@laravelPWA

Khám phá các cách tăng chiều cao hiệu quả dễ áp dụng nhất

5 cách tăng chiều cao hiệu quả và dễ áp dụng nhất sau đây sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể chiều cao khiêm tốn của mình một cách nhanh chóng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao

Thể trạng người Việt Nam thưởng nhỏ và thấp. Những người có chiều cao khiêm tốn luôn mong muốn mình được cao hơn. Nam giới nếu chiều cao quá thấp thường cảm thấy thiếu tự tin.

Chiều cao được xác định do di truyền, nhưng nó không phải là yếu tố quyết định. Nhiều người dùng thuốc bổ sung canxi để tăng chiều cao nhưng đó chỉ là một phần. Các nội tiết tố trong cơ thể gọi là hormone tăng trưởng ở người (HGH) quy định chiều cao. HGH được sản xuất bởi tuyến yên và rất cần thiết cho sự phát triển của xương và sụn.

Thường thì mọi người nghĩ rằng họ ngừng phát triển chiều cao khi họ bước vào tuổi trưởng thành. Nhưng một người có thể cao thêm vài cm sau 18 tuổi khi thực hiện một số thói quen lành mạnh vào cuộc sống.

5 cách tăng chiều cao hiệu quả dễ áp dụng nhất

1. Nhân sâm Ấn độ

  • Nhân sâm Ấn Độ hay có tên khoa học là Ashwagandha. Loại thảo mộc này giúp tăng chiều cao rất hiệu quả. Ashwagandha chứa các khoáng chất giúp xương mở rộng mật độ của nó. Điều này sẽ giúp tăng chiều cao của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm mua trong các cửa hàng thảo dược.
  • Cách tăng chiều cao hiệu quả bằng uống nhân sâm Ấn Độ rất dễ thực hiện. Bạn trộn 2 muỗng canh bột nhân sâm Ấn Độ trong ly sữa bò ấm. Thêm một ít đường cho dễ uống. Bạn uống nó mỗi đêm trước khi đi ngủ ít nhất 45 ngày để tăng chiều cao.
  • Lưu ý: Đối biện pháp này, bạn phải tránh thức ăn nhanh hoàn toàn.

Nhân sâm Ấn Độ

2. Sữa uống

  • Sữa rất giàu canxi, bồi bổ rất  cho cơ thể. Cũng giống như sụn cá mập và một số dưỡng chất hỗ trợ bảo vệ tốt cho cơ thể, canxi cũng hoạt động như một chất giúp tăng trưởng chiều cao. Bên cạnh canxi, sữa có vitamin A và protein là cần thiết cho sự phát triển chức năng chung của cơ thể, bao gồm cả chiều cao.
  • Để áp dụng cách tăng chiều cao hiệu quả này, hãy uống ít nhất 2-3 ly sữa mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn các loại thực phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua và kem.

3. Tập yoga

Bạn cũng có thể tập một số bài tập yoga để tăng chiều cao cơ thể một cách tự nhiên. Một số bài tập yoga kích thích tiết ra hormone tăng trưởng cơ thể. Yoga cũng giúp giảm căng thẳng, giúp cơ thể phát triển tối đa.

Yoga tăng chiều cao

4. Căng cơ thể

Căng cơ thể là cách hiệu quả để tăng trưởng chiều cao ở mọi lứa tuổi. Cố gắng kéo dài cơ thể của bạn bằng cách đứng trên ngón chân của bạn trong vài phút hằng ngày, nhiều lần trong ngày. Tập xà đơn cũng là cách tăng chiều cao hiệu quả dành cho bạn đấy.

5. Tập thể dục và thể thao

  • Tập thể dục và thể thao kích thích tiết ra các hormone tăng trưởng, góp phần cho chiều cao của bạn. Để tăng chiều cao hiệu quả, bạn phải tập luyện thường xuyên và tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao.
  • Chơi tennis, bóng rổ yêu cầu bạn nhảy rất nhiều. Điều này sẽ giúp tăng chiều cao của bạn và giúp duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng.

Chơi thể thao tăng chiều cao

6. Ngủ đủ giấc

  • Khi bạn nghỉ ngơi, cơ thể phát triển và tái tạo mô. Trong thực tế, HGH được cơ thể bạn sản xuất ra khi bạn có giấc ngủ sâu.
  • Trong giấc ngủ ngon, não được thư giãn và giải phóng hormone tăng trưởng. Theo quy định, trong giai đoạn phát triển, một người có ít nhất 8-11 giờ của giấc ngủ thích hợp mỗi đêm để đạt chiều cao tối đa.
chiều cao,calcium,dha nhật

Hi vọng với 5 cách tăng chiều cao hiệu quả dễ áp dụng trên đây sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể chiều cao của mình một cách nhanh chóng nhất.

Các bài liên quan

Nhận xét