@laravelPWA

3 loại thuốc bôi trơn khớp gối được tin dùng nhất hiện nay

Nếu khớp gối của bạn có hiện tượng khô, đây là lúc cần sử dụng đến các loại thuốc bôi trơn khớp gối. Tuy nhiên, việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhưng khi đọc xong bài viết này, công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bởi vì, dưới đây là những thông tin cần thiết giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được những sản phẩm bôi trơn khớp gối hiệu quả.

Chúng ta bắt đầu với những dấu hiệu khớp gối bị không và nguyên nhân gây ra tình trạng này. Sau đó, chúng ta cùng điểm qua 3 loại thuốc bôi trơn khớp gối được tin dùng nhất hiện nay. Đó chính là glucosamine, chondroitin và collagen loại 2.

Dấu hiệu cho thấy thiếu chất bôi trơn khớp gối

Khi bệnh mới xuất hiện chúng ta sẽ khó khăn hơn trong việc phát triển ra những dấu hiệu của nó. Nếu quan sát kỹ hơn bạn có thể phát hiện ra những thay đổi.

  • Một trong những dấu hiệu thiếu chất bôi trơn khớp gối là xuất hiện những cơn đau khi chúng ta thay đổi tư thế.
  • Nếu phát triển nặng hơn bạn sẽ thấy xuất hiện sưng và nóng đỏ ở khớp gối.
  • Tình trạng căng khớp gối cùng có thể xuất hiện khi chúng ta thức dậy vào buổi sáng hoặc có sự thay đổi đột ngột về thời tiết.
  • Một dấu hiệu khác giúp bạn dễ nhận ra tình trạng thiếu chất bôi trơn khớp gối chính là xuất hiện âm thanh răng rắc khi chúng ta leo cầu thang.

Nếu bạn thấy xuất hiện những dấu hiệu trên ngày càng rõ nét có nghĩa là bệnh đang tiến triển nặng hơn. Lúc này, bệnh phát triển nặng sẽ xuất hiện một số biến chứng về bệnh khớp mãn tính. Để ngăn chặn bệnh phát triển nặng hơn chúng ta cần phải có biện pháp điều trị kịp thời khi bắt đầu phát triển ra những dấu hiệu nhẹ. Sử dụng thuốc bôi trơn khớp gối là một trong những cách khắc phục hiệu quả.

Thiếu chất bôi trơn khớp là gì?

Thiếu chất bôi trơn khớp gối chính là tình trạng sụt giảm chất bôi trơn giữa khớp và sụn. Tình trạng này xảy ra sẽ làm tăng ma sát giữa sụn và khớp. Lúc này bạn sẽ gặp khó khăn trong di chuyển vì luôn cảm thấy đau nhức ở khớp. Nếu để tình trạng thiếu chất bôi trơn khớp gối kéo dài sẽ dẫn đến các bệnh xương khớp nguy hiểm. Đó là các bệnh liên quan đến thoái hóa khớp, viêm khớp và viêm xương khớp.

Bệnh này thường xuất hiện ở những người cao tuổi, đặc biệt là những người trên 60. Nếu nhận thấy có tình trạng của bệnh thiếu chất bôi trơn khớp gối thì cần phải khắc phục sớm. Mặc dù bệnh này không nguy hiểm nhưng có thể gây biến chứng dẫn đến giảm chức năng vận động.

Để điều trị dứt điểm tình trạng này cần phải kích thích sự sản xuất chất bôi trơn ở khớp gối. Cho đến thời điểm hiện nay, có nhiều loại thuốc bôi trơn khớp gối để điều trị bệnh khô khớp gối. Một trong những sản phẩm được nhiều người yêu thích sử dụng chính là thuốc Glucosamine. Nó được biết đến với khả năng giúp giảm triệu chứng bệnh nhanh và có kết quả lâu dài. Thuốc bổ sung glucosamine là một sản phẩm có khả năng giúp duy trì sự hoạt động ổn định của hệ thống xương khớp.

Nguyên nhân gây thiếu chất bôi trơn khớp gối

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu chất bôi trơn khớp. Trong số đó, có những nguyên nhân có thể khắc phục được. Việc khắc phục những nguyên nhân này sẽ ngăn ngừa bệnh xuất hiện trong tương lai. Sử dụng thuốc bôi trơn khớp gối là một trong những cách khắc phục hiệu quả. Khi biết rõ nguyên nhân gây bệnh, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc khắc phục tình trạng này.

Tổn thương sụn và xương dưới sụn

Trong quá trình vận động chúng ta có thể gặp một số chấn thương gây ra viêm khớp hoặc thoái hóa khớp. Khi bạn gặp vấn đề này sẽ làm cho sụn và khớp nhiều hơn dẫn đến mất độ đàn hồi. Nếu để diễn ra trong một thời gian dài sẽ làm cho xin và khớp hoạt động không còn hiệu quả. Khi sụn và khớp hoạt động không hiệu quả sẽ làm cho chất bôi trơn sản xuất ít hơn. Chỉnh nguyên nhân này làm cho bạn gặp khó khăn trong vận động vì có những dấu hiệu đau khớp.

Lão hóa làm cho chất trơn khớp ít hơn

Sụn khớp của chúng ta cũng phải trải qua quá trình lão hóa tự nhiên. Đây là tình trạng chất bôi trơn khớp sản xuất ít hơn khi chúng ta ngày càng nhiều tuổi. Tình trạng này xảy ra kéo theo sự gia tăng ma sát giữa sụn và khớp. Kết quả là bạn sẽ thấy đau nhức khi vận động, một trong những dấu hiệu của bệnh khô khớp.

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Chế độ dinh dưỡng luôn ảnh hưởng đến sức khỏe của các cơ quan trong cơ thể. Điều gì xảy ra khi chúng ta ăn uống một chế độ mất cân bằng. Với chế độ dinh dưỡng không hợp lý sẽ làm giảm mật độ xương và chất lượng của sụn. Từ đó làm cho sụn khớp của chúng ta sẽ bị tổn thương hơn. Cuối cùng, dịch khớp gối sẽ được sản xuất ra ít hơn. Do đó, nó sẽ gây ra tình trạng khô dịch khớp gối hoặc thiếu chất bôi trơn khớp gối.

Bạn có thể khắc phục chế độ dinh dưỡng phù hợp hơn để tăng sản xuất chất bôi trơn. Theo cách này, bạn sẽ hạn chế được việc sử dụng thuốc bôi trơn khớp gối.

Không luyện tập

Bạn lười vận động sẽ làm cho hệ thống xương khớp trở nên yếu hơn. Hệ thống sụn khớp suy yếu kéo theo khả năng vận động sẽ bị suy giảm. Trùng khớp không khỏe mạnh sẽ làm giảm việc sản xuất chất bôi trơn khớp.

Ngoài ra còn có những nguyên nhân khác có thể ảnh hưởng đến tình trạng sản xuất chất bôi trơn khớp ít hơn. Đó là trường hợp béo phì, vận động quá mức hoặc ngồi sai tư thế. Nếu bạn đang sử dụng một số loại thuốc chữa bệnh cũng có thể gây ra vấn đề khô khớp gối.

Thuốc bôi trơn khớp gối được tin dùng nhất hiện nay là loại nào?

Bạn đã biết dấu hiệu và nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu chất bôi trơn khớp gối. Bạn có thể chẩn đoán ra mình thiếu do nguyên nhân nào. Từ đó, bạn có thể tự thay đổi để khắc phục dần dần.

Cách để khắc phục nhanh nhất chính là sử dụng thuốc bôi trơn khớp gối. Nhưng việc lựa chọn thuốc bôi trơn khớp gối hiệu quả không phải lúc nào cũng dễ dàng. Dưới đây là những loại thuốc bôi trơn khớp gối được tin dùng nhất hiện nay. Bạn nên tham khảo chúng để chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Thuốc bôi trơn khớp gối từ glucosamine

Glucosamine là một loại đường tự nhiên, nó được tìm thấy phần lớn ở mô đệm của khớp. Ứng dụng của loại đường này phổ biến trong việc điều trị thoái hóa xương khớp, bệnh viêm khớp và một số bệnh lý khác.

Người ta cũng tìm thấy Glucosamine tồn tại nhiều trong các loài động vật có vỏ. Đây cũng là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất ra các loại thuốc uống bổ sung Glucosamine.

Glucosamine giữ một vai trò quan trọng trong việc tổng hợp ra glycosaminoglycan. Đây chính là nguồn nguyên liệu dùng để sản xuất ra mô đệm trong cơ thể. Có nhiều loại Glucosamine được tìm thấy trong tự nhiên. Trong đó, Sulfate Glucosamine được sử dụng nhiều nhất cho mục đích điều trị viêm khớp và thoái hóa khớp.

Thuốc bôi trơn khớp gối Kirkland glucosamine HCL with MSM

Có thể khẳng định Glucosamine là nhân tố chính để tổng hợp ra proteoglycan. Đây là thành phần không thể thiếu để giúp cho sụn khớp luôn được khỏe mạnh và hoạt động hoàn hảo.

Bên cạnh đó Glucosamine còn còn giúp cơ thể ức chế các enzym gây ra tình trạng sụn khớp bị phá vỡ. Ngoài ra, Glucosamine sulfate cũng được biết đến với khả năng kích thích sản xuất các mô liên kết trong xương. Do đó, nó cũng giúp chúng ta ngăn ngừa xử mất canxi ở trong xương, tình trạng dẫn đến bệnh loãng xương.

Chondroitin trong thuốc bôi trơn khớp gối

Chondroitin được tìm thấy trong sụn khớp, da, xương, giác mạc cũng như các thành động mạch trong cơ thể. Nó cũng được tìm thấy nhiều ở sụn cá, vây cá như các chất nền hữu cơ trong xương của động vật. Hợp chất này có tác dụng mạnh mẽ trong việc tăng cường khả năng phục hồi tổn thương của sụn khớp. Trong điều trị viêm khớp, Glucosamine với Chondroitin thường được kết hợp với nhau.  Mục đích là để thuốc bôi trơn khớp gối này phát huy tác dụng của chúng một cách cao nhất.

Mặc dù được tìm thấy ở nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể nhưng sụn khớp là nơi chúng ta tìm thấy nhiều chondroitin nhất. Nó có một vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ tái tạo lại mô sụn khớp và xương. Ngoài việc đảm bảo độ chắc cho sụn xương, chondroitin còn làm tăng độ đàn hồi của chúng. Theo cách này, nó cũng giúp tăng chất bôi trơn khớp.

Người ta ứng dụng chondroitin để điều trị các bệnh liên quan đến thoái hóa khớp và hư khớp. Ngoài ra, cũng giống như Glucosamine, chondroitin cũng kích thích quá trình tổng hợp proteoglycan. Đồng thời, ngăn chặn các enzym gây ra thoái hóa sụn khớp. không chỉ thế, nó còn giúp cơ thể sản xuất ra nhiều chất bôi trơn khớp hơn. Điều này làm cho bạn dễ dàng vận động một cách linh hoạt. Do đó nó có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến khớp.

Thuốc bôi trơn khớp gối từ Collagen loại 2

Collagen type 2 là một loại protein vai trò quan trọng trong cấu tạo sụn và xương. Với vai trò này, có được sử dụng để sản xuất ra các loại thuốc bôi trơn khớp gối. Chúng bao gồm các tình trạng liên quan đến viêm khớp, thoái hóa khớp, mỏi cổ, đau lưng và kể cả bệnh gout.

Collagen này chiếm đến 90% tổng lượng Collagen có trong sụn khớp của chúng ta. Do đó, nó đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của hệ thống xương khớp. Nếu để thiếu hụt loại collagen này sẽ dẫn đến sụn khớp dễ bị biến dạng và lão hóa nhanh. Thuốc bôi trơn khớp gối từ collagen loại 2 có thể giúp khắc phục vấn đề này.

Collagen type 2 giúp duy trì độ bền chắc và dẻo dai của xương khớp bằng cách cung cấp nhiều dinh dưỡng cần thiết cho chúng. Nó cũng có tác ứng dụng giúp cho cho khớp luôn khỏe mạnh và chuyển động một cách kích hoạt. Đây là một trong những tác dụng nổi bật của thuốc bôi trơn khớp gối có chứa collagen loại 2.

Collagen là protein chứa cả hai thành phần Glucosamine và chondroitin. Chúng là những thành phần quan trọng để tăng cường sức khỏe cho xương khớp. Điều này cho thấy, Collagen loại 2 hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào xương khớp hiệu quả. Ngoài ra, Collagen loại 2 còn có tác dụng kích thích cơ thể tự sản xuất ra các chất chống sưng, chống đau và phòng chống bệnh viêm xương khớp.

Các bài liên quan