@laravelPWA

5 điều bạn phải nhớ để biết mua omega 3 loại nào tốt?

Bạn đã đưa ra quyết định bổ sung omega 3, nhưng bạn chưa biết nên mua omega 3 loại nào tốt nhất? Dưới đây là 5 điều cần xem xét trước khi bạn mua được sản phẩm tốt nhất.

Dầu cá là một trong những sản phẩm bổ sung của Mill mà ngay cả các bác sĩ cũng khuyên dùng cho bệnh nhân của họ. Hàng triệu người Mỹ dùng nó để cải thiện sức khỏe của họ. Tuy nhiên, không phải tất cả dầu cá đều được tạo ra như nhau.

Các nghiên cứu cho thấy, nhiều chất bổ sung dầu cá có chứa tạp chất và 70% sản phẩm không nêu chính xác lượng EPA và DHA trong mỗi viên thuốc. Thời hạn sử dụng trung bình từ 2-3 năm đối với các sản phẩm dầu cá.

Để tìm một thương hiệu dầu cá omega 3 chất lượng, hãy xem xét những điều quan trọng để biết mua omega 3 loại nào tốt. Dưới đây là 5 điều quan trọng bạn cần phải nhớ trước khi quyết định mua loại nào. 

omega 3

5 điều cần phải nhớ để mua omega 3 loại nào tốt nhất

Mua omega 3 loại nào tốt là điều cốt lõi để bạn nhận được những lợi ích từ nó. Thậm chí điều này còn quan trọng hơn cho sức khỏe của bạn. Vì nếu bạn sử dụng loại không an toàn, có thể bạn phải đối mặt với những nguy hiểm từ những viên dầu cá mà bạn uống hằng ngày. Do đó, trước khi mua omega 3 loại nào tốt, bạn cần ghi nhớ 6 yếu tố quan trọng dưới đây:

Hiệu lực

Nếu bạn muốn bổ sung dầu cá để nhận được lợi ích thực sự từ nó thì mỗi viên dầu cá cần phải chứa một lượng EPA và DHA. Điều này không khó để biết. Vì nhiều chất bổ sung omega 3 cung cấp thông tin này trong bản in nhỏ của nhãn hoặc trang web của họ.

Hàm lượng thông thường của mỗi viên nang là 1.000mg. Tin tưởng chúng tôi, không thể có một viên nang 1.000mg duy nhất chứa 1.000mg EPA và DHA. Trong một viên nang 1.000mg thường chứa hàm lượng 300mg EPA và DHA kết hợp.

Một số sản phẩm chứa hàm lượng 3.500mg Omega 3 (2.000mg EPA, 1.000mg DHA và 500mg Omega 3 khác) trong mỗi muỗng cà phê. Đôi khi có những sản phẩm một liều 4 viên nang nhỏ chứa 1.460mg Omega 3 (860mg EPA và 440mg DHA).

Nội dung thực tế của EPA và DHA rất quan trọng. Nhiều công ty cố gắng đánh lừa người tiêu dùng bằng cách tăng lượng omega 3. Tuy nhiên, khi bạn nhìn vào hộp thông tin bổ sung, bạn thấy hàm lượng EPA và DHA khá thấp.

Lý tưởng nhất để mua omega 3 loại nào tốt là mỗi viên nang nên chứa gần một gram hỗn hợp cân bằng giữa EPA và DHA. Liều lượng điều trị hợp lý từ khoảng từ 1 đến 6 gram mỗi ngày tùy thuộc vào điều kiện lâm sàng. Nếu bạn quan tâm sản phẩm dầu cá hồi omega 3 của Mỹ loại nào được ưa chuộng, hãy vào địa chỉ: https://sieuthihangchuan.com/sanpham/dau-ca-hoi-omega-3-golden-health-1000mg-100-vien

Độ tinh khiết

Dầu cá omega 3 có thể chứa nhiều chất gây ô nhiễm môi trường như kim loại nặng (thủy ngân, chì và asen), PCB (polychlorination biphenyl), dioxins và furan. Chúng cần được loại bỏ trong quá trình chưng cất và. Và dĩ nhiên nó phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế khi được thử nghiệm.

Mua omega 3 loại nào tốt

Dầu cá tinh khiết đến từ cá mòi, cá cơm và cá thu, cá hồi. Chúng có hàm lượng Omega 3 rất cao, nhưng nhỏ và có tuổi thọ ngắn. Vì vậy chúng có ít thời gian để tích tụ chất gây ô nhiễm.

Mua omega 3 loại nào tốt phải chắc chắn không chứa kim loại nặng và chất độc

Kim loại nặng có thể đặc biệt gây hại cho não của chúng ta, đặc biệt là đối với thai nhi và trẻ nhỏ. Đây là lý do tại sao phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn các loại cá lớn như cá ngừ. Đặc biệt nên tránh một số loại cá hoàn toàn (như cá kiếm) do mức thủy ngân cao. PCB đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu gây ung thư cũng như nhiều bệnh khác. Dioxin và furan cũng được xác định là có khả năng gây ung thư.

Tất cả các nhà sản xuất đều hứa rằng dầu cá của họ không có độc tố. Tuy nhiên nhiều đơn vị trong số đó không cung cấp bằng chứng. Lý do là họ không có nghĩa vụ pháp lý phải tiết lộ kết quả xét nghiệm. Nếu họ có thể cung cấp Giấy chứng nhận phân tích chi tiết về kết quả kiểm tra được thực hiện trên mỗi lô sản phẩm, thì hãy mua dầu cá của họ.

Được chứng nhận tiêu chuẩn nghiêm ngặt của quốc tế

Bạn cũng nên tìm kiếm bằng chứng rằng các sản phẩm đã được kiểm tra độc lập bởi một tổ chức có uy tín. Nếu cần thiết bạn hãy yêu cầu xem kết quả kiểm tra. IFOS (Tiêu chuẩn dầu cá quốc tế) là tổ chức như vậy. Tiêu chuẩn của tổ chức này chặt chẽ hơn so với các tiêu chuẩn do chính phủ và các tổ chức khác đặt ra.

Bạn có thể tin tưởng bất kỳ thương hiệu nào được chứng nhận. Bởi vì họ không chỉ kiểm tra mức độ tinh khiế mà còn bao gồm cả lượng EPA và DHA cũng như độ tươi của dầu. Dầu bị oxy hóa hoặc ôi có mùi vị xấu. Điều này sẽ có hại cho sức khỏe khi bạn sử dụng nó.

Tươi mát

Nếu bạn đã bổ sung dầu cá và dành phần còn lại của ngày để ợ lên thì đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng dầu cá đã bị oxy hóa và bị ôi.

Một số loại chất béo rất dễ bị oxy hóa. Đặc biệt là các chất không bão hòa đa chuỗi dài như dầu cá. Điều này được đo lường trong các thử nghiệm sử dụng giá trị per peroxide. Thông tin này được thể hiện trong Giấy chứng nhận phân tích và nó nên dưới 5meq / kg (milliequivalent mỗi kg). Giá trị peroxide là thước đo phản ứng của oxy với chất béo.

Dầu cá nguyên sơ được bảo quản thùng lớn có giá trị peroxide là 0,4 meq / kg. Nó thực sự rất tươi và có mùi gì khác ngoài mùi hương nhẹ của biển. Ngay khi dầu được xử lý để trộn trong dầu chanh và phân hủy vào chai, nó đã tiếp xúc với oxy. Thao tác này đòi hỏi cực kỳ cẩn thận và sử dụng nitơ để giảm mức phơi nhiễm càng nhiều càng tốt.

Hấp thụ - tính khả dụng sinh học

Mua omega 3 loại nào tốt - bạn cần chú ý đến tính khả dụng sinh học của nó. Đây là cách cơ thể bạn có thể dễ dàng sử dụng các chất dinh dưỡng trong dầu cá, dựa trên cấu trúc phân tử của các axit béo. Cấu trúc của nó càng tự nhiên và càng ít xử lý thì càng tốt. Vì vậy, dầu cá trực tiếp từ một con cá sẽ được hấp thụ dễ dàng nhất. Khi lấy dầu cá từ một chất bổ sung, có ba loại để lựa chọn.

Triglyceride tự nhiên

Cũng giống như công nghệ ép lạnh là thứ tốt nhất để mua dầu ô liu nguyên chất. Triglyceride tự nhiên là những gì bạn có được khi ép cả con cá và chiết xuất dầu tự nhiên. Nhược điểm của loại dầu này là có hàm lượng EPA và DHA thấp vì nó không tập trung. Nó cũng có thể chứa nhiều chất gây ô nhiễm, vì nó không được tinh chế.

Dầu ethyl ester

Đây là những gì bạn nhận được khi dầu triglyceride tự nhiên được cô đặc và tinh chế. Dầu ethyl ester vẫn là một sản phẩm bán tự nhiên. Bởi vì quá trình này tương tự như một quá trình xảy ra tự nhiên trong cơ thể. Nó thường được bán dưới dạng dầu cá cô đặc. Quá trình này có thể làm tăng mức độ EPA và DHA lên đến ba lần. Tuy nhiên, sinh khả dụng từ cô đặc ethyl ester ít hơn 27% so với dầu cá tự nhiên.

Dạng triglyceride tự nhiên

Nó còn được gọi là dầu triglyceride tổng hợp hoặc triglyceride được cải tổ. Đây là những gì bạn nhận được khi este ethyl được chuyển đổi thành triglyceride tự nhiên. Những loại dầu này có cấu trúc giống hệt với chất béo trung tính tự nhiên. Tất nhiên chúng có nồng độ EPA và DHA cao hơn. Chúng là những chất bổ sung dầu cá đắt nhất, nhưng cũng hiệu quả nhất. Lý do là vì chúng có khả năng sinh học cao hơn 70% so với este ethyl. Dạng triglyceride tự nhiên chiếm một tỷ lệ nhỏ trên thị trường.

Tính bền vững

Nguồn chính của Omega 3 là từ dầu cá biển, nhưng nguồn cá đang giảm đối với một số loài. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng cá trong dầu cá của bạn đến từ một nguồn bền vững? Hiệp hội Dinh dưỡng Anh khuyên bạn nên tìm kiếm các sản phẩm được chứng nhận của Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC), hoặc tham khảo Hướng dẫn về Cá tốt từ Hiệp hội Bảo tồn Biển.

Mua omega 3 loại nào tốt nên dựa trên tiêu chuẩn cung cấp có trách nhiệm toàn cầu. Đồng thời sử dụng nguồn cá đã được đánh bắt theo các hướng dẫn quốc tế nghiêm ngặt nhất.

Vậy, bạn có biết nên mua omega 3 loại nào tốt?

Dựa trên những yếu tố quan trọng trên đây để bạn chọn mua omega 3 loại nào tốt. Sau đây là một số sản phẩm omega 3 đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ các tổ chức kiểm duyệt uy tín như FDA và IFOS.

Viên uống dầu cá Kirkland Signature của Mỹ

Mua omega 3 loại nào tốt

Kirkland Signature là một thương hiệu lớn mà bạn hài lòng. Sản phẩm được chiết xuất từ cá biển sâu tinh khiết như cá cơm, cá trích và cá mòi). Mỗi ngày uống 2 viên và bạn sẽ nhận được khoảng 500 mg tổng EPA / DHA mỗi ngày. Bạn có thể xem chi tiết thông tin sản phẩm tại đây: https://sieuthihangchuan.com/sanpham/omega-3-fish-oil-1000mg-cua-my

Naturals Omega Curcumin Bắc Âu

Omega Curcumin là một hỗn hợp dầu cá có thêm curcumin, N-acetyl-cysteine ​​và glutathione. Nếu bạn đang tìm kiếm một lợi ích chống viêm bổ sung từ bổ sung omega-3 của bạn, đây là một lựa chọn tốt để xem xét. Cả glutathione và curcumin đều khó hấp thụ do sinh khả dụng thấp. Đó là lý do tại sao bạn thường thấy chúng được thêm vào các chế phẩm liposome.

Các sản phẩm liposome này thường chứa chất béo không có lợi cho sức khỏe (quá nhiều omega-6). Việc bổ sung thêm glutathione và curcumin trong chất béo omega-3 làm tăng khả dụng sinh học.

Dầu cá Carlson the Finest

Thương hiệu dầu cá Carlson hướng dẫn người dùng sử dụng hai loại gel mềm tổng cộng 700 mg khi uống cùng nhau trong bữa ăn. Carlson được chiết xuất đặc biệt từ cá nước sâu, lạnh (cá cơm, cá mòi và cá thu). Tất cả đều đảm bảo độ tinh khiết được đảm bảo bởi một phòng thí nghiệm độc lập được đăng ký bởi FDA.

Nature Made

Dầu cá Omega 3 Nature

Nature Made là một trong những thương hiệu bổ sung phổ biến. Sản phẩm chiết xuất từ cá cơm và cá mòi. Liều lượng cho mỗi ngày là 2 viên chia hai lần trong bữa ăn. Nature Made đóng gói và kiểm tra chất lượng tại Hoa Kỳ.

Orthomega 820 viên nang

Orthomega có nồng độ EPA và DHA cao nhất trên mỗi viên nang. Vì thế khẩu phần được khuyến nghị chỉ là một viê/ngày. Nếu bạn đã đến với nhãn hiệu Tiến sĩ Tobias, bạn sẽ nhìn vào một lượng EPA / DHA tương tự nhưng gấp đôi lượng ăn vào hàng ngày nếu bạn làm theo khuyến nghị của Tiến sĩ Tobias. Orthomega cũng chỉ sử dụng cá cơm cho dầu cá của mình. Nó cũng chứa chiết xuất hương thảo trong hỗn hợp chống oxy hóa của nó.

Điểm quan trọng để mua omega 3 loại nào tốt nhất

Bạn có dự định bổ sung omega 3 vào chế độ ăn uống của mình. Vậy thì điều quan trọng nhất là bạn phải biết chính xác những gì bạn đang nhận được. Các thương hiệu dầu cá uy tín luôn đảm bảo điều này. Về tiêu chuẩn chất lượng, độ tinh khiết, hàm lượng thành phần quan trọng, tính khả dụng sinh học cũng như tính bền vững.

Lựa chọn mua omega 3 loại nào tốt còn phụ thuộc vào túi tiền của bạn. Để lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp với mình, bạn nên nhờ sự tư vấn của những người có kinh nghiệm.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác cách chọn mua omega 3 loại nào tốt. 

Các bài liên quan

Nhận xét