@laravelPWA

Thuốc tạo chất nhờn cho khớp gối loại nào tốt nhất hiện nay?

Thuốc tạo chất nhờn cho khớp gối giúp bổ sung chất nhờn để giúp cho các khớp gối vận động một cách dễ dàng. Đây là một trong những chất cần thiết để giúp cho hệ xương khớp của bạn khỏe mạnh. Nếu thiếu hụt sẽ dẫn đến ma sát giữa sụn và khớp. Để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến thoái hóa sụn khớp và viêm khớp.

Trong phạm vi bài viết này chúng ta không đề cập những cách giúp tăng chất nhờn cho khớp gối. Mục đích của bài viết này là giới thiệu những loại thuốc tăng chất nhờn cho khớp gối. Sử dụng những sản phẩm này sẽ giúp duy trì sự ổn định của dịch khớp. Bằng việc bổ sung những sản phẩm này chúng ta sẽ tránh được tình trạng viêm khớp, mòn khớp hoặc thoái hóa khớp.

Những loại thuốc tăng cường chất nhờn cho khớp gối được giới thiệu trong bài viết này là những sản phẩm bổ sung. Chúng ta có thể sử dụng chúng mà không cần đến kê đơn của bác sĩ. Nếu có điều kiện, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể. Đơn giản thì bác sĩ là những người có kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực này.

Bài viết này chỉ giới thiệu cho bạn những sản phẩm có thể tăng chất nhờn cho khớp gối. Nếu bạn sử dụng chúng, hãy tìm hiểu thêm cách sử dụng cụ thể. Vì vậy, những thông tin này chỉ dùng để tham khảo. Với mỗi sản phẩm cụ thể bạn cần tham khảo thêm ý kiến của những người có chuyên môn.

Thuốc tạo chất nhờn cho khớp gối tốt nhất hiện nay

Như đã giới thiệu ở trên, dưới đây chúng ta cùng điểm qua những loại thuốc tăng chất nhờn cho khớp gối. Khi sử dụng những sản phẩm này bạn sẽ dễ dàng vận động hơn và có thể tránh được những chấn thương sụn khớp. Bạn có thể sử dụng chúng như một chất bổ sung trong thời gian dài. Nếu sử dụng, bạn nên tham khảo những tác dụng phụ có thể xảy ra với bạn.

Những loại sản phẩm tạo chất nhờn cho khớp gối dưới đây bạn có thể sử dụng. Mỗi loại đều có một số sản phẩm để cho bạn tham khảo.

Viên uống sụn cá mập

Các nhà nghiên cứu khoa học đã và đang nghiên cứu vấn đề ăn sụn vi cá mập. Người ta nhận thấy nó có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe. Nó có thể điều trị hiệu quả bệnh viêm khớp, phòng chống một số bệnh về mắt và thậm chí giúp phòng tránh ung thư. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn còn có nhiều nghiên cứu về trường hợp này.

Công dụng phổ biến nhất của thuốc uống sụn vi cá mập là hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp. Đó là bởi vì nó có chứa chondroitin, một hợp chất quan trọng của sụn khớp. Đây là một hợp chất mang lại nhiều lợi ích cho sụn khớp. Ngoài ra, nó còn được nhiều người sử dụng để chống lão hóa da và làm mờ các nếp nhăn trên da.

Thuốc sụn cá mập Costar

Hiện tại, sụn vi cá mập thường được cung cấp ở dạng viên nang hoặc dạng bột. Chúng ta thường gọi chúng là sụn vi cá mập. Đây chính là các sản phẩm bổ sung được chiết xuất từ sụn vi cá mập. Chúng ta có thể dùng nó để để làm giảm triệu chứng dưỡng khớp cũng như khôi phục sụn khớp. Đồng thời, sử dụng nó để tăng chất bôi trơn khớp cũng như phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp trong tương lai. Chúng cũng được coi là một trong những loại thuốc tăng chất nhờn cho xương khớp.

Dầu cá omega 3 cũng là một loại thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp

Dầu cá omega 3 có nhiều tác dụng cho sức khỏe, bao gồm tăng cường chức năng não, giúp mắt khỏe mạnh và tăng cường chức năng tim mạch. Ít người biết đến dầu cá omega 3 cũng được coi là một loại sản phẩm tạo chất nhờn cho xương khớp.

Một trong những lý do chúng ta sử dụng dầu cá omega 3 là nó có nhiều dưỡng chất có lợi cho khớp gối. Việc bổ sung omega 3 sẽ giúp cho các khớp gối vận động một cách linh hoạt và trơn tru hơn. Ngoài ra, dầu cá omega 3 còn còn tác dụng chống viêm nên nó cũng có nhiệm vụ làm giảm đau.

Bạn cũng nhận được nhiều lợi ích từ việc bổ sung dầu cá omega 3. Một trong những sản phẩm có nhiệm vụ chống lại nhiều bệnh tật chính là dầu cá omega 3. Nhưng đây không phải là một loại thuốc tăng cường chất nhờn cho khớp gối tốt nhất. Viên uống sụn vi cá mập hoặc thuốc glucosamine chính là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này.

Glucosamine

Glucosamine được tìm thấy nhiều trong mô đệm của khớp. Nó được nhiều người khuyên dùng trong việc điều trị bệnh viêm khớp và ngăn chặn thoái hóa khớp. Glucosamine cũng được tìm thấy trong lớp vỏ cứng của động vật có vỏ. Vỏ của các loài động vật này cũng cũng chính là nguồn nguyên liệu để sản xuất ra các loại thuốc bổ sung thêm.

Glucosamine đóng vai trò chính trong việc tổng hợp glycosaminoglycan. Glycosaminoglycan là nguyên liệu cơ thể dùng để sản xuất ra mô đệm. Glucosamine có nhiều dạng khác nhau, nhưng glucosamine sulfate là loại được sử dụng phổ biến cho điều trị viêm xương khớp.

Schiff Glucosamine 2000mg

Như vậy, proteoglycan được tạo ra bởi glucosamine. Đây cũng là thành phần chiếm phần lớn trong sụn, khi đầy đủ thì sụn mới hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, Glucosamine sulfate còn có nhiệm vụ ức chế các enzym phá vỡ sụn khớp. Ngoài ra, Glucosamine sulfate cũng được biết đến với khả năng kích thích sản xuất các mô liên kết trong xương. Do đó, nó cũng giúp chúng ta phòng chống mất canxi ở trong xương, tình trạng dẫn đến bệnh loãng xương.

Với tác dụng này, glucosamine được xếp vào danh sách những loại sản phẩm bổ sung chất nhờn cho xương khớp. Cho đến thời điểm hiện nay, có nhiều loại thuốc hỗ trợ để điều trị bệnh khô khớp gối. Một trong những loại thuốc được nhiều người yêu thích chính là Glucosamine, có hiệu quả nhanh và kết quả lâu dài. Nó chính là một loại thực phẩm chức năng dùng để tăng cường sức mạnh cho sụn khớp.

Collagen loại 2

Chúng ta thường nghĩ đến các viên uống trẻ hóa làn da collagen có vai trò làm đẹp da. Nhưng trên thực tế thì có rất nhiều loại collagen và một loại có những công dụng riêng của nó. Trong đó, collagen loại hai là loại có vai trò làm giảm viêm khớp và ngăn chặn thoái và khớp hiệu quả. Collagen loại 2 cũng chính là một loại sản phẩm bổ sung chất nhờn cho khớp gối.

Collagen loại 2 là một loại protein đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc của xương và sụn. Bạn sẽ gặp tình trạng viêm khớp, khô khớp hoặc thoái hóa khớp nếu để cho loại collagen này thiếu hụt. Nó thường được sử dụng như một loại thuốc bổ sung dành cho xương khớp. Khi uống bổ sung collagen loại này, nó sẽ tích tụ trong sụn và kích thích các mô tạo ra collagen.

Đã có nghiên cứu liên quan đến tác dụng của collagen loại 2 với chức năng sụn khớp. Người ta kết luận rằng, bổ sung collagen loại 2 có thể làm giảm tình trạng đau viêm khớp. Việc bổ sung collagen loại 2 cũng làm cho các khớp vận động dễ dàng hơn. Nó thực hiện được điều này nhờ vào việc duy trì ổn định lượng chất nhờn có trong khớp.

Nếu bạn muốn sử dụng một loại thuốc tăng chất nhờn cho khớp gối, hãy chọn thực phẩm chức năng chống lão hóa collagen loại 2 . Tuy nhiên, bạn cũng cần có sự lựa chọn giữa nó cùng với sụn vi cá mập và glucosamine.

Thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp gối Hyaluronic acid

Thành phần quan trọng không thể thiếu trong dịch khớp chính là Hyaluronic acid. Khi xương khớp vận động axit này có vai trò bôi trơn và giúp duy trì độ đàn hồi. Nếu nồng độ của nó suy giảm sẽ dẫn đến việc khó khăn trong vận động. Điều này có thể dẫn đến tình trạng viêm khớp, khô khớp hoặc thoái hóa khớp.

Để giúp ngăn ngừa những vấn đề liên quan đến sụn khớp, việc bổ sung Hyaluronic acid là cần thiết. Theo cách này, chúng ta sẽ duy trì đầy đủ lượng Hyaluronic acid trong sụn khớp. Điều này sẽ làm cho sụn khớp của bạn luôn luôn hoạt động hiệu quả.

Để bổ sung Hyaluronic acid, bạn có thể sử dụng dạng tiêm hoặc dạng uống. Với dạng uống chính là các sản phẩm bổ sung, bạn dùng nó để uống hàng ngày. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm bổ sung Hyaluronic acid dạng viên tại các trang web thương mại điện tử.

Nếu sử dụng ảnh ở trạm tiêm thì sẽ có kết quả nhanh hơn. Tuy nhiên, cách này cũng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ hơn. Nếu chọn cách thực hiện này bạn cần trao đổi với bác sĩ.

Phần kết luận

Sử dụng thuốc tăng chất nhờn cho khớp gối là một trong những cách ngăn ngừa viêm khớp, thoái hóa khớp. Nếu dùng sản phẩm này thì chất nhờn của khớp gối luôn đầy đủ. 

Theo cách này bạn sẽ tránh được tình trạng khô khớp gối có thể xảy ra. Trong trường hợp không khắc phục sớm có thể dẫn đến những ảnh hưởng bất lợi cho chức năng của khớp. Bạn có thể gặp khó khăn hơn trong vận động, viêm khớp, mòn khớp, thoái hóa khớp.

Trên đây là một số loại thuốc tăng chất nhờn cho khớp được sản xuất ở dạng bổ sung. Với mỗi loại sản phẩm sẽ có nhiều thương hiệu khác nhau sản xuất. Chọn mua sản phẩm của những thương hiệu uy tín chính là cách khôn ngoan. Đây là cách để đảm bảo sản phẩm bạn sử dụng có chất lượng cao. Ngoài ra, nhận xét của những khách hàng đã dùng sản phẩm cũng rất quan trọng. Cách tốt nhất vẫn là nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ để chọn được sản phẩm phù hợp.

Các bài liên quan