@laravelPWA

[Giải đáp]: Quan hệ tình dục nhiều có giảm cân không?

Quan hệ tình dục giúp chúng ta gắn kết với nhau hơn và nó còn giúp giảm cân nữa. Điều này là chắc chắn rồi. Tuy nhiên để giảm cân chúng ta cần phải đốt cháy nhiều ca lo. Do đó chúng ta phải áp dụng đời sống tình dục lành mạnh để có thể giảm được cân. Quan hệ nhiều có giảm cân không? Chúng ta cùng tìm hiểu những cách giảm cân bằng sex ngay sau đây.

Quan hệ nhiều có giảm cân không?

Bạn thường nghe nói muốn giảm cân phải sex nhiều hơn. Điều này có đúng hay không? Sau đây là những lý do bạn nên duy trì hoạt động tốt này.

Giảm cân bằng quan hệ tình dục

Tuy nhiên, trả lời câu hỏi quan hệ nhiều có giảm cân không chúng ta cần xem xét thực tế. Phân tích chi tiết ở phần sau của bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Quan hệ tình dục tiêu hao năng lượng lớn

Bình thường chúng ta chỉ đốt cháy 70 calo mỗi giờ nếu nằm trên giường cùng nhau xem một bộ phim. Nếu muốn tiêu hao nhiều hơn cần phải có những bài tập khác. Bạn thấy đó, khi hoạt động luyện tập vất vả, bạn cũng chỉ tiêu hao được một lượng nhỏ calo. Nhưng đối với quan hệ tình dục vẫn có những điều kỳ diệu xảy ra.

Theo nghiên cứu, bạn chỉ cẩn 25 phút sex, chúng ta đang tính 10 phút của màn dạo đầu, 15 phút cho sự kiện chính sẽ giúp phụ nữ đốt cháy 88 calo và 106 là của nam giới. Đó là năng lượng tương tự bạn dùng để tập luyện khi xe đạp cố định. Nếu bạn đạp xe, chắc chắn bạn sẽ thấy vất vả hơn nhiều lần. Vậy bạn lựa chọn cách giảm cân nào?

Quan hệ tình dục làm giảm sự thèm ăn chất béo

Sex thường xuyên có thể giúp giữ nồng độ cortisol ổn định. Đó là tin tốt, bởi vì khi quá nhiều cortisol sẽ làm tăng sự thèm ăn các loại thực phẩm giàu chứa nhiều chất béo. Điều này sẽ làm cho bạn nạp vào nhiều calo hơn. Do đó quan hệ tình dục sẽ giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn.

Mục tiêu chính của giảm cân chính là giảm lượng chất béo trong cơ thể. Để làm điều này, bạn cần đốt cháy lượng mỡ thừa thành năng lượng để giải phóng ra ngoài. Đồng thời, hạn chế nạp thêm chất béo và năng lượng qua đường ăn uống. Để thực hiện điều này, bạn cần ổn định nồng độ cortisol. May mắn là sex giúp bạn điều này rất hiệu quả.

Sex có thể tăng gấp đôi sự mất chất béo của bạn

Tại sao lại như vậy? Sau khi sex bạn sẽ giúp bạn ngủ như một đứa bé. Có giấc ngủ sâu và ngon sẽ giúp bạn tiêu thụ nhiều chất béo hơn. Đồng thời nó cũng giúp giải phóng oxytocin giúp cho việc giảm cân nhanh hơn.

Sex có thể giữ cho chế độ ăn uống của bạn

Điều này thể hiện ở việc bạn mong muốn có hình dáng đẹp. Khi có hình dáng đẹp, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều. Nó cũng giúp bạn thích thú hơn khi quan hệ tình dục. Có thân hình sexy hơn cũng làm cho bạn hấp dẫn hơn.

Không chỉ quan hệ tình dục cải thiện hình dáng bạn đẹp hơn. Một cơ thể sexy cũng cải thiện đời sống tình dục của bạn. Dĩ nhiên phụ nữ ai cũng mong muốn có một thân hình nóng bỏng. Vì vậy, họ luôn theo dõi cân nặng của mình để có chế độ ăn uống hợp lý. Đồng thời lúc này họ cũng quan tâm đến việc tập thể dục nhiều hơn.

Quan hệ tình dục làm cho thân hình mảnh mai hơn

Khi bạn đã giảm đi được 1-2 kg? Bạn có thể đã nhận thấy một sự hưng phấn trong khoái cảm tình dục. Ngay cả việc giảm cân khiêm tốn cũng có thể làm tăng mức testosterone. Điều này cũng làm hạn chế tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

Đối với phụ nữ, việc loại bỏ mỡ dư thừa có thể tăng cường kích thích, cực khoái và hài lòng hơn về đời sống tình dục. Vậy làm thế nào điều này có thể giữ cho bạncó thân hình luôn mảnh mai? Có thể bạn đã nghe nhiều về các phương pháp giảm cân hiệu quả. Sử dụng chế độ ăn uống thích hợp, sử dụng thuốc uống giảm mỡ bụng, luyện tập thể dục và sex đều đặn,... Tất cả chúng đều có tác dụng và hỗ trợ nhau rất tốt.

Sex dễ chịu hơn so với tập thể dục

Lượng calo đốt cháy trong khi quan hệ tình dục thay đổi đáng kể. Bạn có thể giảm 100 calo cho 30 phút hoạt động tình dục.

Hãy xem xét những con số này trong mỗi lần thì sex kéo dài bao lâu. Thời lượng trung bình của màn dạo đầu, giao hợp và cực khoái là 24,7 phút, thì thời gian thực tế của các cặp đôi dành cho quan hệ tình dục dao động từ 12,5 đến 36,9 phút.

Nghiên cứu cho thấy, những người đốt cháy nhiều calo nhất có sex mạnh mẽ hơn. Nếu muốn tăng lượng calo mất đi khi sex, chúng ta có thể tham gia tích cực hơn, giữ lâu hơn hoặc kết hợp cả hai.

Cũng so sánh quan hệ tình dục với việc tập thể dục thường xuyên. Người ta phát hiện ra nam giới đốt cháy từ 149 đến 390 calo trong thời gian 30 phút, trong khi phụ nữ đốt cháy từ 120 đến 381 khi sử dụng máy chạy bộ.

Tất cả đàn ông và 95% phụ nữ trong cuộc nghiên cứu nói rằng quan hệ tình dục dễ chịu hơn so với máy chạy bộ.

Vậy quan hệ tình dục có giảm cân thực sự không?

Những điều ở trên sẽ làm cho bạn lầm tưởng quan hệ tình dục sẽ giảm cân thực sự. Thậm chí, bạn coi tình dục là một chiến lược để giảm cân nặng. Có thể bây giờ bạn đang tưởng tượng vui vẻ, đạt cực khoái, đốt cháy calo và lấy lại vóc dáng. Tất cả dường như rất hoàn hảo xảy ra cùng lúc.

Quan hệ tình dục sẽ giúp đốt cháy calo

Các chuyên gia ước tính 30 phút sex đốt cháy 85 đến 150 calo. Lượng calo đó có thể tăng lên nếu bạn quan hệ tình dục thường xuyên. Về mặt lý thuyết, bạn cần đốt cháy khoảng 3500 calo để giảm một 0,5 kg trọng lượng cơ thể.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng hết 100 calo mỗi lần quan hệ tình dục thì bạn cần quan hệ 35 lần để giảm được 1/2 kg. Điều đó nghe có vẻ khá tốt. Nếu bạn sex thường xuyên hơn hoặc trong một thời gian dài hơn, bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Vấn đề là hầu hết mọi người không quan hệ tình dục trong 30 phút. Thay vào đó, thời gian quan hệ tình dục trung bình chỉ là 5 phút. Trên thực tế, nhịp tim và huyết áp tăng mạnh nhất khi sex chỉ xảy ra trong khoảng 15 giây khi đạt cực khoái. Sau đó mọi thứ nhanh chóng trở lại bình thường.

Bạn có chọn cách giảm cân này không?

Ở trên là những lý thuyết cho thấy sex giúp giảm cân. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện điều này một cách chăm chỉ không? Chắc chắn, bạn sẽ khó thực hiện được phương pháp này.

Dựa trên các nghiên cứu về những người đàn ông trẻ tuổi đã lập gia đình, mức độ căng thẳng của tim khi sex hoặc sự gia tăng nhịp tim được ước tính tương đương với việc đi bộ lên hai bậc cầu thang. Đây được coi là hoạt động thể chất nhẹ đến trung bình và nhịp tim hiếm khi tăng trên 130. Điều này không đủ để được coi là một buổi tập luyện thực sự. Tất nhiên, có thể nếu bạn phải làm việc chăm chỉ hơn để đạt cực khoái. Nếu bạn lớn tuổi hơn hoặc không đủ sức khỏe, tình dục có thể khiến bạn căng thẳng hơn một chút.

Trừ khi bạn sex lâu hơn và cường độ cao hơn nhiều so với mức trung bình bạn mới đạt được mục đích. Các khuyến nghị hiện tại, để một người trưởng thành khỏe mạnh là dành hai giờ rưỡi mỗi tuần cho hoạt động thể chất vừa phải vừa sức. Đây sẽ là mức độ nỗ lực tương tự như đi bộ nhanh hoặc khiêu vũ. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đạt được điều này với tình dục, thì hãy cố gắng bằng mọi cách, nhưng hầu hết mọi người chỉ là chưa đủ để gặt đạt cả những lợi ích của việc tập thể dục.

Kết luận về việc quan hệ nhiều có giảm cân không

Chúng ta có thể đốt cháy khoảng 100 calo cho mỗi lần quan hệ tình dục khoảng 30 phút. Điều này có thể giúp giải phóng năng lượng nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn hoạt động thường xuyên, kéo dài đủ thời gian, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục đích của mình.

Thực tế, bạn khó đạt được mục tiêu giảm cân thông qua quan hệ tình dục. Như trên bạn đã biết, chúng ta khó duy trì được hoạt động tình dục kéo dài đến 30 phút. Do đó,  lượng tiêu hao năng lượng thực sự cho  mỗi lần sex sẽ không đạt được con số nói trên. Vì vậy, bạn cần tăng số lần quan hệ tình dục để giải phóng năng lượng.

Để giảm được 1kg, bạn cần tiêu hao đến 7000 calo, tương đương với 70 lần quan hệ tình dục (30 phút/lần). Chắc chắn bạn không thực hiện được trong một thời gian ngắn. Vì vậy, nếu bạn có ý tưởng giảm cân bằng sex, bạn cần xem xét lại. Thay vào đó, hãy xem xét những phương pháp giảm cân hiệu quả hơn.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới