@laravelPWA

Nguyên nhân rụng lông mi và phương pháp khắc phụ hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng xấu đến đôi mi của bạn. Sau đây là những nguyên nhân rụng lông mi và cách khắc phục hiện tượng hàng mi thưa thớt, gãy rụng.

Những nguyên nhân rụng mi bạn nên biết

Dưới đây, tôi sẽ cho bạn biết những nguyên nhân gây rụng lông mi phổ biến. Từ những nguyên nhân này, bạn có thể tự nhận ra những cách khắc phục hiệu quả. Nếu bạn không có cách khắc phục, hãy tham khảo một số cách dưới đây.

Nguyên nhân rụng lông mi và cách khắc phục

Rối loạn nội tiết tố

Đây là một triệu chứng xảy ra phổ biến khi chúng ta ngày càng nhiều tuổi. Rối loạn nội tiết tố ảnh hưởng đến nhiều tình trạng sức khỏe khác nhau. Có thể, bạn sẽ bị tình trạng kinh nguyệt không đều, ngực ngày càng nhỏ, rụng tóc. Triệu chứng này cũng có thể gây ra tình trạng lông mi gãy rụng và thưa thớt.

Trong những tình trạng này, rối loạn tuyến giáp, cường giáp, suy giáp gây ra rụng lông mi nhiều nhất. Bởi vì, những loại rối loạn này có thể ảnh hưởng đến nang lông. Ngoài ra còn có một loại rối loạn tự miễn dịch khác được gọi là rụng tóc từng vùng. Do đó, nó cũng có thể gây rụng lông mi của bạn.

Dị ứng với Mascara

Mascara là một dụng cụ dùng để chuốt lông mi. Nó được coi như một dụng cụ dùng để chăm sóc hàng mi của bạn. Nó có thể giúp cho lông mi của bạn cong hơn. Nhưng nếu bạn chọn không đúng Mascara có thể gây ra tình trạng rụng lông mi. Đó chính là những sản phẩm có sử dụng chất hóa học.

Để tránh tình trạng này, bạn có thể sử dụng các loại chuốt mi có tác dụng dưỡng mi. Chúng là các loại serum có tác dụng chăm sóc lông mi của bạn. Tôi thường gọi chúng là serum mọc lông mi.

Nguyên nhân rụng lông mi do viêm bờ mi

Viêm bờ mi mãn tính là một bệnh có thể gây ra tình trạng rụng lông mi rất mạnh. Đây chính là tình trạng bạn bị viêm mí mắt nặng. Lúc này, luôn có vi khuẩn tồn tại trên da.

Một lý do nữa là tình trạng tắc nghẽn của tuyến dầu mí mắt hay dị ứng da. Tình trạng này có thể khiến mí mắt bị đỏ, sưng hoặc ngứa.

Khi bị viêm bờ mi, bạn cũng thường xuyên dụi mắt quá thường xuyên và mạnh tay. Với tác động như thế này, chắc chắn lông mi của bạn sẽ rụng nhiều hơn.

Để hạn chế lông mi bị rụng, bạn có thể sử dụng khăn giấy hoặc khăn mềm. Bạn cũng có thể sử dụng thêm nước nhỏ mắt để rửa sạch bụi trên mắt.

Một số loại thuốc có thể gây rụng lông mi

Nếu bạn đang sử dụng thuốc chữa bệnh, có thể chúng là nguyên nhân rụng lông mi. Một số loại thuốc ngừa mụn và một số thuốc chống đông máu, thuốc giảm cholesterol, thuốc cân bằng tuyến giáp,... là những loại gây ra trình trạng rụng lông mi nhiều nhất.

Tất nhiên, nếu bạn đang bị ung thư và đã tiến hành xạ trị, chắc chắn bạn sẽ bị rụng tóc cũng như lông mi.

Nguyên nhân rụng lông mi do ít tẩy trang

Bạn thường xuyên trang điểm mắt vào ban ngày. Nhưng bạn lại quyên không tẩy trang trước khi đi ngủ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân rụng lông mi phổ biến.

Để tránh tình trạng này, bạn cần tạo thói quen tẩy trang trước khi đi ngủ. Điều này chắc chắn không quá khó đối với bạn.

Di truyền cũng là nguyên nhân rụng lông mi

Di truyền cũng là một trong những nguyên nhân rụng lông mi. Có những người thường bị rụng tóc hơn những người khác, lông mi cũng có đặc điểm như vậy.

Lông mi rụng có thể là một quá trình tự nhiên. Nhưng nó diễn ra khác nhau với mọi người. Những người bị rụng nhiều hơn thường phải có kế hoặc chăm sóc lông mi của mình cẩn thận hơn.

Phương pháp khắc phục tình trạng rụng mi

Như vậy, bạn đã biết được những nguyên nhân gây rụng lông mi phổ biến. Tôi tin chắc là bạn muốn có những cách khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất. Trên thực tế, không có cách nào được coi là hiệu quả nhất. Nhưng bạn có thể thử chúng để biết bạn phù hợp với cách nào nhất. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng đồng thời nhiều cách để đạt được hiệu quả cao nhất.

Dưỡng mi dài tự nhiên

Bạn có thể nhận biết được mình bị rụng lông mi do nguyên nhân nào. Từ đó, bạn có thể chọn cho mình một cách ngăn ngừa hiệu quả nhất.

Nhưng bạn cũng có thể áp dụng những cách làm dài mi tự nhiên để ngăn ngừa tình trạng này. Theo đó, bạn sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà, nhưng chúng có lợi cho lông mi của bạn, để chăm sóc lông mi của mình.

Ví dụ, bạn có thể áp dụng cách làm dài mi bằng dầu dừa hay cách làm lông mi dài hơn bằng vitamin E. Thậm chí, bạn có thể sử dụng lô hội, dầu thầu dầu, quả dâu tằm,...

Những cách làm dài lông mi này đều được giới thiệu trên website Siêu Thị Hàng Chuẩn. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo từng cách cụ thể.

Tẩy trang đúng cách

Lông mi của chúng ta thường yếu và dễ rụng hơn so với tóc. Do đó, nếu chúng ta không biết cách bào vệ nó thì lông mi rất dễ bị rụng và mất nhiều thời gian để mọc lại, cho dù bạn có sử dụng đến các loại serum mọc mi đi chăng nữa.

Bạn nên dành cho mắt một chế độ chăm sóc đặc biệt. Bằng cách sử dụng dụng cụ tẩy trang dành riêng cho mắt để giúp tẩy sạch lớp trang điểm ở phần mắt và mi. Mẹo nhỏ ở đây là bạn có thể sử dụng một miếng bông tẩy trang được làm ẩm bởi các dung dịch tẩy trang dành riêng cho mắt áp nhẹ lên mi trong khoảng 30 giây rồi tiến hành lau sạch một cách nhẹ nhàng.

Không nên dùng các mỹ phẩm quá cũ

Vùng da mắt rất nhạy cảm, chính vì thế mà nó rất dễ bị tổn thương. Nếu bạn sử dụng những loại mỹ phẩm quá cũ, có thể bạn sẽ vô tình tạo ra nguyên nhân rụng lông mi mà bạn không biết. Lý do đơn giản là những loại mỹ phẩm này có thể đã bị biến chất và trở nên độc hại với da của bạn.

Không chỉ gây rụng lông mi, chúng cũng có thể gây nên hiện tượng lão hóa vùng da xung quanh mắt. Với tình trạng này, lông mi của bạn cũng trở nên yếu ớt hơn và dễ gãy hơn.

Nếu bạn đang sở hữu những loại mỹ phẩm này, hãy mạnh tay loại bỏ chúng. Đây cũng chính là một cách chăm sóc lông mi hiệu quả bạn có thể thực hiện được.

Uốn cong lông mi trước khi thoa mascara

Rất nhiều chị em có thói quen sử dụng mascara rồi mới uốn cong lông mi của mình. Nó sẽ làm cho lông mi của bạn ngày càng khô và dễ dàng bị gãy rụng hơn. Bạn nên chăm sóc mi theo cách ngược lại, nên làm cong mi trước rồi mới chải mascara lên mi.

Bổ sung vitamin

Vitamin rất cần cho sự phát triển tự nhiên của lông mi. Những vitamin bạn cần bổ sung để giúp mi có thể phát triển một cách tự nhiên nhất chính là vitamin E, A và B. Đây là các loại vitamin có tác dụng kích thích sự phát triển bình thường của lông mi, nó cũng bổ sung độ ẩm giúp cho đôi mi của bạn có thể mềm mại và hạn chế gãy rụng mi rất hiệu quả.

Đối với vitamin, bạn có thể bổ sung chúng thông qua các sản phẩm bổ sung. Nhưng trái cây bạn sử dụng hàng ngày cũng là một nguồn cung cấp vitamin rất tốt. Bạn hãy chọn những loại trái cây giàu vitamin E, A và B. Đây chính là những loại vitamin có lợi cho sức khỏe của lông mi nhất.

Sử dụng những viên uống collagen cũng có lợi cho lông mi của bạn. Có thể bạn chỉ nghe nói về tác dụng của collagen với tóc, móng và da. Nhưng khi nó có tác dụng với tóc cũng đồng nghĩa nó có tác dụng với lông mi.

Thay đổi chế độ ăn uống phù hợp

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng để sức khỏe lông mi của bạn. Nếu bạn ăn uống thiếu khoa học, chúng có thể gây ra tình trạng rụng lông mi. Nhưng nếu bạn ăn uống khoa học, bạn có thể cải thiện tình trạng này một cách đáng kể.

Chỉ đơn giản là bỏ bớt chất kích thích và sử dụng nhiều thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Trong đó, những trái cây giàu vitamin nên được quan tâm nhiều hơn. Bên cạnh đó, những thực phẩm giàu protetin cũng cần được quan tâm.

Sử dụng serum dưỡng mi

Đây là những sản phẩm được sản xuất để phục vụ cho nhu cầu chăm sóc lông mi của chúng ta. Chúng có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho lông mi một cách khoa học nhất. Điều này đảm bảo cho lông mi phát triển khỏe mạnh nhất và ít gãy rụng nhất.

Điểm mạnh của serum dưỡng mi

Các loại serum dưỡng mi này đều có nguồn gốc từ thiên nhiên. Chúng đảm bảo kích thích lông mi của bạn phát triển mạnh mẽ nhưng an toàn tuyệt đối cho da và mắt.

Serum dưỡng mi có những ưu điểm riêng của nó. Có thể kể đến như:

  • Kích thích lông mi mọc nhanh, đều, bóng, dài và ít gãy rụng.
  • An toàn tuyệt đối.
  • Giúp bạn tiết kiệm thời gian để chăm sóc lông mi của mình bằng những cách khác.

Kết luận

Có nhiều nguyên nhân rụng lông mi, trong đó có nhiều nguyên nhân chúng ta có thể khắc phục được bằng những thay đổi nhỏ. Nhưng muốn có hàng mi cong đẹp tự nhiên, chúng ta cần có kế hoạch chăm sóc chúng một cách kỹ lưỡng.

Có nhiều cách khắc phục tình trạng lông mi. Nhưng sử dụng serum có lẽ là cách thực hiện hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới