Trang chủ - Blog - Sức khỏe tim mạch - Làm thế nào để có thể sử dụng được viên uống omega 3


Làm thế nào để có thể sử dụng được viên uống omega 3

Omega-3 là một loại chất béo không bão hòa được tìm thấy trong dầu cá và trong một số loại dầu thực vật. Đây là loại chất béo rất quan trọng trong sự tăng trưởng và sản xuất tế bào. Dầu cá omega 3 cũng đóng một vai trò trong chức năng não. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, nếu có lượng omega-3 cao hơn cũng có thể có ích trong việc ngăn ngừa bệnh tim. Khi tìm cách sử dụng viên uống omega 3 hãy xem xét nguồn và liều lượng của nó. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

myimage

Lựa chọn dầu cá

Cá dầu như cá hồi, cá thu và cá cơm rất giàu axit béo omega-3. MedlinePlus đưa ra lời khuyên rằng dầu cá có thể có tác động tích cực đến việc giảm nồng độ triglyceride và huyết áp cao. Nó cũng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Bạn có thể có được omega-3 từ việc ăn cá hàng ngày. Tuy nhiên, một số loại cá có thể bị ô nhiễm các hóa chất công nghiệp. Do đó viên uống omega 3 là lựa chọn tối ưu hơn. Đơn giản là viên uống bổ sung omega 3 đã được tinh chế để loại bỏ độc tố. 

Ngoài ra, sử dụng viên uống omega 3 mỗi ngày cũng giúp bạn có được liều lượng omega 3 cần thiết mỗi ngày. Từ đó giúp cho cơ thể của bạn luôn khỏe mạnh.

Đừng quên sử dụng hạt lanh

Nếu bạn thực hiện chế độ ăn uống dựa trên thực vật và đang tìm kiếm cách bổ sung axit béo omega-3 thì hạt lanh là một thay thế hoàn hảo. Những người ăn chay thường sử dụng hạt lanh để thay thế cho các loại cá chứa omega 3 như cá hồi, cá thu, cá trích,...

Tuy nhiên nhược điểm của việc sử dụng hạt lanh là nó có chứa một loại omega-3 khá. Loại omega-3 này không được cơ thể sử dụng hiệu quả.  Dầu cá có hai loại omega-3 - eicosapentaenoic (EPA), và docosahexaenoic (DHA).

Hạt lanh chứa axit alpha-linolenic - ALA, loại axit này phải được thực hiện chuyển đổi thành DHA và EPA trước khi sử dụng. Do đó, bạn sẽ cần thời gian chuyển đổi và cần một lượng cao hơn để có thể nhận được lợi ích do dầu cá omaga-3 mang lại.

canxi,calcium,omega 3,chiều cao

Lựa chọn đúng liều lượng omega 3

Bạn cần khoảng 500 mg omega-3 mỗi ngày để có được những lợi ích tiềm năng mà nó cung cấp. Tuy nhiên bác sĩ có thể tư vấn cho những người đã mắc bệnh đau tim để tăng gấp đôi này đến 1.000 mg mỗi ngày.

Nếu bạn đã ăn cá nhiều lần, bạn có thể giảm nhẹ liều lượng của nó. Tuy nhiên những người sử dụng hạt lanh phải thực hiện tăng liều lượng. 

Nguyên tắc bổ sung bằng viên uống omega 3

Để sử dụng viên uống omega 3, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. Họ có thể cho bạn một lời khuyên với liều lượng bổ sung khác với nhu cầu bình thường.

Để sử dụng viên uống omega 3, hãy tìm hiểu thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất cũng như các thành phần trong đó.

Đăng ngày: . Từ khóa: viên uống omega 3

Sản phẩm tương tự

Bài liên quan

Làm thế nào để có thể sử dụng được viên uống omega 3

Omega-3 là một loại chất béo không bão hòa được tìm thấy trong dầu cá và trong một số loại dầu thực vật.

6 loại dưỡng chất không thể thiếu dành cho người ăn chay trường

Người ăn chay thường phải kiên cử nhiều thứ nên rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu dưỡng chất. Đặc biệt là những người áp dụng chế độ ăn chay.

5 thói quen xấu khiến cho cân nặng của bạn không ngừng tăng lên

Chị em phụ nữ luôn quan trọng vấn đề cân nặng và vóc dáng của mình. Tuy nhiên, họ vẫn mắc những thói quen xấu làm cho cân nặng của họ không ngừng tăng.

5 nhóm thực phẩm tốt cho mắt nên bổ sung hàng ngày

Chỉ với những loại thực phẩm tốt cho mắt có sẵn ở trong tự nhiên cũng có thể hỗ trợ chăm sóc và bảo vệ mắt sáng khỏe mỗi ngày.

Những thực phẩm bổ mắt tốt nhất bạn không nên bỏ qua

Bạn luôn mong muốn sở hữu đôi mắt sáng khỏe, tinh anh? Vậy thì đừng bỏ qua những thực phẩm bổ mắt được đề cập trong bài viết này nhé!

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu omage 3

Axit béo Omega-3 là thành phần thiết yếu của màng tế bào. Bạn phải liên tục bổ sung các axit béo omega-3 trong chế độ ăn uống để tránh thiếu omega 3.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Làm đẹp

Sức khỏe

Sản phẩm khác

Địa chỉ: 2/36 Đường 10, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0973.896.896

Email: info@sieuthihangchuan.com