@laravelPWA

Nối mi có hại cho hàng mi tự nhiên của bạn không?

Không thiếu những câu chuyện tiêu cực khi nói đến nối mi. Nó có thể gây nhiễm trùng, khiến lông mi của bạn bị rụng. Đó cũng là lý do nhiều người tìm đến những cách làm đẹp lông mi khác an toàn hơn.

Thực hiện nối mi

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người yêu thích cách làm đẹp lông mi này. Bởi vì, đây là một cách làm dài lông mi nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Chúng ta sẽ thảo luận về tác hại của việc nối mi ngay trong bài viết này.

Nối mi có gây hại cho lông mi của bạn không?

Sau đây, chúng ta sẽ xem xét sự thật về việc nối mi.

Nối mi sẽ làm cho hàng mi tự nhiên của bạn bị rụng

Nếu các dụng cụ nối mi được áp dụng đúng cách và phù hợp với từng sợi mi, chúng sẽ không làm hỏng hàng mi của bạn. Tuy nhiên, nếu chúng được bôi quá nhiều keo hoặc nếu chúng bị dính lại với nhau thành từng cục thì lông mi của bạn sẽ có những thiệt hại nhất định. Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn áp dụng cách làm đẹp lông mi này, hãy cẩn trọng hơn.

Lông mi có chu kỳ phát triển là 6 tuần và sau đó chúng rụng. Vì vậy, nếu bạn có gắn nối từng sợi lông mi, nó vẫn bị rụng khi đến định kỳ. Điều này hoàn toàn bình thường/

Nhưng điều gì xảy ra khi lông mi của bạn rụng với số lượng lớn. Đây là trường hợp lông mi của bạn dính lại với nhau. Lúc này, bạn có thể bị đau.

Kỹ thuật viên có trình độ không giống nhau

Hiện tại, không cần bằng cấp chính thức để trở thành một kỹ thuật viên nối mi. Vì vậy, kỹ thuật của những người này chủ yếu phụ thuộc vào kinh nghiệm của họ. Những người có tay nghề kém có thể gây hại cho lông mi của bạn.

Nếu bạn thực hiện cách làm đẹp lông mi này, hãy tìm đến những kỹ thuật viên có trình độ giỏi. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những tác động tiêu cực đến lông mi của bạn.

Để tìm được một kỹ thuật viên giỏi, bạn có thể xem đánh giá của những người khác. Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng kiểm chứng hơn thông qua mạng xã hội.

Lông mi không còn vẻ đẹp tự nhiên

Trên thực tế, mối quan tâm lớn nhất mà của những người nối mi chính là lông mi của họ trông giả tạo. Chính vì thế, nó làm cho khuôn mặt của chúng ta mất đi vẻ đẹp tự nhiên của nó. Đây cũng là một trong những nguyên nhân mà nhiều người chuyển sang cách làm dài mi khác. Đó chính là những cách làm dài lông mi tự nhiên. Tuy nhiên, những cách này cần có thời gian để có được hàng mi dài.

Chỉ phù hợp với người trẻ tuổi?

Mặc dù chúng được giới trẻ ưa chuộng, nhưng nối mi cũng được những người cao tuổi yêu thích.

Thực tế, nhiều phụ nữ cao tuổi vẫn áp dụng cách nối mi này. Lý do là khi họ chuốt mascara, nó có thể bị nhòe. Hơn nữa, khi đã cao tuổi, những cách làm dài lông mi tự nhiên sẽ gặp khó khăn hơn.

Nối mi có thể làm hỏng hàng mi của bạn

Điều này phụ thuộc vào kỹ thuật viên thực hiện. Nếu thực hiện không đúng cách, lông mi của bạn có thể bị rụng. Do đó, việc tìm được một kỹ thuật viên nối mi giỏi là điều cần thiết.

Hầu hết mọi người đều muốn mi dài hơn. Những người muốn có điều này trong thời gian ngắn, nối mi có thể là lựa chọn duy nhất của họ.

Một kỹ thuật viên giỏi sẽ để ý và cho khách hàng biết rằng mi của khách hàng có thể chịu đựng được độ nặng bao nhiêu. Lúc đó, họ cần giảm độ dài hoặc sử dụng loại mi nhẹ hơn.

Nối mi làm cho bạn đau đớn và khó chịu

Điều này không đúng, việc nối mi được thực hiện một cách đơn giản. Bạn không gặp bắt kỳ sự đau đớn hay khó chịu nào.

Quá trình này bắt đầu với việc mi dưới được nối xuống và mắt bạn nhắm lại. Khi hàng mi dưới của bạn được dán xuống sẽ không có bất kỳ sự khó chịu nào.

Kỹ thuật viên lông mi sẽ dùng nhíp gắp lông mi, nhúng chúng vào keo, tách từng sợi mi tự nhiên. Sau đó gắn từng sợi mi tổng hợp lên mi tự nhiên của bạn.

Nó phụ thuộc vào kinh nghiệm hoặc số lượng mi của bạn. Thời gian trung bình chung cho một bộ mi đầy đủ là từ một tiếng rưỡi đến hai giờ.

Bạn có thể chọn chúng khi đã hoàn tất

Bạn không nên thực hiện điều này.

Nếu bạn nhặt lông mi của mình, bạn có thể làm tổn thương nang lông và nó sẽ không mọc lại từ chỗ đó. Nếu bạn chọn chỗ này chỗ kia thì có thể không sao, nhưng nó chắc chắn có thể làm tổn thương nó và bạn không thể làm gì được.

Không có huyết thanh tăng trưởng nào có thể khiến chúng phát triển trở lại một cách kỳ diệu trừ khi có một nang lông tự nhiên.

Kỹ thuật viên nối mi nào giỏi sẽ đưa ra dịch vụ tháo mi. Nếu họ không thực hiện được điều này, bạn cần cân nhắc dịch vụ của họ.

Sau nối mi bạn cần làm gì?

Sau khi nối mi, bạn cũng cần quan tâm đến chúng, đó là những vấn đề nhỏ.

Bạn không thể làm ướt chúng trong 24 giờ. Đó là biện pháp để lông mi của bạn được gắn chặt hơn. Đồng thời, bạn cũng cần tránh các sản phẩm có dầu trong suốt thời gian sử dụng vì nó làm mềm liên kết của keo.

Bạn cũng nên rửa mi bằng chất tẩy rửa không chứa dầu hàng ngày để loại bỏ lớp da chết, dầu tự nhiên và lớp trang điểm tích tụ. Nó hợp vệ sinh và sẽ đảm bảo bạn tận dụng tối đa các tiện ích mở rộng của mình.

Như vậy, sau khi nối mi, bạn vẫn cần quan tâm nó một cách kỹ lưỡng.

Không thể phủ mascara lên lông mi

Hầu hết mọi người đều thấy rằng họ không cần chuốt mascara nhưng điều đó phụ thuộc vào mức độ ấn tượng của bạn. Nếu bạn làm vậy, hãy đảm bảo rằng nó không chứa dầu là đủ.

Cách làm lông mi cong dài đẹp tự nhiên

Ở trên, bạn đã thấy nối mi là một cách làm lông mi dài đẹp nhanh chóng. Với các này, bạn chỉ cần mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để có được hàng mi như mình mong muốn. Mặc dù vậy, cách này vẫn có những nhược điểm.

  • Lông mi mất đi vẻ tự nhiên của nó, điều mà nhiều người trong chúng ta không mong muốn.
  • Nếu chọn không đúng kỹ thuật viên nối mi có kinh nghiệm, họ có thể làm hỏng lông mi của bạn.
  • Sau khi nối lông mi, bạn cần thời gian để giữ cho keo nối khô và không được sử dụng dầu trên lông mi.
  • Tuổi thọ của mỗi lần nối lông mi chỉ kéo dài từ 2 đến 3 tháng, hết thời hạn trên bạn cần thực hiện lại.

Với những nhược điểm của nối mi, nhiều người trong chúng ta muốn tìm kiếm một cách làm dài lông mi tự nhiên. Những cách này có thể khắc phục được nhược điểm của nối mi.

Cách làm lông mi dài bằng các nguyên liệu tự nhiên

Xung quanh chúng ta luôn có sẵn những nguyên liệu có ích cho lông mi. Tại sao chúng ta không sử dụng nó thay vì phải nối mi theo định kỳ.

Lông mi cong dài và dày tự nhiên, bạn không cần phải giữ gìn lông mi của mình như sau khi nối mi nữa. Thay vào đó, bạn có thể chuốt lông mi mỗi khi trang điểm để làm đẹp thêm hàng mi của mình.

Có nhiều loại tinh dầu có thể giúp ích cho bạn trong trường hợp này. Dầu dừa, dầu oliu, dầu thầu dầu hay dầu vitamin E đều có lợi cho những sợi lông mi bé bỏng. Chỉ cần sử dụng chúng trên lông mi mỗi ngày, lông mi của bạn sẽ khỏe hơn, ít gãy rụng và bóng mượt hơn.

Nhược điểm của cách làm dài lông mi tự nhiên này là thời gian. Bạn cần nhiều thời gian để nhận được kết quả như mong muốn. Ngoài ra, nếu không có dụng cụ kẻ lông mi chuyên nghiệp, tinh dầu có thể dính vào mắt của bạn.

Thuốc mọc dài mi

Sử dụng các loại thuốc mọc dài mi là cách hiệu quả hơn để có hàng lông mi đẹp tự nhiên. Điều này rất dễ hiểu, bởi vì chúng là những sản phẩm được sản xuất để đáp ứng lại nhu cầu này của bạn. Do đó, bạn chỉ cần chọn được sản phẩm có chất lượng, bạn sẽ đạt được mục đích của mình.

Ở đây, bạn cần chọn các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên an toàn. Về lâu dài, những sản phẩm này không chỉ làm cho lông mi của bạn khỏe mạnh, mọc dày hơn và dài hơn mà còn giúp bảo vệ những sợi lông mi của bạn.

Nhược điểm của thuốc mọc dài mi là bạn cần phải đầu tư bằng tiền bạc. Ngoài ra, bạn cần sử dụng nó theo hướng dẫn để đạt được mục tiêu của mình. Các sản phẩm hiệu quả thường mang lại kết quả tốt sau 4 đến 6 tuần sử dụng.

Sản phẩm tôi khuyên bạn sử dụng ở đây là RapidLash. Mặc dù nó kém hơn Revitalash một chút nhưng giá của nó rất dễ chịu. Loại thuốc dài mi này luôn ở tình trạng hết hàng kể từ khi nó xuất hiện vào năm 2009.

Kết luận cuối cùng

Nối mi là một cách làm dài lông mi không tự nhiên. Việc nối mi có ảnh hưởng đến lông mi phụ thuộc phần lớn vào kỹ thuật của người thực hiện cũng như cách bạn giữ gìn nó sau khi nối mi.

Các phương pháp làm dài lông mi tự nhiên có thể khắc phục được những yếu điểm của nối mi. Tuy nhiên, chúng cần nhiều thời gian hơn để mang lại cho bạn hàng mi dày, dài và bóng mượt.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới