Trang chủ - Viên uống dầu cá omega-3 - Làm thế nào để có thể sử dụng được viên uống omega 3


Làm thế nào để có thể sử dụng được viên uống omega 3

Omega-3 là một loại chất béo không bão hòa được tìm thấy trong dầu cá và trong một số loại dầu thực vật. Đây là loại chất béo rất quan trọng trong sự tăng trưởng và sản xuất tế bào. Dầu cá omega 3 cũng đóng một vai trò trong chức năng não. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, nếu có lượng omega-3 cao hơn cũng có thể có ích trong việc ngăn ngừa bệnh tim. Khi tìm cách sử dụng viên uống omega 3 hãy xem xét nguồn và liều lượng của nó. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

myimage

Lựa chọn dầu cá

Cá dầu như cá hồi, cá thu và cá cơm rất giàu axit béo omega-3. MedlinePlus đưa ra lời khuyên rằng dầu cá có thể có tác động tích cực đến việc giảm nồng độ triglyceride và huyết áp cao. Nó cũng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Bạn có thể có được omega-3 từ việc ăn cá hàng ngày. Tuy nhiên, một số loại cá có thể bị ô nhiễm các hóa chất công nghiệp. Do đó viên uống omega 3 là lựa chọn tối ưu hơn. Đơn giản là viên uống bổ sung omega 3 đã được tinh chế để loại bỏ độc tố. 

Ngoài ra, sử dụng viên uống omega 3 mỗi ngày cũng giúp bạn có được liều lượng omega 3 cần thiết mỗi ngày. Từ đó giúp cho cơ thể của bạn luôn khỏe mạnh.

Đừng quên sử dụng hạt lanh

Nếu bạn thực hiện chế độ ăn uống dựa trên thực vật và đang tìm kiếm cách bổ sung axit béo omega-3 thì hạt lanh là một thay thế hoàn hảo. Những người ăn chay thường sử dụng hạt lanh để thay thế cho các loại cá chứa omega 3 như cá hồi, cá thu, cá trích,...

Tuy nhiên nhược điểm của việc sử dụng hạt lanh là nó có chứa một loại omega-3 khá. Loại omega-3 này không được cơ thể sử dụng hiệu quả.  Dầu cá có hai loại omega-3 - eicosapentaenoic (EPA), và docosahexaenoic (DHA).

Hạt lanh chứa axit alpha-linolenic - ALA, loại axit này phải được thực hiện chuyển đổi thành DHA và EPA trước khi sử dụng. Do đó, bạn sẽ cần thời gian chuyển đổi và cần một lượng cao hơn để có thể nhận được lợi ích do dầu cá omaga-3 mang lại.

canxi,calcium,omega 3,chiều cao

Lựa chọn đúng liều lượng omega 3

Bạn cần khoảng 500 mg omega-3 mỗi ngày để có được những lợi ích tiềm năng mà nó cung cấp. Tuy nhiên bác sĩ có thể tư vấn cho những người đã mắc bệnh đau tim để tăng gấp đôi này đến 1.000 mg mỗi ngày.

Nếu bạn đã ăn cá nhiều lần, bạn có thể giảm nhẹ liều lượng của nó. Tuy nhiên những người sử dụng hạt lanh phải thực hiện tăng liều lượng. 

Nguyên tắc bổ sung bằng viên uống omega 3

Để sử dụng viên uống omega 3, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. Họ có thể cho bạn một lời khuyên với liều lượng bổ sung khác với nhu cầu bình thường.

Để sử dụng viên uống omega 3, hãy tìm hiểu thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất cũng như các thành phần trong đó.

Đăng ngày: . Từ khóa: viên uống omega 3

Bài liên quan

5 điều bạn phải nhớ để biết mua omega 3 loại nào tốt?

Bạn đã quyết định bổ sung omega 3, nhưng bạn chưa biết nên mua omega 3 loại nào tốt nhất vậy thì hãy ghi nhớ những điều quan trọng trong bài viết này.

Làm thế nào để có thể sử dụng được viên uống omega 3

Omega-3 là một loại chất béo không bão hòa được tìm thấy trong dầu cá và trong một số loại dầu thực vật.

2 loại dầu cá omega 3 6 9 của Mỹ và Úc tốt nhất hiện nay

Một trong những đặc điểm nổi bật của dầu cá omega 3 6 9 đấy chính là luôn giữ cho cơ thể được khỏe mạnh và tránh được nhiều bệnh tật khác nhau.

Tác dụng của omega 3 đối với da của chúng ta như thế nào?

Một trong những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng bán mạnh nhất thị trường đó chính là axit béo omega-3. Vậy tác dụng của omega 3 đối với da như thế nào?

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Làm đẹp

Sức khỏe

Sản phẩm khác

Địa chỉ: 2/36 Đường 10, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0973.896.896

Email: info@sieuthihangchuan.com