@laravelPWA

Sau khi bị rụng lông mi có mọc lại không? Cách nào kích mọc lông mi?

Nếu bạn đang bị hàng mi thưa, ngắn và gãy rụng bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì, không chỉ bạn mà nhiều người đang gặp tình trạng này. Họ cũng đang cố gắng để làm cho lông mi của họ mọc trở lại mạnh mẽ hơn. Vậy lông mi có mọc lại hay không? Chắc chắn là có. Bởi vì, lông mi chúng ta phát triển theo một vòng đời nhất định.

Lông mi thưa, yếu và gãy rụng thường do vòng đời của lông mi ngắn. Những sợi lông mi mới chưa kịp mọc lên thì những sợi lông mi khác đã rụng hoặc gãy. Khi khắc phục được vấn đề này, chúng ta sẽ thấy lông mi dài và dày hơn.

Nếu bạn chỉ muốn trả lời cho câu hỏi lông mi có mọc lại không thì rất đơn giản. Nhưng tôi tin chắc bạn muốn những cách để kích lông mi mọc trở lại mạnh mẽ hơn. Bạn có thể thực hiện điều này theo những hướng dẫn dưới đây. Điều bạn cần thực hiện là tin tưởng và áp dụng chúng trong thời gian dài.

Các phương pháp làm dài lông mi tự nhiên đều cần thời gian để có kết quả. Thông thường, bạn cần từ 8 đến 12 tuần để thấy những thay đổi rõ rệt. Nếu bạn muốn có lông mi đẹp chỉ sau 1 ngày, hãy thử nối mi. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt nhất. Nối mi có thể làm cho lông mi của bạn yếu và rụng nhiều hơn.

Khi có lông mi dài và dài, việc sử dụng mascara mỗi ngày sẽ làm cho bạn có ánh mắt hút hồn.

Lông mi có mọc lại, cách nào kích mọc lông mi hiệu quả

Khi bạn bị rụng lông mi, chúng sẽ mọc lại sau một thời gian. Nhưng chắc chắn bạn muốn chúng mọc nhanh hơn, khỏe hơn và sau này ít rụng hơn. Đây là lúc bạn cần ra tay. Chỉ có như thế, bạn mới đạt được kết quả tốt hơn.

Để câu hỏi lông mi có mọc lại có một câu trả lời thuyết phục, chúng ta cùng xem xét những cách giúp lông mi mọc trở lại.

Nhẹ nhàng khi tẩy trang

Còn gì hài lòng hơn việc dùng một loại nước tẩy trang tốt cho da mặt vào cuối ngày. Điều đó nói rằng, chúng ta không nên không nên quá xuề xòa trong quá trình này. Bởi vì bạn có thể làm hỏng nghiêm trọng hàng mi của mình nếu bạn không cẩn thận. Thậm chí, việc chúng mọc trở lại có thể khó khăn hơn.

Thay vì tàn phá hàng mi với bông tẩy trang và nước tẩy trang, hãy thử một loại dầu dưỡng làm sạch. Các loại dầu dưỡng nhẹ nhàng làm tan chảy mascara và các lớp trang điểm cứng đầu khác để giúp bảo vệ hàng mi của bạn. Nếu bạn chưa biết loại dầu làm sạch nào, tôi có thể giúp bạn. Hãy thử Drunk Elephant, một sản phẩm làm sạch mascara và các lớp trang điểm hiệu quả. Nó cũng không làm ảnh hưởng đến lông mi của bạn.

Tạm dừng dịch vụ nối mi

Lông mi có mọc lại không phụ thuộc vào việc bạn đối xử với nó như thế nào. Nối mi sẽ giúp bạn có hàng mi như mong muốn chỉ sau 2 tiếng đồ hồ. Nhưng sự thật là bạn đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lông mi của mình.

Nếu bạn muốn lông mi mọc trở lại, bạn nên tránh mascara, keo dán và dụng cụ nối mi. Trên thực tế, chúng có khả năng cản trở hoàn toàn quá trình mọc lại bằng cách gây ra tình trạng gãy và giòn.

Phần nối mi có thể đặc biệt gây hại. Bởi vì, khi phần mở rộng rơi ra, nó sẽ lấy đi sợi mi ban đầu mà nó được gắn vào. Nếu bạn nối mi, hãy để nó rụng một cách tự nhiên. Sau đó, dành thời gian để lông mi của bạn mọc lại từ đầu.

Lông mi có mọc lại có thể phụ thuộc vào thuốc dưỡng dài mi

Bạn muốn lông mi mọc lại nhanh, hãy thử một loại thuốc dưỡng dài mi.

Nhiều loại serum dưỡng mi được sùng bái vì một lý do là chúng thực sự hiệu quả.

Các công thức cực dưỡng mi thường chứa một biotin thích hợp. Điều này hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể tình trạng lông mi của bạn chỉ trong vài tuần.

Chỉ cần thoa hàng ngày lên chân mi để có hàng mi dài và đen hơn.

Dưỡng mi

Nếu bạn gặp bác sĩ để nhờ giúp đỡ, có thể họ sẽ kê đơn cho bạn sản phẩm Latisse. Nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm không kê đơn, bạn có nhiều lựa chọn.

RapidLash và Revitalash là 2 lựa chọn hàng đầu tốt nhất hiện nay. Trong đó, RapidLash được nhiều người yêu thích hơn. Bởi vì, nó không chỉ hiệu quả mà còn rẻ hơn so với Revitalash.

Tuy nhiên, khi nói về mức độ hiệu quả, Revitalash có nhỉnh hơn RapidLash một chút. Vì vậy, bạn cần cân nhắc khi sử dụng một trong 2 loại thuốc dưỡng dài mi này.

Nhờ bác sĩ để sử dụng các sản phẩm bôi ngoài da

Một lần nữa chúng ta lại thấy lông mi có mọc lại không phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn quan tâm đến nó nhiều hơn, chúng sẽ có cơ hội mọc lại tốt hơn.

Nếu bạn đã áp dụng các cách tự nhiên nhưng không hiệu quả, tại sao không nhờ đến bác sĩ?

Lý do phổ biến nhất khiến lông mi rụng là do rụng tóc từng mảng. Có một bệnh tự miễn dịch có thể gây rụng tóc trên toàn cơ thể. Nó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy tuyến giáp của bạn đang hoạt động. Chỉ có xét nghiệm máu có thể xác nhận điều này. Đó là lý do tôi khuyên bạn đến gặp bác sĩ.

Trước tiên hãy đi khám bác sĩ, người có thể quyết định vấn đề được điều trị tốt nhất từ ​​trong ra ngoài. Điều trị rụng mi trên da đầu có vẻ kỳ quặc, nhưng trên thực tế, những giải pháp tại chỗ này có tác dụng thúc đẩy sự phát triển tóc khỏe mạnh cho các phần còn lại của cơ thể bằng cách kích thích lưu thông máu. Nó có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho những ai dường như không thể mọc lại mi dù họ có cố gắng thế nào đi nữa.

Bỏ qua dụng cụ uốn mi

Đây có thể là một cú sốc đối vơí bạn. Nhưng kẹp mi bằng thép không gỉ không phải là cách tốt nhất để thúc đẩy mi mọc.

Uốn mi khiến mi của bạn yếu đi từ gốc đến ngọn. Điều này đồng nghĩa với việc dễ gãy và rụng. Thay vào đó, hãy thử một loại mascara có công thức đặc biệt để nâng và làm cong mi của bạn. Thực tế, những loại mascara này có công thức tương tự như thuốc dưỡng dài mi.

Lông mi có mọc lại không có thể do tình trạng căng thẳng của bạn

Nếu bạn nhận ra mình có hành vi cưỡng chế kéo lông mi của mình một cách cố ý, thậm chí bạn có thể không nhận ra rằng bạn đang làm điều đó một cách có ý thức. Có thể bạn mắc chứng rối loạn kiểm soát xung động.

Nhiều người trong chúng ta có những thói quen liên quan đến căng thẳng hoặc lo lắng. Ví dụ, một số người thích cắn móng tay. Nhưng điều đó không có gì phải xấu hổ.

Nếu bạn muốn vượt qua tình trạng rối loạn trước khi làm tổn thương thêm hàng mi của mình, hãy thử gặp bác sĩ trị liệu để khắc phục.

Một khi bạn xác định được vấn đề đằng sau hàng mi thưa thớt của mình là gì và quyết định giải pháp phù hợp, thì bạn có thể làm cho lông mi mọc trở lại hiệu quả hơn.

Lông mi có mọc lại không có thể phụ thuộc vào việc bổ sung biotin

Biotin đã được khẳng định là một chất bổ sung quan trọng khi nói đến sức khỏe của móng tay và tóc. Đồng thời, nó cũng được cho là có khả năng giúp tăng cường sức mạnh và sự phát triển của lông mi.

Bổ sung biotin là một cách để tăng cường mọc tóc, lông mi và lông mày. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng collagen có bổ sung biotin. Thực tế, có nhiều viên dưỡng collagen được bổ sung thêm biotin. Đó chính là những sản phẩm được khuyên dùng khi bạn gặp tình trạng rụng tóc.

Thử một loại tinh dầu tự nhiên

Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng dầu dừa thúc đẩy sự phát triển của lông mi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thực tế, nhiều người đã làm mọc lông mi bằng dầu dừa hiệu quả. Dầu dừa luôn là một loại dầu được ưa thích trong làm đẹp.

Cách làm lông mi mọc lại bằng dầu dừa

Hãy thử phủ một lớp dầu dừa lên mi vào buổi tối. Bạn có thể sử dụng một chiếc tăm bông để bôi dầu dừa lên lông mi. Hãy thực hiện khi lông mi đã sạch hoặc khô. Cách này áp dụng tương tự như việc bạn sử dụng thuốc dưỡng dài mi.

Kết luận

Lông mi bị rụng có thể do nhiều nguyên nhân. Sau khi rụng, lông mi có mọc lại hay không phụ thuộc vào việc bạn quan tâm đến chúng như thế nào. Nếu được quan tâm, chăm sóc, chúng có thể mọc lại nhanh và mạnh mẽ.

Có nhiều cách giúp kích mọc lại lông mi. Khi thực hiện những cách này, bạn cần có thời gian để lông mi mọc trở lại. Trong thời gian này, bạn cũng nên tránh một số công cụ và biện pháp làm đẹp mi. Nối mi, chuốt mascara hay các dụng cụ uốn mi không nên áp dụng trong thời gian này.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới