@laravelPWA

Tại sao lông mi không cong? 4 lời khuyên để có hàng mi tuyệt đẹp

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao lông mi của tôi không cong như những người khác. Thực tế, tôi đã đối mặt với tình trạng lông mi không cong trong một thời gian dài. Vì vậy, tôi đã tìm cách để khắc phục tình trạng này. Nó không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Dưỡng mi

Sau khi sử dụng một loại thuốc kích lông mi hiệu quả, tôi đã có hàng mi dày và dài. Tuy nhiên, tôi nhanh chóng nhận ra lông mi của mình không cong như những người khác. Vì vậy, tôi đã sử dụng đến các dụng cụ uốn mi. Điều làm tôi thất vọng là chúng không hiệu quả với trường hợp của tôi.

Nguyên nhân lông mi không cong

Lông mi không cong có thể do lông mi nhưng cũng có thể do dụng cụ uốn mi. Thậm chí, chúng bao gồm cả 2 nguyên nhân này. Vì vậy, chúng ta cần tìm ra chính xác nguyên nhân nào gây ra tình trạng này.

Nếu muốn mi luôn cong cả ngày, bạn phải sử dụng dụng cụ uốn mi có chất lượng tốt, phù hợp với dáng mắt và độ dài của mi.

Nếu nguyên nhân đến từ dụng cụ uốn mi, bạn cần thay đổi dụng cụ khác. Mỗi dụng cụ uốn mi có thể phù hợp với một loại mi. Do đó, nhiệm của của bạn ở đây là chọn được sản phẩm thích hợp.

Nếu bạn chưa biết chọn sản phẩm này, hãy tham khảo một số sản phẩm như:

 • Surratt Beauty Relevée Lash Curler
 • Covergirl Makeup Masters Eyelash Curler
 • Shiseido Eyelash Curler
 • Kevyn Aucoin The Eyelash Curler
 • Tweezerman Rose Gold Classic Curler
 • LashLuxury Lash and Brow Kit

Dụng cụ uốn mi tốt nhất của tôi là gì?

Tất cả những công cụ được giới thiệu ở trên đều tuyệt vời. Bạn chỉ cần tìm một sản phẩm phù hợp với mình. Trong thế giới làm đẹp, bạn có thể tìm kiếm nhiều người có ảnh hưởng và chuyên gia trang điểm có ảnh hưởng đến sản phẩm bạn nên mua.

Nếu bạn có lông mi không cong và bạn đang loay hoay không biết mình nên sử dụng dụng cụ nào, thì tôi có thể giúp bạn.

Loại mà tôi muốn giới thiệu là LashLuxury Lash and Brow Kit. Bởi vì, nó được thiết kế phù hợp với hình dạng mắt của mọi người. Dụng cụ này được tạo ra để kéo dài và giữ cho lông mi của bạn luôn cong.

Lông mi không cong có thể do kỹ thuật của bạn

Thuốc uốn mi càng gần chân mi thì kết quả sẽ càng tốt. Tôi biết làm điều này luôn có thể khiến bạn sợ hãi. Đặc biệt, chúng ta đều đã nghe câu chuyện rằng có khả năng làm rụng lông mi.

Cách dưỡng mi

Thực tế, bạn chỉ cần bạn cẩn thận, hàng mi của bạn sẽ nguyên vẹn. Một vấn đề khác là mọi người không giữ dụng cụ uốn mi của họ trong một thời gian dài. Hãy coi nó như một chiếc máy uốn tóc. Nếu bạn không giữ máy uốn tóc trong một thời gian dài, bạn sẽ có được một lọn tóc nhỏ hơn.

Trong khi đó, nếu bạn muốn dài hơn vài giây, lọn tóc của bạn có thể trông bồng bềnh hơn. Nên bơm thuốc uốn tóc từ 4 đến 8 lần vào gốc. Giữ dụng cụ uốn mi và bóp chặt và đóng dụng cụ uốn mi vào hàng mi.

Dụng cụ uốn mi sử dụng như thế nào

Cũng giống như việc vệ sinh cọ trang điểm, dụng cụ uốn mi cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Nếu dụng cụ uốn mi của bạn bị dính lớp mascara cũ đã khô, hãy coi đó là dấu hiệu để vệ sinh dụng cụ uốn mi để có kết quả tốt hơn.

Uốn mi

Điều này không chỉ khiến bạn không thể sở hữu được hàng mi cong hết mức mà còn có thể làm hỏng mi do sử dụng sản phẩm không sạch.

Làm sạch và thay đệm cao su 3 tháng một lần là điều quan trọng. Điều này có tác dụng ngăn ngừa lông mi cong xấu. Nó không mang lại cho bạn kết quả tốt nhất nếu bạn không thường xuyên thay thế đệm vì nó bị mòn theo thời gian.

Lông mi không cong chỉ cần thực hiện những mẹo sau

Chắc chắn đã có rất nhiều thử nghiệm và sai sót trên hàng mi của mình. Một trong những mục tiêu lớn nhất của tôi là tìm ra giải pháp để hàng mi của tôi luôn cong. Dưới đây là một số phương pháp mà tôi đã sử dụng:

 • Làm nóng dụng cụ uốn mi
 • Sử dụng thìa
 • Sử dụng mascara không thấm nước
 • Sử dụng sản phẩm chuyên nghiệp

Làm nóng dụng cụ uốn mi

Bạn có thể nghĩ rằng, thật điên rồ khi làm nóng dụng cụ uốn mi bằng máy sấy. Nhưng hãy tin tôi, nó có hiệu quả. Nó có thể hơi nguy hiểm nhưng đảm bảo sẽ cho kết quả tốt hơn so với uốn mi thông thường.

Hãy coi phương pháp này như một chiếc máy uốn tóc nhưng dành cho hàng mi của bạn. Tôi sẽ gọi đây là chiến lược uốn tóc nóng. Để ở nhiệt độ thích hợp có nghĩa là lông mi của bạn sẽ cong lâu hơn và bạn không phải lo lắng về việc hàng mi của mình sẽ trở lại hình dạng ban đầu.

Nhiệt là thứ làm cho lọn tóc dính vào nhau. Phương pháp uốn mi bằng nhiệt có thể mất một chút thời gian, đặc biệt là khi bạn đang vội. Đồng thời, rất đáng để thử.

Sử dụng thìa

Thành thật mà nói, tôi không thích phương pháp này. Tôi thấy nó quá nguy hiểm. Tôi cảm thấy như thể tôi muốn rụng hết hàng mi của mình.

Đây là một cách truyền thống để uốn mi và giữ cho mi luôn cong. Để làm điều này, hãy lấy một chiếc thìa. Khi đó, để đường cong của thìa phải hướng ra ngoài, tránh xa tầm mắt của bạn.

Dùng ngón tay cái và ngón trỏ ấn phần gốc mi lên mép thìa. Đi qua từng phần một.

Sau một số thử nghiệm và sai sót, tôi phát hiện ra rằng bạn cần nhấp nhẹ một chút để thu được kết quả tốt nhất.

Sử dụng mascara không thấm nước

Lông mi không cong có thể do mascara bạn đang sử dụng? Bạn đã bao giờ nghĩ về chất lượng của loại mascara mà bạn sử dụng có thể ảnh hưởng đến việc làm cong lông mi chưa? Tôi đã nghĩ về điều này.

Khi tìm hiểu về các loại mascara. tôi thấy mascara không thấm nước có thể làm cho mi của bạn cong lâu hơn. Bởi vì, công thức của loại này có xu hướng khô hơn. Vì vậy, nó có thể giữ mi cong tốt hơn so với mascara thông thường.

Sử dụng sản phẩm chuyên nghiệp

Mặc dù có thể thức dậy với hàng mi cong vút là điều đáng kinh ngạc, nhưng lựa chọn này là tốn kém nhất. Mi của bạn được nâng lên và nhuộm màu giúp bạn có nhiều thời gian hơn để ngủ vào buổi sáng. Đó là một bước ít hơn bạn phải lo lắng về thói quen hàng ngày của bạn.

Phương pháp nâng mi yêu thích của tôi là YUMI Lash Lift (một phương pháp điều trị lông mi của Châu Âu sử dụng keratin).

Nếu bạn có hàng mi thẳng và chúng có độ dài tốt, thì đó là lúc xem xét để xem liệu nó có đáng để bỏ tiền ra mua hay không. Tôi tin rằng phương pháp này cũng tốt. Tuy nhiên, chúng ta không nên dựa vào thuốc nối mi để giữ cho hàng mi của mình cong.

Sử dụng mascara để làm lông mi cong

Để mi cong rồi chuốt mascara có thể tạo ra sự khác biệt đáng kinh ngạc. Chuốt mascara từ gốc của hàng mi có thể giữ cho lông mi của bạn cong hơn.

Bạn có 2 sự lựa chọn: sử dụng mascara thông thường hay mascara không thấm nước?

Lông mi không cong có thể sử dụng mascara thường

Sử dụng mascara thường dễ dàng hơn so với mascara không thấm nước. Khi bạn còn thừa lớp mascara trên da, hãy lấy một miếng bông tẩy trang và loại bỏ chúng.

Ngoài ra, có hàng mi thẳng sẽ khó giữ mi hơn vì chúng muốn trở lại hình dạng ban đầu. Vì vậy, bạn thực sự phải nghĩ đến loại mascara mình cần.

Khi chuốt mascara, bạn đang muốn hàng mi thẳng của mình trở thành cong vút. Bạn muốn nó trông tự nhiên, nhưng vẫn bồng bềnh và dài ra.

Lông mi không cong nên sử dụng mascara không thấm nước

Mascara không thấm nước giúp giữ nếp sau khi uốn mi. Khi bạn thoa mascara không thấm nước, nó sẽ ngăn các sợi mi hướng xuống dưới hoặc trở lại hình dạng ban đầu.

Điều duy nhất là mascara không thấm nước có hàm lượng nước thấp hơn, hoặc không có. Điều này, giúp chúng lâu trôi hơn. Vì thế, chúng có thể khiến mi của bạn trở nên giòn và khô hơn theo thời gian.

Để làm cong mi đúng cách, bạn cần sử dụng loại mascara chống thấm nước tốt. Nếu bạn chưa biết mascara không thấm nước loại nào tốt, hãy tham khảo:

 • Chanel Inimitable Waterproof Mascara
 • Dior Diorshow Iconic Overcurl Waterproof Mascara
 • Too Faced Better Than Sex Mascara (Waterproof)
 • Maybelline New York Lash Sensational Sky High Waterproof Mascara
 • Tarte Lights, Camera, Splashes Waterproof Mascara

Nếu lông mi của bạn không giữ được độ cong, những loại mascara này sẽ giúp lông mi của bạn có được độ cong. Khi trang điểm, sử dụng mascara chống thấm nước chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian.

Khắc phục lông mi giòn

Nếu bạn không thích lông mi của bạn bị giòn, khô và sợ chúng rụng? Có một cách đơn giản, chính là sử dụng serum mọc mi RapidLash.

Ngoài ra, nếu bạn đang phải vật lộn với việc làm mọc lông mi vì lông mi mỏng thì việc đầu tư vào một loại serum dưỡng mi tốt có thể là cách tốt nhất.

Việc thoa serum mỗi đêm chỉ chiếm vài giây trong ngày của bạn. Tuy nhiên, kết quả mang lại thật đáng kinh ngạc. Nếu bạn duy trì thói quen làm đẹp, lông mi của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.

RapidLash có vai trò gì với tình trạng lông mi không cong?

RapidLash là sản phẩm bạn cần để có hàng mi đẹp hơn. Nó sử dụng công thức được tạo ra với các thành phần không thành phần hóa học độc hại, thuần chay và nhẹ nhàng cho lông mi của bạn.

Serum dưỡng mi hàng ngày này có tác dụng kéo dài thời gian lông mi của bạn ở trong giai đoạn anagen. Đây chính là giai đoạn tăng trưởng của chu kỳ phát triển lông mi.

Bạn sử dụng serum dưỡng mi này vào buổi tối khi đã hoàn thành quy trình chăm sóc da. Thói quen này sẽ giúp bạn có được hàng mi đẹp tự nhiên.

Các dụng cụ nối mi có thể trông đẹp và giúp mi bạn luôn cong. Tuy nhiên, cách duy nhất để giữ cho lông mi của bạn luôn khỏe mạnh là đầu tư vào một loại serum không làm hỏng lông mi. Ngoài ra, chúng còn giúp cho lông mi khỏe mạnh hơn.

Khi bạn phủ lên mi bằng huyết thanh này, cây đũa sẽ rất nhẹ nhàng trên lông mi của bạn. Bàn chải nhỏ này làm cho lông mi của bạn như được trẻ hóa.

Trở thành một chuyên gia uốn mi?

Bạn luôn nghĩ về lông mi không cong của mình? Quá trình giữ cho hàng mi của bạn cong rất đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ tiền để mua một dụng cụ uốn mi. Sau đó, biến mình trở thành một chuyên gia uốn mi.

Nó là một công cụ thay đổi vẻ đẹp lông mi của bạn. Khi thực hiện, bạn chỉ cần đảm bảo mi và dụng cụ nối mi sạch sẽ.

Thứ hai, đảm bảo rằng bạn đang uốn mi đúng cách sẽ tạo nên sự khác biệt về độ cong của mi.

Ngoài ra, bạn giữ những sợi mi càng lâu thì kết quả càng tốt. Dụng cụ uốn mi phải nằm trên má bạn. Nếu bạn nhấc kẹp lên, bạn có thể kéo mi ra. Sau khi uốn mi, hãy sử dụng một loại mascara tốt sẽ giúp mi cong hơn và không làm mi bị nặng.

Cuối cùng, bằng cách đó hàng mi của bạn được tăng cường và đẹp hơn. Để giữ cho lông mi của bạn cong cần nhiều thời gian và công sức. Nhưng việc cải thiện hàng mi thật của bạn là điều đáng mừng khi chúng cong theo cách bạn muốn.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới