Trang chủ - Sức khỏe tim mạch - Những dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu omage 3


Những dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu omage 3

Axit béo Omega-3 là thành phần thiết yếu của màng tế bào của tất cả các tế bào trong cơ thể. Nhưng cơ thể bạn không thể tự tổng hợp axit béo omega-3 mà phải nhờ vào sự bổ sung từ bên ngoài. Bạn cần phải liên tục bổ sung các axit béo omega-3 trong chế độ ăn uống của bạn để tránh thiếu omega 3.

Hải sản, đặc biệt là các loài cá béo như cá hồi và cá ngừ, là những nguồn cung cấp axit béo omega-3 tốt nhất. Bên cạnh đó, một số hạt và các loại hạt, như hạt lanh, óc chó và đậu nành, cũng chứa hàm lượng đáng kể. Sự thiếu hụt axit béo omega 3 có thể gây ra một số triệu chứng có tác dụng không tốt đến sức khỏe.

Sau đây, tôi sẽ đưa ra một số triệu chứng có thể nhận biết nếu thiếu dầu cá omega 3. Dựa vào những triệu chứng này tôi hi vọng bạn sẽ cải thiện chế độ ăn uống của bạn. Từ đó thực hiện bổ sung thêm dầu cá omega 3 cho cơ thể.

Thiếu Omega 3 dẫn đến Hiệu ứng tâm thần

Một lượng lớn các bằng chứng thực nghiệm cho thấy tác dụng của omaga 3. Đó là các axit béo omega-3 có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tâm thần. Trầm cảm, lo lắng, trầm cảm sau sinh, tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực đều liên quan đến lượng dầu cá omega-3 thấp. Một bài báo trong "Tạp chí Tâm thần học Hoa Kỳ" tháng 6 năm 2006 giải thích. Nghiên cứu bổ sung là cần thiết để xác nhận và làm rõ mối quan hệ giữa rối loạn tâm thần và thiếu axit béo omega-3. Các vấn đề về bộ nhớ cũng liên quan đến sự thiếu hụt axit béo omega-3.

Thiếu Omega 3 dẫn đến thay đổi đối với Ngoại hình

Nồng độ axit béo omega-3 thấp có thể gây ra một số tác động trên bề mặt cơ thể. Ví dụ như da khô, ngứa, da không đều, da bị đổi màu hoặc phát ban. Da cũng có thể trở thành dầu nhờn, và có thể xuất hiện thô, gầy gò.

Trong một số trường hợp, ngón tay có thể nứt. Một số người bị thiếu omega-3 đã báo cáo là khô, cứng, rối tóc, gàu và rụng tóc. Móng tay cũng có thể bị ảnh hưởng, hoặc phát triển rất chậm hoặc trở nên rất giòn và chia tách hoặc phai mờ thường xuyên.

Các triệu chứng khác do thiếu hụt omega 3

Một số triệu chứng bổ sung có thể là do thiếu axit béo omega-3. Bao gồm cả sự mệt mỏi và tuần hoàn kém. Cúm kinh nguyệt kéo dài và đau ngực tiền kinh cũng đã được báo cáo. Một số người có thể cảm thấy quá khát và đi tiểu quá mức. Đôi mắt khô và sự tích tụ màng bồ đào sớm hơn cũng có thể phát triển.

Tỷ lệ axit béo Omega-3

Hai axit béo omega-3 quan trọng nhất, axit eicosapentaenoic, viết tắt là EPA, và axit docosahexaenoic, viết tắt là DHA. Chúng được tìm thấy ở mức cao trong thủy sản.

Một loại axit béo omega-3 khác, axit alpha-linolenic, viết tắt là ALA. Chúng được tìm thấy trong một số thực vật nhất định như hạt lanh, quả óc chó, đậu nành và các loại hạt khác.

omega 3,vitamin e

Cơ thể bạn có thể chuyển một lượng nhỏ ALA thành EPA và DHA. Mặc dù tỷ lệ chuyển đổi dường như rất thấp. Hầu hết các chế độ ăn uống của phương Tây bao gồm một số lượng lớn dầu thực vật, có chứa nhiều axit béo omega-6. Tỷ lệ cao omega-6 với axit béo omega-3 có thể góp phần vào sự viêm và bệnh tim.

Cách bổ sung omega 3

  • Ăn các loại thủy sản chứa nhiều omega 3.
  • Sử dụng rau củ quả chứa nhiều omega.
  • Sử dụng thêm viên dầu cá omage được sản xuất với hàm lượng omega cao như dầu cá omega 3 của úc, dầu cá omega 3 của mỹ,...

Đăng ngày: . Từ khóa: thiếu omega 3

Sản phẩm tương tự

Bài liên quan

6 loại dưỡng chất không thể thiếu dành cho người ăn chay trường

Người ăn chay thường phải kiên cử nhiều thứ nên rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu dưỡng chất. Đặc biệt là những người áp dụng chế độ ăn chay.

5 thói quen xấu khiến cho cân nặng của bạn không ngừng tăng lên

Chị em phụ nữ luôn quan trọng vấn đề cân nặng và vóc dáng của mình. Tuy nhiên, họ vẫn mắc những thói quen xấu làm cho cân nặng của họ không ngừng tăng.

5 nhóm thực phẩm tốt cho mắt nên bổ sung hàng ngày

Chỉ với những loại thực phẩm tốt cho mắt có sẵn ở trong tự nhiên cũng có thể hỗ trợ chăm sóc và bảo vệ mắt sáng khỏe mỗi ngày.

Những thực phẩm bổ mắt tốt nhất bạn không nên bỏ qua

Bạn luôn mong muốn sở hữu đôi mắt sáng khỏe, tinh anh? Vậy thì đừng bỏ qua những thực phẩm bổ mắt được đề cập trong bài viết này nhé!

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu omage 3

Axit béo Omega-3 là thành phần thiết yếu của màng tế bào. Bạn phải liên tục bổ sung các axit béo omega-3 trong chế độ ăn uống để tránh thiếu omega 3.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Làm đẹp

Sức khỏe

Sản phẩm khác

Địa chỉ: 2/36 Đường 10, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0973.896.896

Email: info@sieuthihangchuan.com