@laravelPWA

Sử dụng thuốc làm dài lông mi bao lâu thì thấy có kết quả

Bạn đang nghĩ đến việc sử dụng một loại thuốc làm dài lông mi. Mục đích chính là để tăng cường sức mạnh cho hàng mi và làm cho chúng dài hơn. Đây là một cách kích mọc lông mi tự nhiên nên cần có thời gian. Tuy nhiên, bạn vẫn quan tâm về việc nó phát huy tác dụng sau bao lâu kể từ khi sử dụng.

Mất khoảng 7 đến 14 ngày để serum lông mi bắt đầu hoạt động. Hầu hết các loại serum dưỡng mi, phải mất 60 đến 90 ngày để nhận thấy sự thay đổi đáng kể về độ dài, độ đầy và bóng của mi.

Dưỡng mi RapidLash

Tôi đã thực hiện một số nghiên cứu chuyên sâu về những sản phẩm này. Tôi tìm thấy một số nguồn thông tin để xác định khi nào serum dưỡng mi hoạt động:

 • Các thương hiệu sản xuất serum dưỡng mi nói gì về sản phẩm của họ.
 • Các thử nghiệm lâm sàng cho kết quả như thế nào.
 • Những người sử dụng serum dưỡng mi nói gì?

Đây chính là những nguồn thông tin tôi dùng để trả lời cho câu hỏi ngày hôm nay.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn những thông tin này để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt trước khi sử dụng.

Vì vậy, hãy tiếp tục đọc bài viết của tôi để có câu trả lời chính xác nhất.

Các nhà sản xuất thuốc làm dài lông mi nói gì về thời gian sản phẩm của họ có tác dụng?

Mỗi nhà sản xuất cung cấp thông tin khác nhau về thời gian sản phẩm của họ sẽ phát huy tác dụng.

Tại sao điều này lại xảy ra?

Bởi vì, không phải các loại thuốc làm dài lông mi đều được tạo ra như nhau. Chúng phụ thuộc vào các thành phần sử dụng. Vì thế, thời gian để bạn nhận thấy kết quả sẽ khác nhau. Hơn nữa, điều này cũng phụ thuộc vào chu kỳ phát triển lông mi của bạn.

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, tôi quyết định liệt kê một số thương hiệu thuốc làm dài lông mi phổ biến nhất và cho biết chúng có tác dụng trong bao lâu. Bạn có thể tham khảo những thông tin này để chọn sản phẩm phù hợp.

 • Dime Lash Boost Serum: 8 tuần
 • GrandeLASH: 16 tuần
 • Rodan And Fields Lash Boost: 4 tuần
 • Mary KayLash & Brow Building Serum: 4 tuần
 • Babe Lash Essential Serum: 12 tuần
 • ELF Enhanced Lash & Brow Serum: không cung cấp
 • Serum Rapidlash: 4-8 tuần.

Những thông tin này chỉ dành cho bạn tham khảo. Bởi vì, kết quả phụ thuộc cả vào cơ địa của bạn.

Thời gian trung bình để serum dưỡng mi cho thấy kết quả

Có hàng chục, nếu không phải hàng trăm loại serum dưỡng mi trên thị trường. Vì vậy, tôi chỉ chọn một số thương hiệu phổ biến và được nhắc đến nhiều nhất.

Như bạn có thể thấy, kết quả khác nhau khá nhiều. Một số thương hiệu tuyên bố rằng chỉ mất một đến 2 tuần. Trong khi những người khác báo cáo rằng có thể mất đến 8 tuần.

Vấn đề là, tất cả các thương hiệu này có khả năng nói sự thật về sản phẩm của họ. Nhưng, điều quan trọng là phải hiểu rằng không phải tất cả các loại huyết thanh đều được sản xuất giống nhau. Đó có thể là lý do tại sao có sự khác biệt lớn như vậy.

Ví dụ, một số loại huyết thanh có thành phần hoạt tính mạnh sẽ tạo ra kết quả nhanh hơn. Tuy nhiên, những loại huyết thanh này cũng có thể đi kèm với một số tác dụng phụ như sạm da quanh mắt, kích ứng, mẩn đỏ và khô.

Mặt khác, thuốc làm dài lông mi với các thành phần nhẹ nhàng hơn có thể mất nhiều thời gian hơn để phát huy tác dụng. Tuy nhiên, chúng ít gây ra bất kỳ tác dụng phụ hơn.

Điều quan trọng là bạn phải đọc danh sách thành phần trước khi mua bất kỳ loại thuốc làm dài lông mi nào. Những thông tin có được sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Thử nghiệm lâm sàng của các loại thuốc làm dài lông mi

Các thương hiệu có thể đưa ra tuyên bố. Tuy nhiên, chúng ta cần xem xét các thử nghiệm sản phẩm của họ.

Thật không may, khi nói đến thuốc làm dài lông mi, không có nhiều nghiên cứu chất lượng cao. Lý do là các thử nghiệm này thường rất đắt đỏ. Tôi đã tìm thấy hai thử nghiệm lâm sàng liên quan đến thuốc làm dài lông mi:

 • Thử nghiệm lâm sàng Latisse.
 • Thử nghiệm lâm sàng MS Clinical Research.

Hãy xem xét chi tiết hơn về những thử nghiệm này ngay dưới đây.

Thử nghiệm lâm sàng Latisse

Latisse là một loại serum dưỡng mi chỉ được sử dụng khi bác sĩ cho phép.

Thử nghiệm lâm sàng đầu tiên mà tôi muốn nói đến là thử nghiệm được thực hiện bởi Allergan, nhà sản xuất Latisse.

Latisse là huyết thanh dưỡng mi duy nhất được FDA chứng nhận trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này được bán trên thị trường như một phương pháp điều trị chứng rụng lông mi.

Thành phần hoạt tính có thể được tìm thấy trong Latisse được gọi là Bimatoprost. Đây chính là là một phần của nhóm thuốc prostaglandin. Cũng vì thế mà nó thường gây ra tác dụng không mong muốn và phải được giám sát bởi bác sĩ.

Thử nghiệm Latisse được thực hiện như thế nào?

 • Các đối tượng được hướng dẫn sử dụng dung dịch một lần mỗi ngày trên mí mắt trên.Nghiên cứu bao gồm 8 lần thăm khám trong suốt 4 tháng với một lần tái khám sau điều trị vào tháng thứ 5.
 • Sự phát triển của lông mi được tiếp cận bằng cách sử dụng thang điểm GEA (1 = không có hoặc ít lông mi nổi bật; 2 = sự nổi bật của lông mi vừa phải; 3 = sự nổi bật của lông mi rõ ràng; 4 = sự nổi bật của lông mi rất rõ ràng).

Kết quả của thử nghiệm

 • Sau 16 tuần, 78% đối tượng trong nhóm 0,03% làm bằng chất liệu sinh học có mức tăng GEA 1-Grade ít nhất so với 18% ở nhóm phương tiện.
 • Sau 20 tuần, 79% đối tượng trong nhóm 0,03% chất liệu sinh học có mức tăng GEA 1-Grade ít nhất so với 21% ở nhóm phương tiện.
 • Sau 16 tuần, 32,8% đối tượng trong nhóm 0,03% chất liệu sinh học có mức tăng GEA 2-Grade ít nhất so với 1,4% ở nhóm phương tiện.
 • Sau 20 tuần, 37,4% đối tượng trong nhóm 0,03% chất rắn sinh học có mức tăng GEA 2-Grade ít nhất so với 3,2% ở nhóm phương tiện.

Vậy chúng ta có thể kết luận gì từ những kết quả này?

Nghiên cứu cho thấy rằng sự phát triển lông mi ở nhóm dùng cỏ sinh học 0,03% lớn hơn đáng kể.

Phải nói rằng, cũng có những tác dụng phụ được báo cáo trong nghiên cứu. Các tác dụng phụ thường gặp nhất là ban đỏ, ngứa (ngứa) và tăng sắc tố da.

Điều quan trọng cần lưu ý là Latisse là thuốc kê đơn. Bạn chỉ nên được sử dụng dưới sự giám sát của chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Nếu bạn muốn dùng thử serum dưỡng mi tương tự prostaglandin, tôi rất khuyến khích bạn đọc báo cáo toàn diện này.

Latisse là huyết thanh mọc lông mi duy nhất được FDA chấp thuận sử dụng hoạt chất tương tự prostaglandin (Bimatoprost 0,03%). Hiện tại, vẫn có những sản phẩm khác trên thị trường sử dụng các thành phần tương tự prostaglandin!

Những huyết thanh tăng trưởng này không được FDA chấp thuận. Điều này đồng nghĩa với việc ít dữ liệu hơn để người tiêu dùng đưa ra quyết định sáng suốt.

Nhưng chúng ta vẫn cần những thông tin khác để lựa chọn.

Thử nghiệm lâm sàng nghiên cứu lâm sàng MS

Thử nghiệm lâm sàng đáng thảo luận tiếp theo được thực hiện bởi MS Clinical Research.

Đây là những gì họ đã làm:

 • Đối tượng là 30 phụ nữ, từ 18-45 tuổi, hy vọng có hàng mi đẹp hơn và đầy đặn hơn.
 • Mỗi người tham gia được yêu cầu thoa huyết thanh ở rìa của cả hai mí mắt một cách đồng đều và giống nhau để loại bỏ bất kỳ chỗ sai sót nào.
 • Những người tham gia được hướng dẫn thoa huyết thanh mỗi đêm một lần trong 90 ngày.
 • Những người tham gia đã đến thăm lại trung tâm để được các bác sĩ da liễu quan sát sau 30, 60 và 90 ngày.

Kết quả:

Sau 30 ngày sử dụng huyết thanh nhân tố sinh trưởng, các đối tượng đã trải qua những cải thiện sau: chiều dài mi tăng 10,52%, khối lượng cải thiện 9,3% và độ dày được cải thiện 35%.

Người sử dụng nói gì về thuốc làm dài lông mi

Những lời chứng thực từ người thật thường có giá trị hơn bất cứ thứ gì khác. Nó giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì mong đợi và cách người khác phản ứng với huyết thanh. Thực tế, thuốc làm dài lông mi là cách làm mọc lông mi hiệu quả nhất hiện nay.

Đó là lý do tại sao tôi thích những đánh giá trên Youtube.

Có rất nhiều video về những người đang thử và đánh giá các loại thuốc làm dài lông mi khác nhau. Vì vậy, tôi đã tiếp tục và tổng hợp 3 cái phổ biến nhất mà tôi có thể tìm thấy.

Phụ nữ dùng thử Serum mọc lông mi trong một tháng

Trong video này, một số phụ nữ dùng thử 2 loại huyết thanh mọc lông mi trong 30 ngày và ghi lại hành trình của họ.

Tất cả chúng đều có hàng mi khác nhau để bắt đầu nhưng chúng đều mang lại kết quả khá tuyệt vời.

Điều tôi thích ở video này là họ được hướng dẫn sử dụng hai loại serum khác nhau, mỗi loại có kết quả khác nhau. Bằng cách đó, họ có thể dễ dàng so sánh cái nào hoạt động tốt nhất.

Đánh giá Grandelash

Ở đây, trên youtube, Monica Esparza chia sẻ với chúng tôi kết quả của cô ấy sau khi sử dụng Grande Lash MD Lash Enhanced Serum trong 3 tháng.

Cô cho biết, sản phẩm có kết quả và cô ấy thích sản phẩm đang sử dụng.

Sự thật về thuốc làm dài lông mi

Lainey Marie chia sẻ với chúng tôi kết quả tuyệt vời của cô ấy khi sử dụng serum Maxey Lash. Cô ấy bắt đầu nhận thấy kết quả sau 4 tuần.

Dưới đây là chia sẻ của cô ấy.

Thuốc làm dài lông mi hoạt động như thế nào ngay từ đầu?

Cho đến nay, chúng ta đã thảo luận về việc chúng mất bao lâu để hoạt động. Tuy nhiên, đó không phải là cách chúng thực sự hoạt động. Hãy cùng tìm hiểu sơ qua khoa học đằng sau những loại thuốc làm dài lông mi này để bạn hiểu điều gì đang xảy ra.

Về bản chất, những huyết thanh này hoạt động bằng cách kéo dài giai đoạn phát triển của lông mi (giai đoạn anagen). Đồng thời, rút ngắn giai đoạn nghỉ ngơi (giai đoạn telogen).

Điều này cho phép hàng mi của bạn mọc dài hơn, dày hơn và đầy đặn hơn vì chúng không bị rụng thường xuyên.

Chu kỳ phát triển lông mi có ba giai đoạn: giai đoạn anagen (tăng trưởng), giai đoạn catagen (suy thoái) và giai đoạn telogen (nghỉ ngơi). Mỗi nang lông mi trải qua các giai đoạn này một cách độc lập với các nang lông mi khác.

Giai đoạn Anagen

Giai đoạn anagen là khi lông mi đang phát triển tích cực. Giai đoạn này có thể kéo dài từ 30 đến 90 ngày. Trong thời gian này, nang lông tạo ra keratin, giúp mi chắc khỏe và linh hoạt.

Catagen

Giai đoạn catagen là một giai đoạn chuyển tiếp ngắn trong đó sự phát triển của lông mi ngừng lại khi nang lông co lại.

Telogen

Giai đoạn telogen là giai đoạn cuối cùng của chu kỳ phát triển lông mi, diễn ra khi nang lông đã phát triển đầy đủ. Giai đoạn này kéo dài từ 4 đến 9 tháng. Ở đây, lông mi đơn giản nằm trong nang lông. Vào cuối giai đoạn telogen, lông mi rụng và một sợi mi mới bắt đầu mọc ở vị trí của nó.

Câu hỏi thường gặp

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại thuốc làm dài lông mi, tôi sẽ trả lời bạn một số câu hỏi sau:

Thuốc làm dài lông mi nào hiệu quả nhanh nhất?

Latisse là huyết thanh mọc mi hoạt động nhanh nhất. Bởi vì, nó là huyết thanh duy nhất được chứng minh lâm sàng về hiệu quả. Đây là huyết thanh dưỡng mi duy nhất được FDA công nhận trên thị trường. Trong một nghiên cứu lâm sàng, 78% người tham gia đã thấy lông mi phát triển đáng kể chỉ sau 16 tuần. Tuy nhiên, chỉ có bác sĩ mới được kê đơn sử dụng sản phẩm này.

Nếu bạn muốn sử dụng một sản phẩm không kê đơn, hãy dùng RapidLash. Sản phẩm này được nhiều khách hàng đánh giá hoạt động hiệu quả.

Mất bao lâu để thấy kết quả với thuốc làm dài lông mi?

Có thể mất từ ​​7 đến 14 ngày để bắt đầu thấy kết quả từ huyết thanh mọc lông mi. Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên đợi ít nhất 60 ngày trước khi đưa ra đánh giá kết quả.

Bạn nên sử dụng thuốc làm dài lông mi trong bao lâu?

Hầu hết các loại serum dưỡng mi nên được sử dụng hàng ngày trong vòng 4 đến 8 tuần để có kết quả tốt nhất. Sau đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng serum 3 đến 4 lần một tuần để duy trì kết quả của mình.

Hãy tham khảo cách sử dụng các sản phẩm dưỡng mi để áp dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Phần kết luận

Mất bao lâu để thuốc làm dài lông mi phát huy tác dụng phụ thuộc vào một số điều.

 • Đầu tiên, nó phụ thuộc vào thành phần trong serum.
 • Thứ hai, nó phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng serum.
 • Thứ ba, nó phụ thuộc vào chu kỳ nối mi của riêng bạn.

Trung bình, mất khoảng 4 tuần sử dụng hàng ngày để thấy được kết quả đầy đủ. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu thấy mi dài ra và dày lên chỉ sau 2 tuần.

Nếu bạn đang sử dụng thuốc làm dài lông mi có các thành phần hoạt tính như biotin hoặc keratin, bạn có thể thấy kết quả nhanh hơn. Khi sử dụng, chỉ cần kiên trì và tránh thoa quá nhiều serum dưỡng mi. Bởi vì, việc sử dụng quá nhiều có thể gây tác dụng phụ. Ngoài ra, cách này còn gây lãng phí serum của bạn.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới