Chúng ta có thể tìm thấy collagen ở đâu?

Chúng ta có thể tìm thấy collagen ở đâu?

11/1/2017

Collagen là một loại protein đa dạng được tìm thấy ở cả người và động vật. Mặc dù định nghĩa chung của collagen thường bao gồm cụm từ "mô liên kết" nhưng định nghĩa này hầu như không làm nổi bật được chức năng thật sự của nó.

Hầu hết các bộ phận của cơ thể đều có tìm thấy collagen vì collagen có nhiều loại khác nhau và chức năng của chúng cũng khác nhau. Như vậy, có thể khẳng định bạn có thể tìm thấy collagen từ đầu cho đến chân, bất kỳ đâu trên cơ thể của bạn.

Nhận biết về collagen

Phân tử collagen là một protein gồm 3,150 amino axit sắp xếp theo một chuỗi gồm ba sợi gọi là xoắn ba. Loại amino axit, thường là lysine, proline, hydroxylysine hoặc hydroxyproline, cùng với sự sắp xếp của nó trong xoắn, xác định chức năng và vị trí của nó trong cơ thể. Theo Celleraterx.com, collagen có mặt trong 30% mô cơ thể và 70% mô da của bạn.

sợi collagen

Vị trí chứa nhiều collagen

Cơ thể bạn có hơn 22 loại collagen, được phân nhóm theo cấu trúc vật lý. Những loại này xác định nơi bạn có thể tìm thấy collagen trong cơ thể bạn. Bảy loại là những phát hiện gần đây và chức năng cụ thể của chúng vẫn chưa được biết, theo Celleraterx.com. Các loại từ l đến V nói chung là phổ biến nhất. Loại l là collagen tìm thấy trong da, xương, dây chằng, răng và mô sẹo. Loại ll là collagen được tìm thấy trong sụn và một chất gel rõ ràng trong nhãn cầu của bạn được gọi là thủy tinh thể. Bạn có thể tìm thấy Collagen Loại III trong tế bào da, cơ, mạch máu và phổi. Loại collagen lV là collagen nội bào tìm thấy trong các lớp lót của các cơ quan, gọi là màng nền, và đốt sống cột sống của bạn, còn được gọi là lớp phủ.

Chức năng của collagen

Mỗi loại cụ thể thực hiện một chức năng khác nhau. Một số chức năng riêng của nó, trong khi một số loại chức năng được thể hiện trong một vai trò hỗ trợ. Chức năng tổng thể quan trọng nhất của collagen là tăng cường, hỗ trợ và cung cấp độ đàn hồi cho làn da của bạn. Một chức năng quan trọng nữa là cung cấp sự linh hoạt, hỗ trợ và vận động trong các mô sụn, như sụn ở tai, mũi, đầu gối và các phần của thanh quản và khí quản. Collagen cũng có chức năng như một lớp phủ bảo vệ cho các cơ quan cơ thể như thận và lá lách. Một số loại collagen chức năng để tăng cường dây chằng và gân.

Kết cấu của collagen

Loại collagen xác định cấu trúc của nó và cuối cùng là chức năng của nó. Sự sắp xếp axit amin khác nhau dẫn đến các cấu trúc như sợi dây và sợi mảnh Type I, các sợi mỏng mỏng Type ll và các sợi sợi cỡ vừa.

Các yếu tố như tia cực tím của ánh nắng mặt trời hoặc bóng đèn được sử dụng trong các gian hàng thuộc da, các tế bào gốc tự do, các vấn đề liên quan đến chuyển hóa glucose và các ảnh hưởng của việc hút thuốc có thể làm thay đổi cấu trúc của collagen. Collagen thiệt hại là một yếu tố liên quan đến sự xuất hiện của da chùng nhão và nếp nhăn trên da.

Tổng kết

Cho đến khi bạn đạt được khoảng 40 tuổi, cơ thể bạn luôn tạo ra collagen. Sau thời gian này, mức collagen bắt đầu suy giảm. Vào thời điểm bạn lên đến khoảng 60 tuổi, tất cả các loại collagen đều có mặt trong số lượng giảm đáng kể. Các yếu tố dẫn đến thiệt hại cho các phân tử collagen có thể đẩy nhanh sự suy giảm của mức collagen tổng thể.

Tinh chất Collagen Vàng kết hợp nhau thai cừu hộp 50ml Costar Tinh chất Collagen Vàng kết hợp nhau thai cừu hộp 50ml Costar - Giá bán: 220,000 đồng

Tìm hiểu thêm

 

Web mẫu bán hàng trực tuyến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho phụ nữ. Bạn có thể đặt hàng qua điện thoại, đặt hàng trực tuyến. Tất cả các đơn hàng đều được giao miễn phí trên phạm vi toàn quốc.
Website đang thực hiện thử nghiệm dịch vụ seo từ khóa: dịch vụ thiết kế website, hosting miễn phí, sữa ong chúa, nhau thai cừu, glucosamine, collagen của mỹ, collagen của Úc, Collagen Ostrovit, omega 3, website chuẩn seo, đăng ký tên miền, website miễn phí, hướng dẫn seo web lên top 10, Saturn Beauty Shop.
Địa chỉ: Chung cư Hà Kiểu - Đường số 20, phường 5, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

 

Google
Hotline: 0973.896.896 (Call, Zalo, Viber)