@laravelPWA

Những thực phẩm làm tăng mỡ bụng nên tránh để có vòng eo con kiến

Có nhiều yếu tố dẫn đến béo bụng, trong đó chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng. Khi số đo vòng bụng tăng lên, việc giảm số đo này không bao giờ dễ dàng. Để không phải thực hiện công việc này trong tương lai, bạn cần biết đến danh sách những thực phẩm làm tăng mỡ bụng. Đó là những thực phẩm bạn nên tránh. Cách này sẽ giúp bạn duy trì được cân nặng và luôn có vòng 2 phằng lì.

Để giảm mỡ bụng, bạn cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để tăng hiệu quả. Bạn có thể phải thực hiện các bài tập giảm mỡ, sử dụng thực phẩm hỗ trợ giảm mỡ bụng, các loại thuốc giảm bụng mỡ. Ngoài ra, cần tránh những thực phẩm làm tăng mỡ bụng.

Bụng bia

Tiêu thụ những thực phẩm bổ dưỡng giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý. Trong khi những thực phẩm làm tăng mỡ bụng làm cho vòng bụng của bạn ngày càng tăng lên. Khi có danh sách những thực phẩm làm tăng mỡ bụng, bạn sẽ có cách hạn chế chúng. Đây cũng là một trong những cách giảm mỡ bụng bạn cần ưu tiên thực hiện.

Những thực phẩm làm tăng mỡ bụng nên tránh

Nếu bạn muốn giảm mỡ bụng và duy trì một thân hình cân đối, bạn cần tránh một số thực phẩm.

Thật không may, có một số thực phẩm làm cho chất béo tích tụ quanh vòng eo và bụng của bạn. Điều này gây ra những tác động xấu đến sức khỏe. Bạn cần cố gắng ăn ít những thực phẩm làm tăng mỡ bụng để giảm cân. Cách này sẽ giúp bạn luôn cảm thấy khỏe mạnh.

Những thực phẩm làm tăng mỡ bụng nên tránh bao gồm

 • Thực phẩm chiên
 • Đồ ăn nhanh
 • Ngũ cốc và ngũ cốc tinh chế
 • Thực phẩm có chất béo chuyển hóa
 • Pasta và Carbs
 • Thịt nguội
 • Bánh ngọt ăn sáng
 • Phô mai và các loại sữa khác
 • Thực phẩm giàu đường
 • Thực phẩm giàu natri

Nguyên nhân nào gây ra mỡ bụng?

Cơ thể cần một lượng chất béo nhất định để đệm các cơ quan. Chất béo cũng tạo lớp cách nhiệt và cung cấp nguồn năng lượng khi cần.

Tuy nhiên, khi lượng mỡ dư thừa ở bụng và vùng giữa xung quanh có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Ăn nhiều calo với lối sống ít vận động, ngủ không đủ giấc, trao đổi chất kém có thể làm tăng mỡ bụng và khó giảm cân.

Thưởng thức một số loại thực phẩm vượt quá giới hạn trong một số dịp hiếm hoi sẽ không khiến mục tiêu giảm cân của bạn đi chệch hướng. Tuy nhiên, điều độ là chìa khóa để hỗ trợ quản lý cân nặng lành mạnh. Đây là cách làm phẳng vùng bụng nhão và đánh bay mỡ bụng tốt nhất.

Thực sự có một số loại thực phẩm cần tránh giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, các yếu tố khác cũng có thể khiến việc giảm mỡ bụng trở nên khó khăn.

Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra béo bụng:

 • Di truyền
 • Chế độ ăn
 • Căng thẳng
 • Tuổi tác
 • Lối sống của bạn
 • Hệ vi sinh vật đường ruột không cân bằng
 • Mãn kinh

Di truyền

Ngay cả khi thường xuyên tập thể dục và thực hiện các lựa chọn lối sống lành mạnh, mỡ bụng không mong muốn vẫn có thể là một thách thức với bạn.

Di truyền đóng một vai trò quan trọng trong loại cơ thể của một người và các vấn đề sức khỏe. Gia đình có khuynh hướng di truyền đối với kháng insulin, bệnh tim mạch, các bệnh và rối loạn hội chứng chuyển hóa có thể góp phần làm tăng mức độ mỡ nội tạng ở bụng và xung quanh gan.

Chế độ ăn

Ăn thực phẩm có nhiều natri có thể khiến cơ thể bạn tích tụ mỡ bụng không mong muốn. Thực phẩm giàu chất béo, thiếu chất xơ không hòa tan và đã qua chế biến cũng có thể tàn phá cơ thể. Hãy lưu ý đến các loại thực phẩm để tránh giảm mỡ bụng. Đồng thời, lượng thức ăn bạn sử dụng cũng đóng vai trò quan trọng.

Có nhiều món ăn có thể tăng lượng chất béo, đó là những thực phẩm làm tăng mỡ bụng. Nếu sử dụng quá nhiều, có thể làm tăng béo phì, kháng insulin và nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe tim mạch.

Chọn một chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng để là cách tốt nhất để duy trì cân nặng và hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả.

Căng thẳng

Khi phải chịu mức độ căng thẳng cao trong thời gian dài do các nguy cơ nghề nghiệp, lựa chọn lối sống hoặc các sự kiện lớn khác trong cuộc sống, mức độ cortisol quá mức và duy trì có thể làm ngập hệ thống.

Ngoài việc tăng nguy cơ phát triển các vấn đề về sức khỏe tinh thần và thể chất, căng thẳng tột độ có thể dẫn đến vòng 2 nở nang và mỡ bụng cứng đầu không mong muốn.

Tuổi tác

Khi chúng ta già đi, quá trình trao đổi chất trong cơ thể có xu hướng chậm lại. Lúc này, cơ thể giữ chất béo nhiều hơn. Đây cũng là lúc bạn cần lựa chọn lối sống lành mạnh kỹ lưỡng hơn.

Người lớn tuổi có thể phát triển các vấn đề sức khỏe cụ thể liên quan đến sự lão hóa của họ và các yếu tố khác. Điều này khiến việc ngăn chặn bụng bia trở nên khó khăn hơn một chút.

Lối sống của bạn

Một số hành vi lối sống có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Chúng cũng góp phần gây ra mỡ bụng.

Hút thuốc, uống rượu quá mức, ăn quá nhiều, ít vận động và ăn những thực phẩm làm mất đi hệ vi sinh vật đường ruột của bạn có thể dẫn đến một bụng bia khổng lồ.

Nếu bạn muốn thu gọn vòng eo, giảm cân và làm thon gọn vòng bụng, hãy chuyển sang các lựa chọn lối sống lành mạnh hơn để hỗ trợ điều đó.

Hệ vi sinh vật đường ruột không cân bằng

Hệ vi sinh vật đường ruột có thể được coi là bộ não thứ ba. Bởi vì nó điều chỉnh hệ thống miễn dịch, sự trao đổi chất và phản ứng nội tiết tố.

Nếu bạn thực hiện một chế độ ăn uống thiếu chất xơ, men vi sinh và ít protein, nhiều đường, carbs, muối và chất béo, sức khỏe của bạn sẽ phải trả giá.

Các vấn đề sức khỏe bắt nguồn từ hệ vi sinh vật đường ruột không cân bằng. Điều này có thể dẫn đến đầy hơi, đau bụng, tiêu hóa kém, tăng mỡ bụng, táo bón. Thậm chí, chúng có thể gây ra nhiều bệnh tật khác.

Mãn kinh

Phụ nữ dễ bị phát triển mỡ bụng hơn sau khi trải qua thời kỳ mãn kinh. Đó do sự thay đổi nội tiết tố do mãn kinh, lão hóa, di truyền và lối sống. Phụ nữ mãn kinh có thể thấy bụng, hông và đùi tăng cân.

Khi mức độ estrogen giảm xuống, chất béo trong cơ thể có xu hướng di chuyển từ mông, đùi và hông sang bụng. Liệu pháp nội tiết có thể giúp giảm mỡ nội tạng trên bụng.

Hiểu rõ về chất béo trong cơ thể bạn

Có 3 loại tế bào chất béo khác nhau trong cơ thể con người. Mỗi loại chất béo đều có tác động cụ thể đến hệ thống của nó.

Có các tế bào mỡ màu nâu, trắng và tế bào mỡ màu be. Chất béo có thể được lưu trữ dưới dạng mỡ nội tạng, mỡ dưới da hoặc chất béo thiết yếu. Loại mỡ thích bám quanh bụng của bạn là mỡ nội tạng. Ngoài vùng bụng, mỡ cũng rất thích tích tụ ở hông và đùi.

Tất cả các chất béo đều không xấu. Bởi vì, một số chất béo ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, hormone, giải phóng enzym và hỗ trợ sức khỏe tốt. Tuy nhiên, nếu có lượng chất béo dư thừa cao hơn lượng khuyến cáo, có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh thận và gan, ung thư, tiểu đường loại 2 và cao huyết áp.

Mặc dù có các loại cơ thể khác nhau, nếu bạn có cân nặng hợp lý nhưng lại có quá nhiều mỡ ở vùng bụng, bạn có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh về sức khỏe như đột quỵ, viêm nhiễm và bệnh tim. Hãy cẩn thận với những gì bạn tiêu thụ, vì có những thực phẩm làm tăng mỡ bụng nên tránh.

Những thực phẩm làm tăng mỡ bụng nên tránh

Trước khi bắt đầu bữa ăn, cần tìm hiểu những thực phẩm làm tăng mỡ bụng để tránh chúng. Thực phẩm chứa chất béo lành mạnh, carbs phức hợp và chất xơ hòa tan có thể góp phần giảm cân và làm phẳng bụng bia. Tuy nhiên, những thực phẩm sau đây có thể làm tăng cân, các bệnh về hội chứng chuyển hóa và bụng nổi rõ rệt.

Đồ chiên là một trong những thực phẩm làm tăng mỡ bụng

Nên tránh một số loại dầu để chiên thực phẩm. Ví dụ như như ngô, hướng dương và dầu hạt cải. Bởi vì hàm lượng chất béo bão hòa và không bão hòa đa có trong chúng.

Thực phẩm chiên

Một số thực phẩm chiên rán chỉ đơn giản là một công thức gây ra thảm họa cho phần bụng của bạn. Khi có thể, hãy tìm các cách thay thế bằng các loại khác. Cố gắng nướng, xào hoặc hấp thịt, rau và đồ ăn nhẹ.

Đồ ăn nhanh cũng là một trong những thực phẩm làm tăng mỡ bụng

Nhịp sống hiện đại ngày càng nhanh có thể khiến thức ăn nhanh giống như một lựa chọn tiện lợi cho bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối, nhưng nó lại có giá thành cao đối với sức khỏe của bạn.

Nhiều loại thức ăn nhanh được chế biến nhiều, chứa quá nhiều đường, muối, chất béo và góp phần làm cho vòng eo lớn hơn và bụng bia.

Ngũ cốc và ngũ cốc tinh chế

Ngũ cốc nguyên hạt không bị loại bỏ chất dinh dưỡng nên có lợi cho sức khỏe. Trong khi ngũ cốc tinh chế, gạo trắng, bánh mì trắng và các loại thực phẩm tương tự tạo ra nhiều mỡ bụng hơn.

Thực phẩm tinh chế làm tăng nguy cơ béo phì và béo bụng. Bởi vì, chúng được tiêu hóa nhanh chóng, ít chất xơ. Đồng thời, tạo ra sự dao động mạnh về lượng đường trong máu.

Cố gắng ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt hơn như quinoa, mì ống làm từ lúa mì, lúa mạch và bột yến mạch.

Những thực phẩm làm tăng mỡ bụng có chứa chất béo chuyển hóa

Hầu hết các loại thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa đã bị cấm. Tuy nhiên, một số món ăn vẫn tồn tại và có thể dẫn đến béo bụng.

Bạn cần tránh các loại thực phẩm có chứa bơ thực vật và các chất béo từ rau củ. Thực phẩm có chất béo chuyển hóa bao gồm một số loại bột làm mờ, bỏng ngô bằng lò vi sóng, bột làm lạnh, bánh nướng, đồ chiên và bỏng ngô bằng lò vi sóng.

Mì ống và carb đơn giản

Một bát đầy ắp mì Ý, linguini trông có vẻ ngon miệng. Nhưng nó có thể kéo dài vòng eo của bạn và góp phần gây ra bụng bia.

Điều quan trọng là phải ăn một chế độ ăn có nhiều chất xơ hơn là dựa vào carbs tinh chế như mì ống để no lâu hơn. Carbs phức hợp có thể giúp giảm cân và bụng phẳng hơn. Trong khi mì ống tinh chế có thể giúp bạn tăng cân. Chúng chính là một trong những thực phẩm làm tăng mỡ bụng nên tránh.

Thịt nguội cũng là một trong những thực phẩm làm tăng mỡ bụng

Các loại thịt nguội đã qua chế biến như xúc xích Ý, thịt xông khói và xúc xích có liên quan đến việc tăng vòng eo, chỉ số cơ thể và mỡ bụng. Chúng là những thực phẩm làm tăng mỡ bụng nên tránh xa.

Nhiều loại thịt nguội đã qua chế biến có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và bệnh tim. Cúng có chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao. Do đó, chúng góp phần làm tăng mỡ nội tạng ở bụng, tiêu hóa kém và tăng cân không mong muốn.

Bánh ngọt

Các món nướng được đóng gói sẵn chứa nhiều thành phần giúp cơ thể tích mỡ bụng. Ngay cả những chiếc bánh ngọt mới chế biến trong bữa sáng cũng có thể là những thực phẩm làm tăng mỡ bụng. Tôi khuyên bạn không nên sử dụng chúng vào bữa sáng.

Bánh ngọt

Nhiều loại bánh nướng xốp, bánh nướng và món ăn sáng chứa đầy bột mì tinh luyện, chất béo chuyển hóa, đường và ít dinh dưỡng nhưng lại chứa nhiều calo. Bạn cần thay những thực phẩm làm tăng mỡ bụng này bằng những món ăn lành mạnh hơn. Trứng, quả mọng và protein nạc là những thực phẩm bạn có thể hướng đến.

Phô mai và các loại sữa là những thực phẩm làm tăng mỡ bụng

Tiêu thụ sữa có thể có lợi cho sự trao đổi chất. Tuy nhiên, nếu mỡ bụng cứng đầu là một vấn đề thì bạn nên tránh xa phô mai và các sản phẩm từ sữa.

Sữa chua

Phô mai, sữa chua, sữa và các sản phẩm từ sữa khác có thể dẫn đến viêm nhiễm. Chúng cũng tạo ra hệ vi sinh vật đường ruột mất cân bằng. Thực phẩm giàu chất béo như phô mai cũng có thể khuyến khích chất béo xung quanh vùng bụng, bụng và các khu vực khác. Chúng chính là những thực phẩm làm tăng mỡ bụng nên tránh.

Thực phẩm chứa nhiều đường

Uống rượu bia hoặc ăn quá nhiều có xu hướng tìm đến các loại thực phẩm chứa nhiều đường. Thực phẩm có nhiều đường fructose góp phần tích tụ chất béo xung quanh gan và bụng. Do đó, bạn cần tránh nước ngọt, rượu, trái cây sấy khô, kẹo, mứt, trái cây đóng hộp, đồ tráng miệng, gia vị có thêm đường và nước tăng lực.

Thực phẩm chứa nhiều natri

Có mối liên hệ giữa việc tiêu thụ nhiều natri và tăng nguy cơ béo bụng và béo phì. Thật không may, quá nhiều natri có thể dẫn đến tăng khả năng giữ nước và sưng tấy.

Ngoài ra, quá nhiều natri trong chế độ ăn uống cũng có thể gây ra huyết áp cao. Hãy cẩn thận với khoai tây chiên mặn, súp đóng hộp, bánh pizza, thịt muối và thực phẩm đông lạnh.

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Ngoài việc ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và loại bỏ các loại thực phẩm để tránh giảm mỡ bụng, có một số cách hữu ích khác để giảm cân và làm phẳng bụng bia phiền phức. Chúng bao gồm:

 • Thuốc uống giảm mỡ bụng thảo dược
 • Bài tập giảm mỡ
 • Thay đổi lối sống

Thuốc uống giảm mỡ bụng thảo dược là những sản phẩm được sản xuất để hỗ trợ. Chúng chứa nhiều chất xơ, dinh dưỡng và các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Khi sử dụng, bạn sẽ giảm thèm ăn để cắt giảm năng lượng. Chúng cũng giúp ngăn cản sự hình thành chất béo và tăng cường trao đổi chất để làm giảm chất béo trong cơ thể.

Caralluma 1200 Max

Sản phẩm hiệu quả nhất chính là Caralluma 1200 Max, được chiết xuất từ Caralluma Fimbriata. Đây là một loại thảo mộc được ứng dụng để:

 • Giảm cân.
 • Ngăn chặn cơn đói.
 • Xây dựng sức bền.

Phần kết luận

Khi nói đến các cách giảm mỡ bụng eo cho nam, chúng ta thường nghĩ đến các bài tập, chế độ ăn uống khắc nghiệt. Trong đó, các loại thực phẩm giảm mỡ bụng được nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết đến những thực phẩm làm tăng mỡ bụng. Chúng là những tác nhân gây béo bụng không ngờ đến.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới