@laravelPWA

Ginkgo Biloba là gì? Khám phá ngay 7 tác dụng của Ginkgo Biloba

Ginkgo Biloba là gì? Đây là tên gọi khoa học của một loài cây bạch quả. Loại thảo mộc này đã có mặt trên trái đất từ hàng trăm triệu năm trước. Nó sinh sống chủ yếu ở nhiều nước châu Âu. Nhưng người ta cũng thấy nó xuất hiện ở một số nước châu Á. Ví dụ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Dựa vào kinh nghiệm sử dụng của con người qua nhiều thế hệ, người ta nhận thấy nó có khả năng giúp tăng cường trí nhớ. Nó đặc biệt hiệu quả trong việc giúp tăng cường máu lên não. Vì vậy, nó có lợi cho những người đang gặp tình trạng thiếu máu não. Thậm chí, nó còn được xếp vào danh sách những loại thảo dược giúp tăng cường máu não.

Ginkgo Biloba

Khi tiến hành nghiên cứu kỹ hơn về loại thảo dược này, người ta nhận thấy nó có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, đặc biệt là chức năng não. Chúng bao gồm các amino axit, flavonoids, terpenoid. Đây là một trong những lý bo bạn thấy Ginkgo Biloba xuất hiện nhiều trong các loại thuốc tăng cường trí nhớ cho người già.

Chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về loại thảo mộc này ngay trong bài viết này. Từ đó, bạn sẽ biết các sử dụng nó một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Ginkgo Biloba là gì?

Ginkgo Biloba còn được gọi là cây bạch quả. Lá của cây bạch quả có nhiều thành phần có lợi cho bộ não của chúng ta. Ngày nay, nó được sử dụng nhiều trong các loại viên uống bổ não tăng cường trí nhớ.

Cũng có nhiều sản phẩm có tên gọi là thuốc bổ não Ginkgo Biloba. Vì vậy, ở đây chúng ta cần phân biệt giữa cây Ginkgo Biloba và thuốc uống bổ não chứa Ginkgo Biloba.

Cây bạch quả đã được ứng dụng trong y học Trung Hoa từ xa xưa. Nó được biết đến như một loại thảo dược dùng để chữa bệnh đau nhức cơ bắp. Tuy nhiên, nó được biết đến nhiều hơn như một chất tăng cường tuần hoàn máu. Đây là một trong những công dụng nổi bật nhất của loại thảo mộc này.

Ginkgo Biloba Là Gì?

Thực tế thì khi chúng ta sử dụng Ginkgo Biloba, nó sẽ giúp tăng cường khả năng tuần hoàn máu. Điều này giúp làm tăng cường lượng oxy và dinh dưỡng cho cơ bắp. Do đó, nó giúp bạn phục hồi cơ bắp bị chấn thương rất hiệu quả.

Công dụng tăng cường trí nhớ của loại cây này sẽ được đề cập chi tiết hơn ở phần sau của bài viết này.

Tác dụng của Ginkgo Biloba

Như vậy, bạn đã biết được Ginkgo Biloba là gì. Bạn cũng đã biết được tác dụng chính của nó là giúp tăng cường tuần hoàn máu. Tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá thêm một số tác dụng của Ginkgo Biloba đối với sức khỏe con người.

Tác dụng của Ginkgo Biloba đối với não

Chúng ta sẽ quay lại với tác dụng của Ginkgo Biloba trong việc làm tăng lưu lượng máu trong cơ thể. Đây cũng là chìa khóa để giữ cho đầu óc nhạy bén và khỏe mạnh.

Cho đến hiện nay, đã có một số nghiên cứu cho thấy tác dụng giúp tăng cường trí nhớ của Ginkgo Biloba. Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin này tại đây: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/12404671 và https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/14602503.

Từ những nghiên cứu này, chúng ta được ứng dụng vào các sản phẩm bổ sung. Công dụng chính của những sản phẩm này là giúp cải thiện chức năng máu lên não. Từ đó, giúp tăng cường chức năng não.

Tác dụng của Ginkgo Biloba đối với sức khỏe thận

Khi nghiên cứu, cách nhà khoa học nhận thấy hàm lượng chất chống oxy hóa trong lá cây này cao. Vì thế, họ đã tiến hành các nhà nghiên cứu về tác dụng của nó đối với thận.

Tuy nhiên, những nghiên cứu này với chỉ thực hiện trên chuột. Những con chuột được cho chúng ăn lá cây này cho thấy có kết quả cũng rất khả quan. Theo báo cáo từ nghiên cứu này, Ginkgo Biloba hiệu quả trong việc loại bỏ khỏi tác động của các hạt kim loại nặng độc hại tốt hơn và nhanh. Do đó, nó cũng giúp cải thiện chức năng thận hiệu quả.

Ginkgo Biloba có thể giúp giảm viêm

Máu có nhiều tác dụng để duy trì cơ thể chúng ta tồn tại khỏe mạnh. Nó có thể mang lại các chất dinh dưỡng và oxy để chữa lành cho các tế bào bị hư hại.

Gingko làm tăng lưu thông máu. Do đó lưu lượng máu sẽ giúp giảm viêm ở một số khu vực của cơ thể, đặc biệt là lưng dưới, đầu gối và não.

Những tác dụng này của nó giúp chống lại tình trạng viêm cũng như giảm viêm hiệu quả.

Ginkgo Biloba giúp giảm tình trạng lo âu

Nếu bạn mắc phải tình trạng lo âu thì các bác sĩ thường khuyên bạn nên tăng lượng bạch quả trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn

Một số ít các nghiên cứu trên động vật đã quan sát thấy giảm các triệu chứng lo âu. Điều này có thể được giải thích do hàm lượng chất chống oxy hóa của bạch quả.

Trong một nghiên cứu, 170 người mắc chứng lo âu tổng quát đã được điều trị bằng 240 mg hoặc 480 mg bạch quả hoặc giả dược. Nhóm được điều trị với liều cao nhất của bạch quả báo cáo giảm 45% các triệu chứng lo âu so với nhóm giả dược.

Như vậy, chúng ta đã thấy được một phần tác dụng của ginkgo biloba đối với triệu chứng lo âu. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần chờ thêm những kết quả nghiên cứu mới về nó.

Giúp giảm đau đầu

Một số nghiên cứu nhỏ đã cho thấy hiệu quả của việc sử dụng bạch quả đối với chứng đau nửa đầu ở phụ nữ. Vì vậy mà nó đã được sử dung như một phương thuốc để làm giảm chứng đau này. Cũng vì thế mà một người mắc bệnh tiền đình thường sử dụng các viên uống bổ não Ginkgo Biloba.

Thực chất, tình trạng sức khỏe này có thể do thiếu máu lên não. Ginkgo Biloba có tác dụng tăng cường máu lên não. Do đó, nó giúp bạn khắc phục vấn đề này nhanh chóng.

Làm giảm triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ

Một trong những tác dụng của Ginkgo đã được nghiên cứu và cho kết quả khả quan là làm giảm khó chịu ở tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ. Nếu bạn đang gặp những khó khăn ở tuổi tiền mãn kinh, hãy cân nhắc sử dụng Ginkgo Biloba. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Rủi ro tiềm tàng của bạch quả

Ginkgo biloba thường được coi là an toàn cho mọi người, nhưng có một số rủi ro tiềm ẩn bạn cần phải biết. Theo Mayo Clinic, gingko có thể gây ra tác dụng phụ như chóng mặt, đau đầu, táo bón và tim đập nhanh.

Hơn nữa, no không dành cho tất cả mọi người. Phụ nữ mang thai, có lưu lượng máu lớn trong thời kỳ mang thai, hoặc bị tiêu chảy mãn tính không nên sử dụng loại thảo dược này. Thuốc thảo dược có thể làm tăng lưu thông ở phần dưới của các cơ quan của cơ thể. Vì vậy, nó cũng có thể gây chảy máu thêm hoặc tệ hơn là sẩy thai sớm.

Làm thế nào để sử dụng Ginkgo Biloba

Bước đầu tiên: Nói chuyện với bác sĩ của bạn để đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng đến bất kỳ tình trạng hiện tại nào của bạn. Nếu bác sĩ đồng ý, bạn có thể sử dụng nó. Cách sử dụng dễ dàng nhất chính là sử dụng các viên uống chứa Ginkgo Biloba. Những sản phẩm này giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn. Ngoài ra, chúng cũng an toàn khi cung cấp cho bạn một liều lượng thích hợp mỗi ngày.

Bởi vì nó là một loại lá, bạch quả thường được trồng và sử dụng trong một hỗn hợp với các loại thảo mộc có lợi khác. Bạn cũng dễ dàng thấy nó ở dạng trà hoặc bột và có thể pha với nước nóng để uống.

Ginkgo biloba cũng được sản xuất ở dạng lỏng. Bạn có thể sử dụng nó để cho vào sinh tố, cà phê, trà hoặc thức ăn.

Bạn cũng có thể sử dụng nó thông qua các dạng viên uống bổ sung. Đó là các viên uống bổ não bạn vẫn thường thấy trên thị trường.

Như vậy, bạn đã biết được ginkgo biloba là gì và một số tác dụng của nó đối với sức khỏe. Nó cũng được dùng để sản xuất các loại viên uống bổ sung, trà,... Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn có thể lựa chọn cho mình cách sử dụng phù hợp nhất.

Kết luận

Ginkgo Biloba là một loại thảo mộc được ứng dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh từ lâu đời. Đến thời điểm này, đã có nhiều nghiên cứu liên quan đến loại thảo mộc này. Nó có tác dụng tích cực trong việc giúp tăng cường máu lên não. Đó là lý do nó được sử dụng trong các loại thuốc bổ giúp tăng cường máu lên não.

Không chỉ vậy, ginkgo biloba còn có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Nó có thể giúp giảm đau đầu, giảm khó chịu ở tuổi tiền mãn kinh, giảm viêm cũng như giúp thận khỏe mạnh hơn.

Các sản phẩm bổ sung của thảo mộc này rất đa dạng và phong phú. Chúng thường xuất hiện với nhãn hiệu Ginkgo Biloba nên rất dễ nhận ra. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn cần tham khảo ý kiến của người có chuyên môn trước khi sử dụng chúng.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới