@laravelPWA

Có thể sử dụng collagen để hỗ trợ các loại thuốc mọc mi hay không?

Thực tế thì chúng ta có thể tác động lên lông mi và lông mày để chúng mọc mạnh hơn bằng cách uống các sản phẩm bổ sung và sử dụng các loại huyết thanh bôi trực tiếp lên chúng. Khi nói đến thuốc mọc mi, chúng ta nghĩ ngay đến các sản phẩm bôi trực tiếp lên lông mi. Chúng ta thực sự quên đi những sản phẩm khác có ích cho lông mi, đó chính là collagen.

Các sản phẩm dưỡng mi tốt dạng serum đã được đề cập chi tiết trên website Siêu Thị Hàng Chuẩn. Trong bài viết này, chúng ta không đề cập đến những sản phẩm này. Thay vào đó, chúng ta thảo luận về một loại sản phẩm khác. Chúng có thể hỗ trợ tích cực cho lông mi của bạn. Đó chính là thuốc cung cấp collagen. Những sản phẩm này được cung cấp qua đường uống, chúng tác động lên lông mi và kích thích lông mi phát triển.

Nhưng liệu các loại thuốc cung cấp collagen có tác dụng với sự phát triển của lông mi hay không? Nếu có thì nên sử dụng loại nào? Đó chính là nội dung chúng ta cần làm rõ hơn trong bài viết này.

Collagen là gì?

Collagen thường được coi là giàn giáo của cơ thể. Bởi vì, collagen là protein cấu trúc quan trọng nhất trong làn da.

Collagen không chỉ được tạo ra trong cơ thể mà còn có thể lấy từ thực vật và động vật. Nó có sẵn ở dạng bôi và dạng uống được, thậm chí còn tồn tại ở dạng tiêm.

Collagen dạng bôi được tìm thấy phổ biến nhất trong các loại kem (còn gọi là kem collagen). Tuy nhiên, các sản phẩm dạng kem thường mang lại hiệu quả thấp đối với da.

Tác dụng của collagen

Chúng ta không chỉ sản xuất ít collagen một cách tự nhiên bắt đầu từ những năm 20 tuổi mà còn mất collagen theo tuổi tác và các yếu tố khác. Ví dụ như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hút thuốc hoặc đường.

Nói cách khác, khi chúng ta già đi, chúng ta mất nhiều collagen hơn lượng collagen chúng ta tạo ra. Vậy cách khắc phục là gì?

Một ý tưởng là thoa collagen lên da bằng sản phẩm chăm sóc da collagen để cố gắng bổ sung. Tuy nhiên, cách này thường không hiệu quả bằng cách uống.

Phân tử collagen rất rất lớn và quá lớn để có thể thâm nhập vào lớp biểu bì của da. Tuy nhiên, collagen thủy phân được phân hủy thành các mảnh siêu nhỏ để đưa vào lớp hạ bì. Do đó, chúng thực sự có thể đi vào vị trí của collagen. Vì vậy, các viên uống bổ sung collagen dạng thủy phân được sử dụng cho mục đích này.

Ngoài da, collagen cũng có lợi cho móng, tóc và cả lông mi cũng như lông mày. Đó là lý do nó được coi như thuốc mọc mi dạng uống.

Collagen cung cấp axit amin để phát triển lông mi

Tóc chủ yếu được tạo thành từ protein keratin.

Cơ thể sử dụng một số axit amin để tạo keratin, một số trong số đó có thể được tìm thấy trong collagen.

Khi bạn tiêu thụ collagen và các protein khác, cơ thể bạn sẽ phân hủy chúng thành các axit amin. Sau đó được sử dụng để tạo ra các protein và hợp chất mới.

Dưỡng mi

Có 11 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất ra. Thay vào đó, chúng ta phải bổ sung từ chế độ ăn uống. Collagen chủ yếu được tạo thành từ 3 axit amin thiết yếu là proline, glycine và hydroxyproline.

Proline cũng là thành phần chính của keratin. Do đó, tiêu thụ collagen giàu proline sẽ cung cấp cho cơ thể bạn các khối xây dựng cần thiết để tạo ra tóc.

Khi có tác dụng với tóc, nó cũng có tác dụng với lông mi và lông mày.

Giúp chống lại sự hư hại cho nang tóc

Collagen có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống lại thiệt hại do các gốc tự do gây ra.

Gốc tự do là những hợp chất phát triển trong cơ thể bạn do căng thẳng, chất ô nhiễm không khí, hút thuốc, lựa chọn chế độ ăn uống kém, rượu và các ảnh hưởng môi trường khác. Quá nhiều gốc tự do có thể gây hại cho tế bào, protein và DNA.

Nghiên cứu cho thấy rằng các gốc tự do cũng có thể làm hỏng các nang tóc. Điều này cho thấy, những người lớn tuổi thường có nang tóc bị hư hại nhiều hơn.

Cách dưỡng mi

Để chống lại các gốc tự do và thúc đẩy tóc khỏe mạnh, cơ thể bạn cần chất chống oxy hóa.

Một số nghiên cứu cho thấy collagen có thể có hoạt tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Vì vậy, người ta tin rằng nó sẽ giúp chống lại sự hư hại của nang tóc.

Collagen ngăn ngừa tóc mỏng liên quan đến lão hóa

Collagen chiếm 70% lớp hạ bì của bạn, lớp giữa của da chứa gốc của từng sợi tóc.

Đặc biệt, collagen góp phần vào độ đàn hồi và sức mạnh của lớp hạ bì của bạn. Theo tuổi tác, cơ thể bạn trở nên kém hiệu quả hơn trong việc sản xuất collagen và bổ sung các tế bào trong lớp hạ bì. Đây có thể là một trong những lý do khiến tóc mỏng dần theo thời gian.

Do đó, cung cấp collagen cho cơ thể có thể giúp duy trì một lớp hạ bì khỏe mạnh và ngăn ngừa tóc mỏng.

Vì tóc mọc ra ngoài da của bạn, tiềm năng của collagen để chống lại tác động của lão hóa da có thể góp phần làm cho tóc phát triển tốt hơn và giảm mỏng. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu về tác động của collagen đối với tóc mỏng.

Những vai trò này của collagen đối với tóc có thể áp dụng cho lông mi và lông mày. Đó là lý do nhiều người coi nó như một loại thuốc mọc mi dạng uống.

Tại sao collagen được coi như một loại thuốc mọc mi dạng uống?

Để lông mi mọc lại là một điều không hề dễ dàng. Kể cả khi bạn sử dụng những loại thuốc mọc mi được đánh giá là chất lượng tốt, bạn cũng cần một chút may mắn.

Nếu bạn thường xuyên nối mi hoặc cắm lông mi giả, lông mi thật của bạn rất dễ bị tổn thương. Điều này sẽ ngăn cản sự phát triển của những sợi lông mi mới. Để khắc phục vấn đề này, chúng ta cần làm giảm sự tổn thương của lông mi.

Collagen có thể giúp phục hồi nang lông. Do đó, nếu bạn sử dụng đúng cách, nó có thể được coi như một loại thuốc mọc mi dạng uống.

Tóc, lông mi và lông mày chủ yếu được tạo thành từ protein keratin. Để cơ thể tạo ra keratin đó, nó cần một số loại axit amin. Nhiều trong số đó là một phần của peptite collagen. Đây là một trong những lý do cho thấy collagen có lợi cho sự phát triển của lông mi.

Thuốc mọc mi collagen nên sử dụng loại nào?

Một trong những sản phẩm bổ sung collagen được khuyên sử dụng để tăng cường sức khỏe cho lông mi là những sản phẩm có bổ sung biotin. Thực chất, những sản phẩm này được sản xuất để giúp mọc tóc và giảm tình trạng tóc mỏng, yếu dễ gãy rụng. Lông mi có cấu tạo tương tự tóc. Do đó, chúng ta có thể sử dụng những loại collagen này như thuốc mọc mi dạng uống.

Cách đơn giản nhất là bạn chọn các sản phẩm bổ sung collagen có chứa biotin. Làm sao để chọn được những sản phẩm này? Rất đơn giản, bạn chỉ cần xem xét những thành phần có trên nhãn của sản phẩm.

Một số sản phẩm bổ sung collagen có chứa biotin là:

Tại sao chọn thuốc mọc mi collagen chứa Biotin?

Loại thuốc mọc mi đặc biệt này có thể tăng cường sức khỏe cho lông mi của bạn một cách hiệu quả.

Nó có chứa peptide collagen thủy phân, có thể hỗ trợ cho sức khỏe của tóc.

Ngoài ra, trong chúng có chứa biotin. Đây là một thành phần quan trọng hàng đầu để tăng sản xuất keratin  tự nhiên. 

Nhiều nghiên cứu cho thấy bổ sung biotin làm tăng khả năng mọc tóc. Do đó, chúng ta có thể ứng dụng nó như một loại thuốc mọc mi dạng uống.

Không chỉ vậy, các sản phẩm bổ sung cũng thường tăng cường thêm vitamin C. Đây là loại vitamin có đặc tính chống oxy hóa và kiểm soát stress oxy hóa. Điều này sẽ giúp lông mi của bạn được bảo vệ hiệu quả hơn. Cuối cùng, chúng sẽ khỏe mạnh, bóng mượt và ít gãy rụng.

Kết luận

Collagen là một loại protein có sẵn trong cơ thể con người. Nó có nhiều lợi ích đối với da, tóc, móng và cả lông mi cũng như lông mày. Với vai trò của nó, các sản phẩm bổ sung collagen có chứa biotin và vitamin C thường được coi như một loại thuốc mọc mi dạng uống.

Sử dụng các sản phẩm bổ sung colagen này có thể làm tăng sản xuất keratin. Nó cũng giúp chống lại quá trình lão hóa tự nhiên hiệu quả. Hơn nữa, biotin đã được chứng minh có tác dụng kích thích mọc tóc tự nhiên. Vì vậy, ngoài các loại serum dưỡng mi bôi trực tiếp trên lông mi, bạn nên tăng cường thêm collagen qua đường uống.

Theo cách này, bạn không chỉ giúp lông mi khỏe mạnh và mọc nhanh hơn, bạn còn giúp chống lại quá trình lão hóa của làn da và giúp móng tay khỏe mạnh.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới