@laravelPWA

Thuốc dưỡng mi có làm thay đổi màu mắt của tôi không?

Từ khi ra đời, thuốc dưỡng mi đã làm thay đổi đáng kể về cách làm đẹp lông mi. Các phương pháp nối mi, cắm lông mi giả thực sự có một đối thủ mạnh. Nhiều người đã từ bỏ việc nối mi để chuyển sang cách làm đẹp mi tự nhiên. Bởi vì, các sản phẩm dưỡng mi này có thể làm cho lông mi khỏe mạnh hơn và đẹp hơn. Nhưng đi kèm với chúng là một số tác dụng phụ không mong muốn. Một trong những tác dụng phụ nhiều người quan tâm là chúng có thể làm thay đổi màu mắt. Chúng ta sẽ làm rõ câu hỏi này ngay trong bài viết này.

Thực sự, chúng ta không thiếu các lựa chọn để có hàng mi dài và bóng mượt như bạn mong ước. Nhưng để đạt theo cách tự nhiên, chúng ta phải công nhận serum dưỡng mi dài có hiệu quả cao nhất. Theo đó, chúng mang đến cho bạn làn mi dài hơn, đen hơn và dày hơn tự nhiên.

Nghe quá tốt để thành sự thật? Khi huyết thanh dưỡng mi trở nên phổ biến, chúng ta bắt đầu nghe những câu chuyện về tác dụng phụ. Một trong những điều đáng lo ngại nhất là serum dưỡng mi có thể làm thay đổi màu mắt. Vậy serum dưỡng mi có làm thay đổi màu mắt của bạn không?

Bây giờ là lúc chúng ta xem xét những tác dụng phụ tiềm ẩn này.

Thuốc dưỡng mi có nhiệm vụ làm cho hàng mi của bạn trở nên hoàn hảo

Hàng mi dài rất đẹp. Thật khó để có được sự thật đó. Trong nhiều năm, chúng ta đã cố gắng làm dài mi bằng mascara, keo dán và mi giả từ tính, dụng cụ nối mi. Nhưng bây giờ, chúng ta đã có một sản phẩm tuyệt vời hơn. Đó chính là các loại thuốc dưỡng mi.

Những sản phẩm này sử dụng các công thức riêng của mỗi nhà sản xuất. Mục đích cuối cùng của họ là kích thích sự phát triển của lông mi. Nếu tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ thấy các sản phẩm có chứa prostaglandin mang lại hiệu quả cao nhất. Bởi vì, hoạt chất prostaglandin có tác dụng kích thích lông mi phát triển và làm cho chúng khỏe mạnh hơn.

Thuốc dưỡng mi Revitalash

Những sản phẩm có chứa prostaglandin chính là RevitalashRapidLash. Tranh luận về việc sử dụng sản phẩm nào hiệu quả hơn cũng diễn ra trong nhiều năm qua và chưa có hồi kết. Chúng ta cũng dễ dàng tìm thấy những đánh giá về RapidLashđánh giá về Revitalash ở nhiều nơi trên mạng internet.

Với nhiệm vụ của chúng, các loại thuốc dưỡng mi giúp lông mi bạn dài hơn, dày hơn và bóng mượt hơn. Tuy nhiên, để đạt được điều này, bạn cần sử dụng nó trong 4 đến 8 tuần.

Huyết thanh lông mi đã được phát triển một cách tình cờ như thế nào

Năm 2001, công ty dược phẩm Allergan đã phát triển một loại thuốc nhỏ mắt để điều trị chứng tăng nhãn áp và bệnh tăng nhãn áp. Rất nhiều bệnh nhân đang sử dụng thuốc này đã. Nhưng sau đó, họ thấy lông mi mọc dài hơn, đầy đặn hơn và đen hơn. Đây thực chất là một tác dụng phụ của loại thuốc nhỏ mắt này.

Điều này khiến công ty phải nghiên cứu thành phần hoạt chất của thuốc. Sau đó, họ phát hiện ra bimatoprost là nguyên nhân làm cho lông mi mọc dài hơn.

Sau một thử nghiệm lâm sàng để nghiên cứu tính an toàn và hiệu quả đối với sự phát triển của lông mi, Latisse đã được FDA chấp thuận vào tháng 12 năm 2008.

Hiện nay, chỉ có một loại serum dưỡng mi được FDA nghiên cứu khoa học, chứng nhận và chứng minh hiệu quả giúp mi mọc dài và dày hơn. Sản phẩm này là Latisse. Nó đã được chứng minh là không chỉ làm dài hàng mi hiện có mà còn kích thích sự phát triển của các nang lông hiện không sản xuất lông mi.

Tuy nhiên, không phải các loại thuốc dưỡng mi không hiệu quả. Bởi vì, họ không có đủ kinh phí để thực hiện các thử nghiệm lâm sàng. Vì thế, họ dựa vào các kết quả nghiên cứu của các thành phần cũng như đánh giá thực tế của khách hàng để xác định tính hiệu quả của sản phẩm.

Latisse là thuốc dưỡng mi có tác dụng thực sự. Tuy nhiên, bạn chỉ mua được nó khi có đơn thuốc của bác sĩ.

Tại sao bạn cần toa thuốc khi sử dụng Latisse?

Khi FDA phê duyệt sản phẩm này để sử dụng như một loại huyết thanh mọc lông mi, họ đã xác định rằng các tác dụng phụ hoặc sử dụng không đúng cách có thể gây hại.

Vì vậy, họ đã hạn chế chúng ta sử dụng thông qua các đơn thuốc.

Điều này cho thấy sản phẩm này có nhiều tác dụng phụ. Nếu như an toàn, chắc chắn nó đã biến thành một loại thuốc dưỡng mi không kê đơn.

Điều này đặt ra rất nhiều câu hỏi. Những rủi ro và tác dụng phụ của chúng là gì? Serum dưỡng mi có làm thay đổi màu mắt của bạn không? Tất cả các loại serum dưỡng mi khác khác thì sao? Chúng có giống nhau không?

Các loại thuốc dưỡng mi khác thì sao?

Bạn có thể đang nghĩ, có nhiều nhãn hiệu huyết thanh dưỡng mi trên thị trường. Tôi đã nhìn thấy chúng ở cửa hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp và tôi có thể đặt hàng trực tuyến.

Sự khác biệt giữa chúng và Latisse là gì? Và tại sao tôi không cần đơn thuốc cho những loại serum dưỡng mi đó? Chúng có an toàn hơn không?

Latisse là huyết thanh dưỡng mi duy nhất đã được FDA chấp thuận. Mặc dù các loại serum dưỡng mi khác nói rằng chúng sẽ mang lại cho bạn hàng mi dài hơn và dày hơn, nhưng họ không thể khẳng định rằng nó sẽ làm cho hàng mi của bạn dài ra.

Lý do lớn nhất chính là họ không có đủ kinh phí để thực hiện các thử nghiệm lâm sàng.

Thành phần hoạt tính của các loại thuốc dưỡng mi

Serum dưỡng mi được chia thành 3 loại chính dựa trên các thành phần hoạt tính chính của chúng:

 • Có nguồn gốc từ Prostaglandin
 • Dựa trên peptide
 • Dựa trên vitamin

Bimatoprost là thành phần hoạt động trong huyết thanh dưỡng mi Latisse. Bimatoprost là một chất tương tự prostaglandin, là một nhóm thuốc liên kết với các thụ thể prostaglandin.

Nó hoạt động như một chất tăng cường lông mi bằng cách tăng tỷ lệ phần trăm sợi tóc trong giai đoạn anagen, còn gọi là giai đoạn tăng trưởng, của chu kỳ tóc và tăng thời gian của giai đoạn này.

Các chất tương tự prostaglandin cũng làm tăng kích thước của bóng tóc. Tất cả điều này dẫn đến việc làm cho tóc mọc dài và dày hơn.

Một số loại thuốc dưỡng mi không kê đơn phổ biến hơn, như RapidLash và Revitalash không sử dụng Bimatoprost. Tuy nhiên, nhưng các thành phần hoạt tính của chúng cũng có nguồn gốc từ prostaglandin.

Mặc dù thành phần hoạt chất của chúng là một phiên bản tổng hợp của một chất tương tự prostaglandin, nhưng nó tạo ra kết quả tương tự như chất dẻo sinh học.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại huyết thanh dưỡng mi thực sự hiệu quả, hãy tìm các thành phần có nguồn gốc từ prostaglandin:

 • Isopropyl cloprostenate
 • Isopropanol Phenyl-hydroxyl-pentene Dihydroxy-cyclopentyl-heptenate
 • Dechloro Dihydroxy Difluoro Ethylcloprostenolamide
 • Trifluoromethyl Dechloro Ethylprostenolamide.

Thuốc dưỡng mi không chứa prostaglandin

Đối với tất cả các loại thuốc dưỡng mi khác không chứa bất kỳ thành phần nào ở trên, chúng được coi là peptide hoặc dựa trên vitamin. Những loại huyết thanh này có xu hướng thiên về điều trị dưỡng và phục hồi lông mi.

Thông thường, các công thức của chúng được làm giàu với chất chống oxy hóa và các thành phần phổ biến khác như:

 • Axit amin để xây dựng các nang tóc khỏe mạnh
 • Peptide để nuôi dưỡng và làm chắc mi
 • Biotin để cải thiện sức khỏe của tóc bằng cách tăng cường keratin
 • Ceramides để khóa ẩm
 • Panthenol để hydrat hóa và bảo vệ mi khỏi gãy rụng

Mặc dù những loại huyết thanh này sẽ dưỡng mi của bạn và có thể làm cho chúng trông đầy đặn và dày hơn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chúng không được chứng minh là làm cho lông mi của bạn dài ra.

Thuốc dưỡng mi có hại cho mắt của bạn không?

Các thành phần hoạt tính thực sự phát triển lông mi có một số tác dụng phụ mà bạn nên biết.

Prostaglandin là các hợp chất hóa học được tìm thấy tự nhiên trong hầu hết tất cả các mô của cơ thể chúng ta. Nó có nhiệm vụ kích thích phản ứng viêm. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi serum dưỡng mi có nguồn gốc từ prostaglandin có thể gây viêm quanh mắt như sưng mi, cũng như mẩn đỏ, ngứa và chảy nước mắt.

Bằng cách thúc đẩy quá trình viêm trong và xung quanh mắt, các chất tương tự prostaglandin có thể làm gián đoạn sự tiết nước mắt và sản xuất màng. Do đó, nó có thể gây ra bệnh khô mắt.

Các chất tương tự prostaglandin cũng được biết là có thể làm sẫm màu mống mắt ở những người có mắt màu nâu nhạt hoặc màu nâu nhạt. Chúng cũng có thể gây ra tình trạng mắt trũng do làm co các lớp mỡ xung quanh hốc mắt. Đồng thời, làm sẫm màu vùng da xung quanh.

Để xác định thuốc dưỡng mi có tác dụng phụ với bạn không, bạn cần xem xét thành phần của chúng. Ngay cả những thành phần tự nhiên, vẫn có những tác dụng phụ. Điều này chỉ xảy ra đối với một số người.

Serum dưỡng mi có làm thay đổi màu mắt của bạn không?

Vậy thuốc dưỡng mi có làm thay đổi màu mắt của bạn không? Câu trả lời là có.

Bất kỳ sản phẩm nào có chứa thành phần hoạt tính là chất tương tự prostaglandin có thể làm thay đổi màu mắt. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có đôi mắt sáng màu.

Quá trình này diễn ra từ từ và dần dần. Bạn không thể nhận ra sự thay đổi này. Do đó, bạn không nên sử dụng thuốc dưỡng mi liên tục trong một thời gian quá dài.

Kết luận

Hãy chắc chắn rằng bạn biết thành phần hoạt tính nào có tác dụng phụ với mình. Các loại serum dưỡng mi không chứa bất kỳ thành phần nào có thể gây hại cho mắt. Tuy nhiên, chúng có thể thay đổi màu mắt của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng chúng theo liệu trình nhất định.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới