@laravelPWA

Tại sao nam giới có lông mi dài hơn phụ nữ? Cách nào làm dài lông mi?

Bạn có tin rằng lông mi là nền tảng để có khuôn mặt đẹp. Tuy nhiên, độ dài, độ dày và độ đậm nhạt của lông mi có thể tạo nên hoặc phá vỡ vẻ ngoài của bạn. Hàng mi dài, đậm và dày có thể tạo cảm giác như bạn đang trang điểm. Điều này khiến cho việc trang điểm vào buổi sáng dễ dàng hơn nhiều lần so với lông mi ngắn. Đây cũng là lý do chúng ta quan tâm đến những cách làm lông mi dài.

Sự thật là lông mi không liên quan gì đến giới tính của chúng ta. Lông mi được sử dụng để bảo vệ mắt khỏi bụi và những thứ nhỏ khác có thể bay vào mắt. Đây chính là công dụng chính của lông mi. Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận, lông mi của chúng ta dài hơn sẽ làm cho chúng ta trở nên xinh đẹp hơn.

Nam giới có lông mi dài

Động vật cũng có đặc điểm này. Điều này khiến lông mi trở thành một trong những lợi thế tiến hóa đã vượt qua thử thách của thời gian. Lông mi trở thành một yếu tố làm đẹp hơn là một đặc điểm sinh tồn khi con người phát triển thành như chúng ta hiện nay. Do đó, những người có hàng mi dài được coi là may mắn.

Thực tế, nam giới có cơ hội di truyền lớn hơn để có hàng mi dài và dày hơn do DNA của họ. Testosterone là một loại hormone giúp tăng cường lông trên cơ thể. Nó là một loại hormone chiếm ưu thế của nam giới. Loại hormone này có thể cải thiện số lượng và chất lượng của lông trên cơ thể, bao gồm cả lông mi.

Tại sao đàn ông có lông mi dài hơn?

Chiều dài của lông mi liên quan đến chiều rộng của mắt. Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên. Tại sao lông mi của bạn có chiều rộng bằng 1/3 lần chiều rộng của mắt bạn?

Theo một nghiên cứu năm 2015, đây là độ dài cần thiết để bảo vệ và giữ ẩm cho đôi mắt của chúng ta. Nếu không có lông mi, mắt của chúng ta sẽ trở nên đỏ, ngứa và cực kỳ khô. Vì vậy, khi nói đến chiều dài lông mi, yếu tố duy nhất cần xem xét là kích thước của mắt bạn.

Những người thường xuyên trang điểm cũng có nhiều khả năng có lông mi ngắn hơn. Nếu bạn ngủ khi không làm sạch lớp trang điểm, lông mi có thể bị gãy. Điều này giải thích tại sao các sản phẩm dưỡng mi dài thường yêu cầu chúng ta làm sạch và sử dụng trước khi ngủ.

Mascara hoạt động bằng cách làm cứng lông mi. Điều này khiến chúng cực kỳ dễ bị tổn thương sau khi thoa. Bởi vì mi của bạn vốn đã giòn, việc đánh mascara vẫn còn vương trên mặt giường sẽ làm chúng bị gãy trên bề mặt gối. Kết quả, lông mi của bạn có thể bị gãy hoặc rụng.

Không nghi ngờ gì nữa, phụ nữ rất thích làm cho lông mi của họ dài hơn. Họ tìm kiếm các phương pháp để làm cho chúng dày và đầy đặn hơn. Nhiều người sử dụng dụng cụ uốn lông mi để cố gắng làm cong chúng. Những người khác thì chuốt mascara hàng ngày để tăng vẻ ngoài của chúng.

Kết quả nghiên cứu về lông mi của nam giới và phụ nữ

Theo các nghiên cứu khoa học, độ dài lông mi của họ không khác phụ nữ. Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến có liên quan nhiều đến nhận thức. Lông mi dài là một nét đẹp giúp xác định đôi mắt. Tuy nhiên, chúng có lý do tồn tại về mặt sinh học.

Phụ nữ phải chiến đấu với lông mi của mình. Điều này có thể làm cho họ cảm thấy lo lắng khi nhìn thấy rất nhiều nam giới có hàng mi cong, dày, dài và đầy đặn tự nhiên. Sự xuất hiện của lông mi của bạn có thể thay đổi đáng kể dựa trên các đặc điểm di truyền của bạn. Những đặc điểm này khác nhau ở mỗi người.

Độ dài của lông mi không liên quan gì đến việc bạn là đàn ông hay phụ nữ. Con người có lông mi để bảo vệ mắt khỏi bụi bay và những thứ khác vào mắt. Động vật cũng có chúng. Đây là một trong nhiều lợi thế tiến hóa đã phải chịu đựng thử thách của thời gian. Lông mi dài trở thành một yếu tố làm đẹp nhiều hơn là một đặc điểm sinh tồn khi chúng ta tiến hóa thành loài như ngày nay. Do đó, những người có hàng mi dài được coi là người may mắn.

Độ dài của lông mi không phải do giới tính

Bây giờ chúng ta đã chứng minh rằng đàn ông không có lông mi dài hơn phụ nữ. Chúng tôi tò mò tại sao một số người (cả nam và nữ) lại làm như vậy. Hóa ra, điều này liên quan đến kích thước mắt của bạn.

Lông mi của bạn bằng 1/3 ba bề rộng của mắt. Không chỉ con người mới có đặc điểm này, chó và ngựa cũng vậy. Bạn có đồng ý với chúng tôi không? Đây chính là kết quả của một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015.

Trung bình, nam giới có nhiều tóc hơn phụ nữ. Điều này là do lượng hormone testosterone trong cơ thể họ cao hơn. Kết quả là họ có hàng mi dài hơn những phụ nữ thường ít lông.

Ngoài ra còn có một thực tế là tóc của phụ nữ thường mỏng hơn, khiến lông mi của họ có vẻ ngắn hơn.

So với nam giới, phụ nữ tác động vào lông mi của họ hơi quá tay. Nhiều người sử dụng mascara hàng ngày cũng như sử dụng mi giả thường xuyên. Điều này có thể khiến mi bị gãy. Chúng cũng có thể yếu đi do chất kết dính được sử dụng. Kết quả là lông mi của bạn ngắn hơn đáng kể so với hầu hết các bạn nam cùng trang lứa.

Tại sao đàn ông có lông mi dài lại hấp dẫn?

Lông mi kiểm soát rất nhiều cách chúng ta nhìn người khác. Khi có bộ lông mi dày và dài, nó sẽ trở nên nữ tính hơn.

Tất nhiên, đây không phải là đặc điểm dành riêng cho phụ nữ. Lông mi dài phân bố khá giống nhau giữa nam và nữ. Cả hai giới đều có lý do sinh học hợp lệ để có lông mi dày và dài hơn.

Phụ nữ có lông mi dày và dài hơn vì họ có nhiều lông trên cơ thể hơn. Trong khi, nam giới thường có lông mi dài hơn vì họ luôn có lông nhiều hơn.

Tất nhiên, các nhà khoa học tin rằng độ dài lông mi của một người phụ thuộc trực tiếp vào vai trò của nó. Lông mi đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ khỏi bụi bẩn và luồng không khí. Do đó, nhãn cầu càng lớn thì lông mi càng phải dài để hoàn thành công việc này.

Vậy, giả định rằng lông mi dài sẽ làm cho chúng ta nữ tính hơn đến từ đâu? Điều gì ở những người đàn ông có mi dài khiến họ trở nên hấp dẫn?

Lông mi dày và dài gây chú ý cho lông mày và thậm chí cả đường viền hàm của một người đàn ông. Cả hai đều thể hiện sự tự tin và quyết đoán. Hàng mi dài cũng là một dấu hiệu của sức khỏe tốt, đây là một khía cạnh quan trọng trong sự hấp dẫn sinh học. Ngược lại, lông mi rụng có thể là do bệnh tật.

Có cách nào làm cho lông mi dài hơn không?

Có một số điều bạn có thể làm để làm dài hàng mi của mình. Dưới đây là những lựa chọn dành cho bạn.

Các sản phẩm dưỡng mi dài

Những sản phẩm này giúp kéo dài chu kỳ phát triển của những sợi mi, cho phép chúng tiếp tục phát triển ngoài thời kỳ phát triển bình thường và tránh gãy rụng sớm.

Dưỡng mi RapidLash

Các sản phẩm này cần 4 đến 8 tuần để phát huy hết tác dụng. Chúng thường được thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng nên bạn không mất nhiều thời gian với chúng.

Nối mi

Nối lông mi là một lựa chọn phổ biến khác. Những phương pháp này phổ biến với những người muốn thấy kết quả tức thì. Tuy nhiên, không nên sử dụng cách này trong thời gian dài. Bởi vì, chúng có thể gây hại cho lông mi của bạn và có thể làm ngắn hàng mi tự nhiên của bạn.

Sản phẩm làm đẹp

Mascara và mỹ phẩm là lựa chọn cuối cùng của để làn lông mi dài. Mascara và mỹ phẩm là những cách phổ biến và tiết kiệm chi phí nhất để có được vẻ ngoài của hàng mi dài hơn, đầy đặn hơn và đen hơn.

Kẻ mắt đặc biệt tốt trong việc làm cho đôi mắt của bạn trông to hơn. Như chúng ta đã biết, đôi mắt to hơn đồng nghĩa với hàng mi dài hơn.

Uốn mi cũng có thể giúp mi dài ra, nhưng nếu bạn không biết mình đang làm gì hoặc lệch góc của mi, nó thực sự có thể khiến mi trông ngắn hơn.

Cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất là sử dụng các sản phẩm dưỡng mi dài. Những sản phẩm này đã được nghiên cứu đề làm cho lông mi khỏe mạnh, mọc dày hơn và dài tự nhiên.

Câu hỏi thường gặp

Phần cuối, chúng ta cùng xem xét những câu hỏi thường gặp đối với trường hợp này.

Có đúng là lông mi của nam giới dài hơn không?

Lông mi dày và dài được phân bổ khá đồng đều giữa nam và nữ. Chúng có những lý do sinh học thích hợp để cả hai giới có đều có đặc điểm này.

Phụ nữ có đôi mắt to hơn nhờ estrogen, điều này làm cho lông mi trở nên dài hơn để bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn. Mặt khác, đàn ông cũng cần có điều này để bảo vệ mắt.

Có đúng là hàng mi dài quyến rũ không?

Lông mi dày và dài hấp dẫn hơn lông mi rất ngắn đối với khuôn mặt phụ nữ, nhưng chúng cũng hấp dẫn hơn một chút so với lông mi rất dài. Mặt khác, những sợ mi dài lại kém hấp dẫn nhất trên khuôn mặt nam giới.

Đàn ông có lông mi dài trông có hấp dẫn không?

Hàng mi dài hơn được chứng minh là hấp dẫn hơn trên khuôn mặt phụ nữ so với hàng mi ngắn. Hàng mi dài ở nam giới kém hấp dẫn nhất. Đàn ông và phụ nữ có tỷ lệ lông mi khác nhau, ngụ ý rằng các yếu tố xã hội, ngoài các yếu tố sinh học, đều có vai trò.

Kết luận

Những người có sợi mi dài hơn thường được cho là quyến rũ và hấp dẫn hơn. Điều này là do thực tế là những người có nhiều estrogen và lông mi dày và dài hơn trông trẻ hơn và đôi mắt của họ có vẻ to hơn. Cả hai điều này đều làm tăng sức hấp dẫn tổng thể của bạn trong mắt người khác.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới