@laravelPWA

Thuốc đánh tan mỡ bụng và uống gừng giảm mỡ bụng cách nào tốt hơn?

Bạn đang thực hiện một công việc khó khăn, đó là đánh tan mỡ bụng. Để thực hiện công việc này, chắc chắn bạn đã tìm kiếm nhiều cách thực hiện khác nhau. Có thể, bạn đã biết đến cách sử dụng thuốc đánh ta mỡ bụng và cách uống gừng giảm mỡ bụng. Những cách này đều mang lại hiệu quả cho bạn. Tuy nhiên, chúng vẫn có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

So sánh thuốc đánh tan mỡ bụng và uống gừng giảm mỡ bụng

Thuốc đánh tan mỡ bụng tôi muốn đề cập ở đây là những viên uống được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên. Những nguyên liệu này có tác dụng thúc đẩy giảm mỡ bụng và an toàn cho sức khỏe. Các loại thuốc giảm mỡ bụng này đã được giới thiệu chi tiết trên website Siêu Thị Hàng Chuẩn.

Gừng là một gia vị được sử dụng trong nấu ăn. Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng để điều trị một số vấn đề về sức khỏe. Nó cũng hỗ trợ đánh tan mỡ bụng dựa vào những hợp chất có trong nó. Vấn đề chúng ta cần quan tâm là thuốc đánh tan mỡ bụng và uống gừng giảm mỡ bụng cách nào hiệu quả hơn.

Thuốc đánh tan mỡ bụng:

 • Sử dụng công thức gồm nhiều thành phần có tác dụng giảm mỡ bụng.
 • Hiệu quả đạt được thường sau 3 đến 4 tuần.
 • Dễ dàng kiểm soát lượng calo đưa vào qua chế độ ăn uống.
 • Cung cấp đủ năng lượng để hoạt động suốt ngày.
 • Giá cao hơn cách uống gừng giảm mỡ bụng.
 • Cần sử dụng liên tục, không được ngắt quãng

Uống gừng giảm mỡ bụng:

 • Có hiệu quả giảm mỡ và tốt cho sức khỏe.
 • Cần nhiều thời gian để nhận thấy có kết quả.
 • Chi phí sử dụng thấp.
 • Mất nhiều thời gian để chế biến.
 • Hiệu quả không cao bằng thuốc đánh tan mỡ bụng
 • Cần sử dụng liên tục, không được ngắt quãng

Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về cách uống gừng giảm mỡ bụng.

Uống gừng giảm mỡ bụng có hiệu quả không?

Mặc dù gừng mang lại một số lợi ích nhưng nó có thể không trực tiếp khiến bạn giảm cân. Với đặc tính chống oxy hóa, nó có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa. Gừng cũng có thể giúp tăng cường trao đổi chất và tăng cường đốt cháy calo.

Uống gừng giảm mỡ bụng hay không phần lớn phụ thuộc vào những nỗ lực khác mà bạn đang thực hiện để giảm cân. Thêm trà gừng vào chế độ ăn uống lành mạnh và chế độ tập thể dục có thể cải thiện kết quả của bạn, ngay cả khi nó không trực tiếp kích thích giảm cân. Nó cũng có thể giúp kiểm soát mức đường huyết, điều này có thể đặc biệt có lợi nếu bạn là bệnh nhân tiểu đường.

Giảm cân

Có một số cách gừng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó không phải là một phương thuốc giảm cân độc lập. Nếu bạn muốn sử dụng nó cho mục đích giảm cân, hãy tìm hiểu thêm về nó ngay dưới đây. Trong trường hợp bạn muốn giảm mỡ bụng hiệu quả, bạn nên sử dụng một loại thuốc giảm mỡ bụng hiệu quả. Caralluma 1200 Max là sản phẩm hỗ trợ tích cực nhất cho bạn trong trường hợp này.

Tác dụng của gừng với sức khỏe con người

Gừng là một loại thực vật có hoa nhưng nó là thân rễ của nó được sử dụng phổ biến nhất. Củ gừng đã được sử dụng trong các ứng dụng ẩm thực và y học hàng từ lâu đời. Trên thực tế, nó là một trong những loại gia vị đầu tiên được xuất khẩu từ châu Á và được người Hy Lạp và La Mã cổ đại sử dụng.

Được đánh giá cao nhờ vị ngon và mùi thơm cay khi nấu các loại thức ăn khác nhau, gừng cũng có một số lợi ích cho sức khỏe.

Gừng

Dưới đây là một số lợi ích của gừng:

 • Hợp chất hoạt tính trong gừng là gingerol, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm mạnh. Nó có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa.
 • Gừng đã được chứng minh là làm giảm buồn nôn và nôn mửa, đặc biệt là buồn nôn do mang thai vàdo hóa trị.
 • Nó có thể giúp giảm đau và tàn tật liên quan đến viêm xương khớp với liều lượng từ 500mg đến 1000mg mỗi ngày.
 • Bằng cách giảm lượng đường trong máu lúc đói và cải thiện mức hemoglobin A1c (HbA1c), gừng có thể chống lại bệnh tiểu đường.
 • Gừng giúp giảm đau tương tự như thuốc chống viêm không steroid để giảm đau bụng kinh ở phụ nữ.

Gia vị này không chỉ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe mà còn là một nguyên liệu đa năng. Nó có thể được sử dụng tươi, khô hoặc bột. Thậm chí, nó có thể được ép thành dầu hoặc nước trái cây.

Tại sao nên uống gừng giảm mỡ bụng

Không có giải pháp thần kỳ nào để giảm mỡ bụng nhanh chóng. Tuy nhiên, một số hợp chất tự nhiên có trong gừng có thể hỗ trợ bạn giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.

Đã có một đánh giá được thực hiện vào năm 2019 cho biết bổ sung gừng giúp giảm trọng lượng cơ thể và tỷ lệ eo-hông ở những người thừa cân hoặc béo phì. Một nghiên cứu khác vào năm 2016 cũng tiết lộ rằng, gừng giúp giảm chỉ số khối cơ thể (BMI) và mức insulin trong máu.

Dưới đây là 4 lý do nên uống gừng giảm mỡ bụng:

 • Bảo vệ khỏi tác hại của các gốc tự do
 • Giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn
 • Cải thiện lượng đường trong máu
 • Giúp giảm đau cơ và khớp

Bảo vệ chống lại gốc tự do

Nhiều lợi ích y học của gừng có liên quan đến các đặc tính chống oxy hóa được tìm thấy trong gingerol.

Chất chống oxy hóa là các phân tử giúp chống lại các hợp chất được gọi là các gốc tự do trong cơ thể.

Về cơ bản, đây là những nguyên tử không ổn định. Chúng có thể làm hỏng tế bào của bạn. Do đó, chúng gây viêm và tăng nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Tình trạng viêm mãn tính và tác hại của các gốc tự do cũng có thể góp phần làm tăng cân. Vì vậy, lợi ích chống oxy hóa của gừng có thể giúp ngăn ngừa thừa cân và béo phì. Đây cũng là lý do bạn nên uống gừng giảm mỡ bụng.

Giúp giảm mỡ

Khi uống gừng giảm mỡ bụng, nó có thể giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng 6-paradol, một trong những hợp chất khác trong gừng, có thể làm tăng quá trình giảm béo bằng cách kích hoạt các tế bào mỡ nâu (bao gồm cả mỡ bụng cứng đầu). Nó thực hiện bằng cách kích hoạt các tế bào mỡ nâu để gây ra một phản ứng sinh học tương tự như khi bị lạnh. Khi nhận được tín hiệu này, cơ thể sẽ đốt cháy chất béo nhiều hơn để tăng nhiệt độ.

Nghiên cứu cho thấy,  6-paradol cũng kích hoạt chất béo nâu ở người. Tuy nhiên, nghiên cứu về nó còn có giới hạn. Vì vậy, chúng ta chưa thể khẳng định chính xác tác dụng này của nó. Nhưng bạn cũng có thể uống gừng giảm mỡ bụng.

Giảm mức đường huyết

Tăng đường huyết có thể dẫn đến tăng cân. Gừng đã được chứng minh là giúp giảm lượng đường huyết và cải thiện các chỉ số khác của bệnh tiểu đường. Vì thế, nhiều người tin rằng, uống gừng giảm mỡ bụng sẽ có hiệu quả.

Đã có một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 liên quan đến tác dụng này của gừng. Những người tham gia được cho sử dụng 2 gam bột gừng mỗi ngày. Kết quả đã làm giảm 12% lượng đường huyết lúc đói. Những người tham gia cũng cho thấy mức độ hemoglobin A1c giảm 10% trong 12 tuần.

Giúp giảm đau cơ và đau khớp

Các chất chống oxy hóa trong gừng không tác động trực tiếp đến giảm cân. Tuy nhiên, chúng ta không thể bỏ qua đặc tính chống viêm của nó.

Gừng chứa các hợp chất chống viêm. Chúng có thể giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp, chẳng hạn như đau khớp và cứng khớp.

Đối với những người bị đau cơ và khớp, gừng có thể giúp tăng cường hoạt động thể chất. Điều này dẫn đến tăng lượng calo đốt cháy thông qua tập thể dục. Cũng vì thế mà nhiều người thực hiện uống gừng giảm mỡ bụng.

Cách uống gừng giảm mỡ bụng như thuốc đánh tan mỡ bụng

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tốt để giảm mỡ bụng thì nên chọn thuốc đánh tan mỡ bụng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng gừng như một loại thuốc đánh tan mỡ bụng. 

Gừng có thể không làm bạn giảm mỡ trực tiếp. Tuy nhiên, nó nó có thể gây ra những thay đổi nhất định trong cơ thể và sự trao đổi chất có thể hỗ trợ bạn trong việc giảm cân.

Sau đây là những cách uống gừng giảm mỡ bụng:

Nấu với gừng tươi

Gừng là loại củ có dạng sợi. Vì vậy, cách tốt nhất để nấu ăn với nó là gọt vỏ và băm hoặc bào sợi.

Bạn có thể sử dụng gừng trong các công thức nấu ăn mặn cũng như nước sốt. Gừng có thể làm tăng hương vị cay cho các món ăn phụ. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó trong đồ uống và món tráng miệng. Chiết xuất gừng có hương vị của gừng nhưng có thể không cung cấp các lợi ích y học tương tự.

Uống gừng giảm mỡ bụng thông qua trà

Một trong những cách đơn giản nhất để uống gừng giảm mỡ bụng là sử dụng nó trong trà. Bạn có thể sử dụng gừng tươi để pha trà gừng, thêm mật ong hoặc nước cốt chanh để có hương vị tùy theo sở thích.

Trà gừng

Theo cách này, chỉ cần gọt vỏ và cắt lát hai thìa gừng rồi đun sôi ít nhất 10 phút trong 4 cốc nước. Thêm nước chanh hoặc mật ong để thưởng thức. Tốt nhất, nên uống 3 lần một ngày. Bạn cũng có thể mua trà gừng trong túi trà để pha giống như cách pha trà xanh.

Uống chiết xuất bổ sung từ gừng

Nếu bạn không muốn bổ sung thêm calo vào lượng hàng ngày bằng cách nấu với gừng hoặc uống trà, bạn có thể thử dùng viên nang để thay thế. Liều dùng khác nhau giữa các nhãn hiệu, nhưng hầu hết đều chứa từ 500 đến 1500 mg gừng.

Sử dụng nước gừng

Để thay thế cho trà gừng nóng, bạn cũng có thể pha nước gừng. Bạn vẫn muốn ngâm gừng tươi trong nước đun sôi ít nhất 30 phút. Sau đó, bạn có thể lọc và để lạnh trong tủ lạnh. Giống như trà gừng, bạn có thể tạo hương vị cho nước bằng chanh, mật ong hoặc bạc hà.

Các câu hỏi thường gặp

Sau đây, chúng ta sẽ làm rõ những câu hỏi liên quan đến uống gừng giảm mỡ bụng.

Gừng có giúp giảm cân không?

Mặc dù loại gia vị này có thể không trực tiếp khiến bạn giảm cân nhưng việc đưa nó vào chế độ ăn uống của bạn thông qua đồ ăn và thức uống có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn và giúp bạn giảm mỡ bụng. Loại gia vị này mang lại lợi ích chống oxy hóa và chống viêm cũng như có thể giúp giảm cân lành mạnh.

Bạn nên uống trà gừng bao lâu một lần?

Cho dù bạn đang uống nó để giảm cân, giảm buồn nôn hoặc khó tiêu, bạn có thể thưởng thức trà gừng đến 3 hoặc 4 lần một ngày một cách an toàn

Bạn nên tiêu thụ bao nhiêu gừng hàng ngày?

Nếu bạn đang dùng chất bổ sung, bạn thường có thể tìm thấy chúng với liều lượng từ 500mg đến 1500mg. Để tránh các tác dụng phụ, hãy giới hạn lượng tiêu thụ ở mức 1000mg mỗi ngày.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới