đó trong vài triệu năm qua. Đây là một trong những điều loài người của chúng ta nổi tiếng nhất. Trong lịch sử loài người, đi bộ và chạy là phương tiện duy nhất để di chuyển từ A đến B. Những ngày nay, điều này không còn như trước nữa. Chúng ta có quá nhiều phương tiện để hỗ trợ việc di chuyển. Điều này thực sự không tốt cho chúng ta ở một số điều kiện nhất định. Khi đi bộ nhanh, chúng ta có điều kiện đốt chát calo và mỡ bụng. Nếu không thực hiện điều này, kế hoạch giảm cân của bạn có thể không thực hiện được.

Đi bộ giảm cân

Việc uống thêm viên giảm cân hoặc viên uống tiêu mỡ bụng sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn. Thông tin về những sản phẩm này sẽ được tôi đề cập ở bài viết tiếp theo.

Việc đi lại bình thường, chúng ta cũng đã tiêu thụ năng lượng từ thức ăn chúng ra nạp vào. Tuy nhiên, có nhiều cách để tiêu thụ nhiều lượng calo hơn. Điều này giúp cho việc giảm cân của bạn nhanh hơn và vòng bụng cũng nhỏ hơn. Hãy xem xét lựa chọn những mẹo hay sau đây.

Đi bộ giảm cân cũng nên chọn đúng kích cỡ giày

Giày chính là đồ dùng bạn không thể bỏ qua khi đi bộ giảm cân. Việc chọn giày có kích cỡ phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi đi bộ. Hãy chọn loại giày có đế mềm để tránh chuyển động từ bên này sang bên kia.

Hơn nữa bề mặt của nó cũng phẳng bình thường, thấp thoải mái, có đệm mềm mại và nhẹ. Đó là những tiêu chí cần thiết khi bạn chọn mua giày đi bộ để giảm cân.

Uống trà xanh sau khi đi bộ

Các nhà khoa học Brazil đã phát hiện ra rằng những người tham gia tiêu thụ ba ly trà xanh mỗi ngày trong một tuần có ít dấu hiệu tổn thương tế bào do khả năng kháng thể dục. Điều đó có nghĩa là trà xanh cũng có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau khi đi bộ nhanh.

Uống trà xanh sau khi đi bộ giảm cân

Trong một nghiên cứu khác, những người tham gia kết hợp thói quen hàng ngày từ 4 đến 5 tách trà xanh mỗi ngày với 25 phút tập luyện trong 12 tuần giảm trung bình hơn 1kg so với những người không uống trà. Vì vậy, tại sao bạn không uống trà xanh giảm cân để kế hoạch của bạn hoàn thiện hơn.

Nghe những bài hát yêu thích khi đi bộ

Nghe nhạc khi đi bộ giảm cân

Trước khi bạn nghĩ đến đôi giày thể thao của mình, hãy nghĩ đến những bài hát bạn muốn nghe khi đi bộ giảm cân. Việc nghe những bài hát yêu thích có thể thúc đẩy bạn đi nhanh hơn và xa hơn. Điều này có lợi cho việc tiêu hao năng lượng. 

Lên trước hành trình của bạn

Bạn nên có ý tưởng rõ ràng về hành trình bạn thực hiện đi bộ giảm cân. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin. Hơn nữa, nó cũng giúp bạn không mất thời gian để tìm ra một lộ trình thích hợp cho mình khi đang đi bộ giảm cân. Hãy thử vạch ra một số lộ trình và thay đổi về chiều dài cũng như địa hình. Chỉ cần thay đổi một vài tùy chọn để ngăn chặn thói quen không tốt khi phải đi lặp lại cùng một lộ trình.

Tìm người đồng hành

Nhiều nghiên cứu xác nhận rằng có một nhóm hỗ trợ mạnh là rất quan trọng để đạt được và duy trì thành công giảm cân. Việc đi bộ giảm cân sẽ hiệu quả hơn khi tham gia nhóm so với việc chỉ đi một mình.

Cố gắng đi bộ với những người vui nhộn

Đó không phải là trò đùa: tiếng cười thực sự có thể làm tăng 10-20% chi tiêu năng lượng cơ bản và giúp nghỉ ngơi nhịp tim. Đây chính là kết quả của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí quốc tế về béo phì. Nó cũng chỉ ra rằng, việc cười khúc khích 10-15 phút có thể đốt cháy 40 đến 170 calo.

Chuẩn bị phù hợp với điều kiện thời tiết

Thời tiết xung quanh chúng ta có thể thay đổi. Đừng để thời tiết nóng, lạnh, ẩm ướt, có gió hoặc băng giá khiến bạn không thể rời khỏi nhà. Do đó, để đi bộ giảm cân hiệu quả bạn cần chuẩn bị quần áo phù hợp với các loại thời tiết khu vực của bạn sinh sống trong vòng 1 năm. Tùy thuộc vào thời tiết, bạn có thể lựa chọn cho mình thời gian đi ra ngoài phù hợp nhất.

Hãy đi bộ giảm cân trước khi ăn sáng

Chiến lược tốt nhất để giảm tỷ lệ mỡ cơ thể là đi bộ sau khi thức dậy. Lúc này, cơ thể của bạn bị thiếu hụt calo và nó sẽ thực hiện đốt cháy chất béo tích lũy trong cơ thể của bạn. Trong giấc ngủ, mức Glycogen đã cạn kiệt. Vì vậy bạn phải sử dụng mỡ cơ thể để làm nguồn năng lượng. Đây chính là mẹo đi bộ giảm cân tuyệt vời.

Đi bộ nhanh

Đi bộ như bạn đang ở sân bay khi bạn gần trễ chuyến bay. Nếu bạn nặng khoảng 70kg và đi nhanh thoắn thoắt sẽ giúp bạn tiêu hao được 300 calo trong 60 phút. Do đó, nếu mỗi ngày bạn bỏ ra 30 phút để đi bộ nhanh thì một tuần bạn sẽ đốt cháy 1050 calo. Các nghiên cứu cũng cho thấy mức đốt cháy calo hàng tuần như thế này giúp bảo vệ chống lại bệnh tim. Vậy tại sao bạn không thực hiện điều này khi đi bộ giảm cân.

Thay đổi tốc độ đi bộ

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đi bộ với tốc độ khác nhau có thể đốt cháy tới 20% lượng calo so với việc duy trì tốc độ ổn định. Nghiên cứu năm 2015 từ Đại học bang Ohio là một trong những nghiên cứu đầu tiên đo chi phí trao đổi chất, hoặc lượng calo bị đốt cháy, thay đổi tốc độ đi bộ. Trong khi đi bộ nhanh trong 30 phút là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên bạn nên thử đi bộ chậm lại vài phút rồi tăng tốc độ để có kết quả tốt hơn.

Đi nhanh cũng phải đúng cách

Nếu bạn muốn tăng tốc độ đi bộ thì có hai cách bạn có thể làm điều đó. Bạn có thể có những bước dài hơn hoặc bạn có thể có những bước nhanh. Các chuyên gia nói rằng tốt hơn nên làm theo cách sau vì kéo dài sải chân có thể làm tăng căng thẳng trên chân.

Kết hợp với nước

Giảm cân nhanh chóng không dễ dàng hơn thế này: Chỉ cần uống nhiều nước hơn có thể làm tăng tốc độ như những người khỏe mạnh đốt cháy calo. Đây là kết quả của một nghiên cứu trên tờ The Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism.

Uống đủ nước

Sau khi uống khoảng 1 lít nước (khoảng 2 ly cao), tỷ lệ trao đổi chất của người tham gia tăng 30%. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng lượng nước tăng thêm 1,5 lít một ngày (khoảng 6 cốc) sẽ đốt cháy thêm 17.400 calo trong suốt cả năm. Vậy tại sao bạn không kết hợp giữa nước và đi bộ giảm cân.

Hãy xem đi bộ giảm cân là một phần của cuộc sống

Đầu tiên, bất cứ điều gì mới có thể khó thực hiện. Điều này đúng vìnó không phải là một phần của thói quen của bạn. Một khi nó trở thành một thói quen, nó sẽ trở thành một phần của dòng chảy hàng ngày của bạn. Hãy nhớ rằng động lực là những gì giúp bạn bắt đầu và thói quen là những gì giúp bạn tiếp tục.

Thay đổi địa hình

Cũng như thay đổi tốc độ của bạn, một cách tuyệt vời để đốt cháy nhiều chất béo bụng hơn là thay đổi địa hình đi bộ. Đi bộ trên cỏ hoặc sỏi đốt cháy nhiều calo hơn đi bộ trên đường nhựa. Trong khi đi bộ trên cát mềm sẽ làm tăng tiêu hao calo lên gần 50 phần trăm. Điều này đúng nếu bạn giữ đúng tốc độ đi bộ trên các loại địa hình.

Thực hiện nhiều bước đi ngẫu nhiên hơn

Cơ hội đốt cháy mỡ bụng sẽ chờ đón bạn nếu bạn có thể để xe ở nhà, đi cầu thang thay vì thang máy và thang cuốn. Nó cũng tốt hơn nếu bạn có thể đi bộ một hoặc hai km đến nhà bạn bè hoặc người thân.

Thêm các chuyến đi cường độ cao vào thói quen của bạn

Dành ít nhất 20 phút đi bộ với cường độ cao trong 3 ngày liên tiếp mỗi tuần vì bạn sẽ đốt cháy nhiều mỡ hơn trong và sau những bài tập chuyên sâu về tim mạch này. Vào các ngày thay thế, hãy thực hiện hoạt động thể dục cường độ vừa phải trong khoảng 30 phút mỗi phiên.

Đi bộ lên đồi

Đi bộ nhanh lên một ngọn đồi ngắn là một ví dụ tuyệt vời khi xen kẽ với đi bộ địa hình bằng phẳng. Cơ chân của bạn sẽ nghiêng về phía trước một chút và đầu gối của bạn sẽ làm chậm tốc độ di chuyển. Hãy uốn cong đôi chân của bạn một chút và thực hiện các bước ngắn hơn khi bạn xuống những ngọn đồi. 

Thêm trọng lượng cho tay

Thêm trọng lượng cho tay có thể làm tăng tiêu thụ calo. Tuy nhiên bạn phải cẩn thận vì có thể dẫn đến đau nhức cơ bắp hoặc gây chấn thương. Cách này những người bi cao huyết áp hoặc bệnh tim không nên áp dụng. Nếu bạn muốn sử dụng cách này, hãy bắt đầu với trọng lượng nhẹ và tăng dần sau đó. Cũng nên lưu ý, không được tăng trọng lượng lên đến hơn 10% trọng lượng cơ thể của bạn.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới