@laravelPWA

Tác dụng của magie ảnh hưởng đến chức năng não như thế nào?

Magiê có mặt trong tất cả các tế bào của cơ thể. Nó tham gia vào hơn 300 quá trình enzyme, bao gồm cả sản xuất năng lượng. Tác dụng của magie có thể kể đến như duy trì mật độ xương, nhịp tim, chức năng phổi và điều hòa đường huyết bình thường. Điều đáng tiếc là đáng tiếc là việc thiếu hụt magie lại rất phổ biến. Chúng ta sẽ khám phá cách sử dụng magiê cải thiện sức khỏe não bộ.

Magie

Tình trạng thiếu magiê thường bị chẩn đoán sai vì nó không xuất hiện trong các xét nghiệm máu. Lý do là chỉ có 1% Magiê được lưu trữ trong máu.

Tỷ lệ thiếu magiê

Một nghiên cứu ở Mỹ đã cho biết có đến 68% không tiêu thụ đủ lượng magie được khuyến nghị hàng ngày. Trong đó có đến 19% đáp ứng không đủ một nửa (310-420mg mỗi ngày). 

Magiê là một yếu tố cơ bản của cuộc sống giống như nước và không khí. Chúng ta cần rất nhiều magiê để duy trì các hoạt động của các cơ quan. Một người cần khoảng 1000 mg/ ngày để theo kịp nhu cầu của cơ thể. Magiê cần cho cơ thể như xăng dầu đối với xe hơi. Nếu lượng magie không đủ có thể phát sinh ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe. Tiêu thụ magiê tối ưu giúp cải thiện sức khỏe của não và các khía cạnh của nhận thức.

Canxi và magiê

Chế độ ăn uống hiện tại của chúng ta rất giàu canxi nhưng không đủ magiê. Tổ tiên xa xưa của chúng ta có chế độ ăn kiêng gần bằng 1: 1. Trong khi, chế độ ăn kiêng ngày nay của chúng ta giống như 5: 1 và lên đến 15: 1. Có lượng canxi gấp khoảng mười lần so với magiê là một vấn đề nghiêm trọng.

Độ chênh lệch canxi và magiê tăng cao này là tác nhân chính trong các tình trạng sức khỏe. Có thể kể đến như hở van hai lá, đau nửa đầu, rối loạn thiếu tập trung, tự kỷ, đau cơ xơ, lo lắng, hen suyễn và dị ứng. Bất cứ nơi nào có canxi tăng cao và không đủ magiê bên trong các tế bào sẽ có các tác động là co thắt cơ và thậm chí co giật.

Magiê và giải độc

Thiếu magiê, cơ thể phải vật lộn để tạo ra và sử dụng protein và enzyme. Nó cũng không thể methyl hóa và giải độc cũng như xử lý và dùng các chất chống oxy hóa. Ví dụ như vitamin E và C.

Magiê là cực kỳ quan trọng cho các quá trình giải độc. Nhu cầu canxi của cơ thể tăng lên khi cơ thể có nhiều chất độc hơn. Trong khi đó, dinh dưỡng của thực phẩm hiện đại của chúng ta ngày càng bị giảm sút. Điều này là do quá tải, phân bón kém và dư lượng hóa chất hoặc thuốc diệt cỏ. Những điều này làm giảm chất lượng dinh dưỡng của đất và sản xuất.

Tác dụng của magie trong cải thiện sức khỏe và nhận thức của não

Nếu bạn rơi vào các triệu chứng theo thói quen của sương mù não, bạn có thể bị thiếu magiê. Hơn 300 enzyme cần magiê để thực hiện các phản ứng sinh học cần thiết cho chức năng mô và cơ quan. Magiê hỗ trợ sức khỏe nhận thức tối ưu. Nó thực hiện bằng cách tối đa hóa các chức năng phức tạp khác nhau của não.

Căng thẳng mãn tính làm suy giảm magiê. Kiểm soát mức độ căng thẳng và tăng lượng magiê giúp cải thiện sức khỏe não bộ và tốc độ xử lý nhận thức. Điều này cho thấy, magiê là một trong những thành phần quan trọng cần được bổ sung. Chính vì thế, bạn thường thấy chúng xuất hiện trong các loại thuốc bổ trí nhớ.

Tác dụng của magie trong cải thiện sự hình thành trí nhớ não

Vấn đề suy giảm trí nhớ thương liên quan đến tuổi. Magiê có liên quan đến tiềm năng bộ nhớ. Các nghiên cứu cho thấy mức magiê não thấp liên quan trực tiếp đến chức năng bộ nhớ kém.

Cụ thể, vùng đồi hải mã của não là vị trí chính để lưu giữ những ký ức dài hạn. Magiê được biết đến để tăng cường chức năng của các khớp thần kinh ở vùng đồi thị. Do đó cải thiện sự tăng cường lâu dài. Nói cách khác, magiê giúp cho não bộ khả năng lưu giữ ký ức trong thời gian dài.

Liên kết với việc ra quyết định, khu vực vỏ não trước trán của bộ não hỗ trợ trong việc tìm lại những ký ức ngắn hạn. Hiệu quả của vỏ não trước trán chủ yếu phụ thuộc vào magiê. Magiê cũng tăng cường các đầu dây thần kinh synap chịu trách nhiệm truyền một phản ứng.

Tác dụng của magie trong cải thiện khả năng học tập

Do kết quả của việc tăng cường lâu dài, do sự kích thích lặp đi lặp lại của dây thần kinh, cũng như khả năng các dây thần kinh truyền tín hiệu hiệu quả hơn, magiê cải thiện sức khỏe não bộ và cho phép một người cải thiện khả năng học hỏi.

Các nhà nghiên cứu đã tìm cách kiểm tra chuột bằng cách sử dụng bổ sung Magiê threonate (MgT). Sau đó, xem xét khả năng bơi của chúng và tìm một nền tảng ngập nước để nghỉ ngơi. Trong nghiên cứu này, cả chuột già và chuột non đang sử dụng MgT đều học nhanh hơn đáng kể so với nhóm đối chứng.

Đáng ngạc nhiên, nhóm được bổ sung đã có thể giữ lại ký ức của chúng về nơi ẩn nền tảng chìm sau 24 giờ. Cả chuột non và già trong nhóm kiểm soát đều quên và bắt đầu tìm kiếm ngẫu nhiên qua mê cung và mất hơn hai lần so với nhóm bổ sung MgT.

Điều này có nghĩa là những con chuột được bổ sung MgT cũ cho thấy trí nhớ và thu hồi tốt hơn đáng kể so với những con chuột non đã không nhận được MgT. Kết quả cho thấy sự tăng cường trí nhớ dài hạn không gian là 122% ở những con chuột được bổ sung trẻ hơn và cải thiện 100% ở những con chuột được bổ sung magie.

Tác dụng của magie ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Với thói quen sức khỏe ngày càng xấu đi trong nền văn hóa hiện đại của chúng ta. Không có gì ngạc nhiên khi bệnh Alzheimer có liên quan đến việc giảm mức độ magiê. Sự tích tụ mảng bám độc hại thể hiện rõ ở những bệnh nhân bị suy giảm khả năng nhận thức về triệu chứng bệnh sinh của bệnh Alzheimer.

Khôi phục mức độ đầy đủ của magiê cho não đã được tìm thấy. Nó có tác dụng ngăn chặn sự suy giảm của chức năng nhận thức. Một nghiên cứu cho thấy việc điều trị bổ sung magiê trong khoảng thời gian 17 tháng. Kết quả đã làm giảm sự tích tụ mảng bám amyloid ở vùng hông của não xuống 35,8% và 36% ở vỏ não trước trán. Một số nhà nghiên cứu thậm chí còn đề xuất rằng sự phát triển của bệnh thậm chí có thể bị đảo ngược sau khi điều trị bằng magiê.

Magiê có thể điều chỉnh tâm trạng và căng thẳng

Một tác dụng khác của magie là điều chỉnh tâm trạng và căng thẳng. Nó thực hiện bằng cách nuôi dưỡng hệ thần kinh. Tổn thương hệ thần kinh được cho là nguyên nhân của nhiều mối lo ngại về sức khỏe. Chúng bao gồm cả chứng suy giảm trí nhớ và trầm cảm.

Các nghiên cứu cho thấy điều trị thiếu magiê là cần thiết. Chúng đã giúp bệnh nhân vật lộn với chứng lo âu, khó chịu, nhầm lẫn, hạ huyết áp, trầm cảm sau sinh, lạm dụng thuốc và rượu, cũng như chấn thương sọ não.

Magiê được cho như một phương pháp điều trị hiệu quả về phòng chống đau nửa đầu và đau đầu có thể liên quan đến căng thẳng.

Liệu pháp dùng magiê điều trị trầm cảm

Magie được biết đến như một khoáng chất chống căng thẳng. Nồng độ magiê trong tế bào kích thích sản xuất serotonin giúp cải thiện tâm trạng. Các nghiên cứu lâm sàng đã phát hiện ra rằng 125-300 mg magiê bổ sung có hiệu quả trong điều trị các triệu chứng trầm cảm chỉ sau một tuần.

Liệu pháp sử dụng magiê điều trị lo âu

Bạn đã bao giờ trải qua các trường hợp khi bạn rất phản ứng với các tình huống hoặc mọi người vì lý do tối thiểu hoặc không có lý do rõ ràng? Cơ thể của bạn có thể đang báo hiệu cho bạn rằng các tế bào của bạn bị thiếu magiê. Hãy nhớ rằng, magiê được sử dụng bởi các tế bào của chúng ta. Nó sử dụng như một loại nguồn nhiên liệu cho các quá trình sinh học hoạt động. Nhu cầu cả về thể chất và tinh thần trong cuộc sống của chúng ta càng cao thì nguồn magie càng nhanh cạn kiệt.

Liệu pháp dùng magiê có thể điều trị được nhiều vấn đế. Chúng bao gồm các triệu chứng lo âu bằng cách thư giãn các dây thần kinh, hỗ trợ tiêu hóa, giảm căng cơ. Nó cũng giúp tiến hành các phản ứng thần kinh khỏe mạnh.

Các xung thần kinh không lành mạnh ở vùng hải mã có thể gây ra các yếu tố thuận lợi để kích thích sự sợ hãi và lo lắng. Liệu pháp magiê dùng để tăng cường khả năng của các dây thần kinh trong não hoạt động đúng. Đồng thời, làm tăng tính chọn lọc của các dây thần kinh để làm giảm nguy cơ kích thích và kích động.

Magiê có thể ngăn ngừa bệnh mất ngủ

Một chu kỳ giấc ngủ lành mạnh là rất quan trọng. Nó được biết đến với khả năng thúc đẩy sức khỏe tổng thể và sản xuất hormone. Magiê có thể giúp giảm các triệu chứng mất ngủ và tạo ra một giấc ngủ sâu vào đêm.

Chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố tương tự điều chỉnh tâm trạng và kiểm soát căng thẳng. Một giấc ngủ khỏe mạnh vào ban đêm phụ thuộc vào nồng độ magiê của tế bào. Một sự cân bằng magiê lành mạnh là cần thiết để điều chỉnh các hormone như melatonin. Từ đó giúp gây ngủ và giảm cortisol. Magiê cũng cần thiết cho một giấc ngủ đêm yên tĩnh vì nó thúc đẩy thư giãn cơ bắp đảm bảo ít đêm bạn dành thời gian đếm cừu.

Tác dụng của magie trong việc cân bằng lượng đường trong máu

Magiê là một thành phần quan trọng liên quan đến việc điều chỉnh và duy trì điều chỉnh lượng đường trong máu.

Sự thiếu hụt magiê làm suy giảm bài tiết insulin và khả năng glucose được vận chuyển vào các tế bào. Lượng đường trong máu kém gây hại cho mô thần kinh và ổn định lượng đường trong máu là một cách khác giúp magiê cải thiện sức khỏe não bộ.

Magiê cải thiện bệnh tiểu đường loại II

Nhiều nghiên cứu được thực hiện cho thấy bổ sung chế độ ăn uống bằng magiê thông qua thực phẩm hoặc bổ sung bằng đường uống giúp cải thiện việc tiết insulin và đáp ứng ở bệnh nhân tiểu đường loại 2. Chính sự gia tăng nồng độ glucose trong thận dẫn đến việc đi tiểu thường xuyên và càng thúc đẩy thiếu magiê.

Tuy nhiên, thử nghiệm lâm sàng vẫn chưa xác định được liệu chỉ riêng magiê có chịu trách nhiệm cho việc kiểm soát glucose được cải thiện hay không. Các bác sĩ suy đoán liệu các lợi ích sức khỏe được cải thiện là kết quả của một loại vitamin hoặc khoáng chất khác thường được tìm thấy trong các nguồn thực phẩm có nhiều magiê.

Bất kể thiếu các nhà khoa học liên quan trực tiếp đến magiê với sự cân bằng lượng đường trong máu lành mạnh, yếu tố nguy cơ giảm bệnh tiểu đường không được bỏ qua sau khi bổ sung magiê trong chế độ ăn uống. Các cá nhân bổ sung chế độ ăn uống của họ với 1.000 mg / ngày magiê oxit sau 30 ngày cho thấy kiểm soát đường huyết được cải thiện. Các báo cáo khác cho thấy đã giảm 15% -23% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường sau các liều bổ sung magiê khác nhau.

Magiê tăng cường sức khỏe xương và khớp

Có tới 60% magiê tập trung trong xương và phần còn lại được tìm thấy trong mô mềm và máu. Khi nguồn cung cấp magiê bị thiếu trong các tế bào, cơ thể phải tìm kiếm magiê ở những nơi khác. Tác động này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Nồng độ magiê trong máu thấp ảnh hưởng đến nhịp tim, chức năng thần kinh. Điều này có thể dẫn đến đau đầu mãn tính. Đây là kết quả của việc huy động magiê của chúng. Các tế bào buộc phải rút ra những gì nồng độ magiê giới hạn được tìm thấy trong một sự cân bằng tinh tế ra khỏi sự hình thành xương.

Canxi không phải là khoáng chất duy nhất quan trọng đối với sự hình thành và sức mạnh của xương. Magiê phải được cân bằng hợp lý với canxi. Điều này giúp duy trì mật độ xương khỏe mạnh. Nó cũng rất cần thiết cho sức khỏe của xương khi chúng ta già đi.

Magiê được kéo ra khỏi xương do thiếu magiê tế bào. Lúc này, nồng độ canxi thành magiê trở nên quá mất cân bằng dẫn đến vôi hóa xương và khớp. Những vấn đề như vậy dẫn đến tình trạng viêm xương khớp.

Các thử nghiệm lâm sàng xem xét tác dụng của magie đã được thực hiện. Khi dùng magiê citrate hàng ngày trong thời gian dài, nó giúp ngăn ngừa và có thể đảo ngược chứng loãng xương.

Phụ nữ bổ sung chế độ ăn uống của họ với nguồn thực phẩm magiê phong phú trong khoảng thời gian 2 năm được báo cáo là ít gãy xương hơn và giảm tỷ lệ mất xương.

Tác dụng của magie trong hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Cùng với canxi, magiê cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cân bằng với kali. Kết hợp với các khoáng chất khác, magiê chịu trách nhiệm cho chức năng co cơ và nhịp tim. Magiê hỗ trợ điều chỉnh các xung thần kinh. Điều này là quan trọng nhất trong việc duy trì sức khỏe tim mạch.

Magiê có thể hạ huyết áp

Magiê được cho là để cân bằng huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch. Nó làm giảm bớt các triệu chứng lo âu, giảm bớt sự hạn chế xung quanh các mạch máu. Đồng thời, điều chỉnh sự co bóp khỏe mạnh của tim có thể làm giảm huyết áp. Huyết áp tốt hơn chuyển thành tuần hoàn tốt hơn. Đó là một cách khác magiê cải thiện sức khỏe não.

Magiê làm giảm nguy cơ đau tim

Bổ sung magiê lên đến 250mg/ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đau tim. Liều bổ sung magiê thấp hơn đã được tìm thấy để giảm 8% nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên, tác dụng của magie với bệnh tim cần được nghiên cứu thêm.

Magiê hỗ trợ giải độc

Magiê hỗ trợ giải độc cơ thể Mô của axit, độc tố, khí, chất độc và các tạp chất khác. Các chất gây ô nhiễm môi trường trong thực phẩm làm cho cơ thể tăng độc tố. Những tạp chất này làm cạn kiệt cơ thể của chúng ta các khoáng chất thiết yếu.

Magiê cải thiện khả năng vận động của đường tiêu hóa và ruột kết. Do đó, nó kích thích loại bỏ các chất gây ô nhiễm bằng cách phát huy tác dụng nhuận tràng. Vì lý do này, magiê là thành phần chính trong hầu hết các loại thuốc nhuận tràng. Chúng được sử dụng để làm giảm táo bón.

Ruột được gọi là bộ não thứ hai của con người. Nó cải thiện khả năng vận động là một cách khác magiê cải thiện sức khỏe của não.

Nguồn thực phẩm có chứa Magiê

Magiê là một khoáng chất có mặt tự nhiên. Nó được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm chúng ta nên ăn được nuôi từ trái đất. Nếu không bổ sung liên tục khoáng chất này, não và hệ thần kinh sẽ mất khả năng hoạt động bình thường. Lượng magiê được khuyến nghị hàng ngày cho người lớn thường dao động trong khoảng 310-420 mg.

Các danh sách thực phẩm sau đây là nguồn tuyệt vời để đạt được liều magiê khuyến cáo. Hãy chắc chắn mua thực phẩm hữu cơ và không biến đổi gen để nhận được lợi ích tối đa từ các nguồn này. Tiêu thụ thực phẩm giàu magiê giúp cải thiện mức độ năng lượng và sức khỏe của não.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới