@laravelPWA

Uống thuốc bổ não có tốt không - đây là điều bạn muốn biết?

Suy giảm trí nhớ đôi khi thoáng qua trong cuộc sống nhưng khi bạn có tuổi nó rất dễ xảy ra lý do là bộ nhớ của bạn bị lão hóa theo tuổi tác. Thêm vào đó là thói quen dinh dưỡng, lối sống không tốt sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề. Đã đến lúc bạn cần nghĩ đến việc bổ sung các loại thuốc bổ cho não. Nhưng có thể bạn băn khoăn uống thuốc bổ não có tốt không và có tác dụng phụ nào không?

Những dấu hiệu đầu tiên của suy giảm bộ nhớ có thể xảy ra khi bạn bước vào tuổi 40, thậm chí trẻ hơn chẳng hạn như bạn không thể nhớ nơi bạn để chìa khóa hay bạn vào bếp định lấy thứ gì đó. Bạn nên mua đồ tạp hóa nào? Chờ đã - bạn đã bỏ quên danh sách tạp hóa ở nhà.

Mặc dù đôi khi bạn có thể quên một vài thứ, đó là chuyện bình thường. Nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo suy giảm trí nhớ. Tôi tin rằng, điều quan trọng là giữ cho bộ não của bạn hoạt động. Hãy thử thách trí nhớ của bạn! Trước khi xem xét dùng thuốc bổ não và giải đáp uống thuốc bổ não có tốt không, hãy cho bộ não của bạn tập luyện tốt hằng ngày với những mẹo tăng cường trí nhớ dưới đây.

Một số mẹo tăng cường trí nhớ hiệu quả

Tôi luôn nhắc bạn rằng, thuốc bổ não không phải là tất cả. Bạn cần kết hợp những mẹo tăng cường trí nhớ dười đây và bổ sung não để đạt được lợi ích tối đa cho sức khỏe não bộ. Nếu làm được điều này, bạn sẽ hết băn khoăn uống thuốc bổ não có tốt không.

Sử dụng bộ nhớ của bạn hàng ngày

Bộ não của bạn cần tập luyện giống như các tổ chức khác của bạn. Đó là một trường hợp 'sử dụng nó hoặc mất nó'. Vì vậy hãy sử dụng bộ não của bạn mỗi ngày. Ví dụ, thử dùng ô chữ hoặc đọc một phần của tờ báo mà bạn thường bỏ qua. Bạn cũng có thể học một ngôn ngữ mới hoặc cách chơi một nhạc cụ. Thói quen này hơn cả tìm kiếm câu trả lời uống thuốc bổ não có tốt không.

Thêm bạn mới

Bạn không thể là một hòn đảo biệt lập. Trầm cảm và căng thẳng đều có thể dẫn đến mất trí nhớ. Đó là lý do tại sao bạn sẽ muốn giao tiếp xã hội thường xuyên - đặc biệt nếu bạn sống một mình. Hãy ở bên người khác và nhận lời mời của họ. Cuộc sống trở nên tốt hơn khi có thêm bạn mới.

Tổ chức cuộc sống của bạn!

Mọi thứ trong nhà của bạn sắp đặt lộn xộn càng khiến bạn quên nhiều hơn. Vì vậy, hãy lập danh sách và ghi chú các cuộc hẹn và những việc cần làm trong một cuốn sổ tay đặc biệt hoặc trên lịch của bạn. Điều này giúp củng cố nó trong bộ nhớ của bạn và kiểm tra các nhiệm vụ của bạn khi hoàn thành.

Hãy cố gắng tập trung vào nhiệm vụ trong tầm tay và hạn chế sự phân tâm. Bạn có nhiều khả năng nhớ lại thông tin nếu bạn tập trung đặc biệt vào nhiệm vụ cụ thể. Nói cách khác, tập trung vào những gì bạn muốn nhớ để ghi nhớ nó một cách nhanh chóng.

Ngủ ngon

Nhắm mắt giúp trí nhớ của bạn phục hồi. Hầu hết người lớn cần bảy đến tám giờ ngủ mỗi đêm. Vì vậy, hãy dành thời gian nghỉ ngơi đầy đủ. Đi ngủ sớm hơn sẽ tốt cho bộ não của bạn. Ký ức của bạn sẽ cảm ơn bạn khi bạn cố gắng ghi nhớ vào ngày hôm sau. Lợi ích của giấc ngủ quan trọng như việc tìm kiếm câu trả lời uống thuốc bổ não có tốt không.

Ăn uống lành mạnh

Trí nhớ của bạn thích sống lành mạnh. Điều đó đề cập đến chế độ ăn uống của bạn, với nhiều trái cây, rau và ngũ cốc. Lựa chọn protein ít chất béo, như cá và gia cầm không da. Uống nhiều nước và giảm uống rượu.

Tập thể dục hàng ngày

Điều này giúp tăng lưu lượng máu trên khắp cơ thể của bạn. Mục tiêu cho ít nhất 150 phút hoạt động aerobic vừa phải (như đi bộ) mỗi tuần. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cho biết chỉ cần vài phút đi bộ nhanh 10 phút mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe của bạn, bao gồm sức khỏe bộ não.

Giữ liên lạc với bác sĩ của bạn

Tình trạng mãn tính có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của bạn. Vì vậy, hãy làm theo các khuyến nghị của bác sĩ. Nếu bạn có dấu hiệu của bệnh trầm cảm, thận hoặc bất cứ điều gì khác trong lịch sử y tế của bạn có thể ảnh hưởng đến trí nhớ. Vì một số loại thuốc có thể làm giảm trí nhớ của bạn.

Bạn đã cố gắng rất nhiều để có một trí nhớ tốt. Nhưng điều đó không giúp được nhiều cho bạn. Bạn vẫn nhớ nhớ - quên quên trong công việc và cuộc sống. Điều đó ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn. Đã đến lúc bạn nên xem xét sử dụng thuốc bổ não. Nhưng chắc chắn bạn sẽ băn khoăn uống thuốc bổ não có tốt không. Nó có gây ra tác dụng phụ gì không? Đọc tiếp để có câu trả lời.

Uống thuốc bổ não có tốt không và có tác dụng phụ gì không?

Bổ sung não đơn giản là tăng nhiên liệu cho não của bạn. Tăng cường nhận thức với các thuốc Nootropics (thuốc bổ thần kinh) đã được chứng minh lâm sàng như vinpocetine, cognizine, Caffeine, ginkgo biloba.... là làm tăng lưu lượng máu trong não và tăng sự tỉnh táo. Vậy, thực chất uống thuốc bổ não có tốt không? Nó có gây tác dụng phụ nào cho sức khỏe không?

Thuốc bổ não Nootropics không phải là thần dược

Chắc chắn rằng hầu hết các bác sĩ đều đồng tình với nhận định: thuốc Nootropics không phải là thần dược. Nó không có ý nghĩa nhiều nếu chế độ dinh dưỡng của bạn nghèo nàn và lối sống không tích cực. Có thể giải thích điều này đơn giản như sau: Bạn cố uống cả chục ly cà phê mỗi ngày để trì hoãn cảm giác uể oải, mệt mỏi trong khi bạn vẫn cố tình thức khuya nhiều hoặc bị mất ngủ. Trong trường hợp này, bạn đừng loay hoay tìm câu trả lời cho câu hỏi uống thuốc bổ não có tốt không. Mà hãy sắp xếp lại lối sống của mình theo hướng tích cực hơn.

Thuốc Nootropic tổng hợp và những tác dụng phụ 

Một số dạng thuốc Nootropic tổng hợp như Piracetam, Adrafinil, Modafinil thường gây ra một số phản ứng nghiêm trọng cho người dùng. Vì thế, nếu bạn có ý định uống các loại thuốc bổ não tổng hợp này cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc mà không có sự đồng ý của bác sĩ.

May mắn là hiện nay có rất nhiều các loại Nootropic tự nhiên. Dòng thuốc bổ thiếu máu não này được chiết xuất hoàn toàn từ các thành phần tự nhiên. Do đó, khi áp dụng dạng thuốc bổ não tự nhiên này, sẽ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cả. 

Một số loại thuốc Nootropics tự nhiên hứa hẹn đầy triển vọng

Những thói quen lành mạnh hằng ngày chính là nền tảng vững chắc cho sức khỏe não bộ. Bổ sung thuốc bổ não Nootropics từ nhiên nhiên chính là thói quen lành mạnh đó. Dùng các loại Nootropics tự nhiên này hằng ngày bạn sẽ không còn băn khoăn uống thuốc bổ não có tốt không. Chúng đã được chứng minh lâm sàng là hiệu quả cho sức khỏe não bộ. Mục tiêu là cung cấp những dưỡng chất mà bộ não cần. Từ đó giúp não của bạn ở trạng thái tốt nhất khi cần thiết. Các thành phần có trong viên uống thuốc bổ não có tốt không? Sau đây là danh sách:

Axit folic

Axit folic (vitamin B9) luôn cần thiết cho các chức năng sinh học. Loại vitamin nhóm B đặc biệt rất quan trọng để cải thiện nhận thức ở người cao tuổi. Axit folic có thể làm giảm nguy cơ suy giảm nhận thức. Bạn có thể tìm thấy axit folic trong gan, thận động vật; rau xanh; gạo lức, pho mat, nấm...

Vitamin B12

Loại vitamin B này được chứng minh là có ảnh hưởng tích cực đến các chức năng của não. Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng não quan trọng. Nó có thể làm giảm cả nguy cơ và tốc độ suy giảm nhận thức. Dữ liệu cho thấy bổ sung Vitamin B12 có thể có tác động tích cực đến hoạt động của não. Đặc biệt vitamin B12 giúp tăng hiệu suất của các nhiệm vụ bộ nhớ. Vitamin B12 cũng là thành phần thường có trong thuốc bổ não. Có nó bạn sẽ không lo uống thuốc bổ não có tốt không.

Rhodiola Rosea

Đây là một thảo dược tuyệt vời đã được chứng minh là thúc đẩy chức năng nhận thức. Nó cũng giúp giảm mệt mỏi tinh thần và tăng cường sự tỉnh táo. Một nghiên cứu về tác dụng của Rhodiola Rosea đối với học sinh trong thời kỳ thi cử đã cho thấy kết quả tích cực.

Nghiên cứu khác cũng đã ghi nhận sức mạnh chống viêm và bảo vệ thần kinh của Rhodiola Rosea trong microglial và neuron. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng " Tác dụng bảo vệ của Rhodiola Rosea là chống độc thần kinh. Điều này cung cấp cơ sở dược lý để sử dụng nó trong điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh".

Chiết xuất lá ô liu

Chiết xuất lá ô liu chứa hàm lượng hydroxytyrosol cao. Đây là một loại pytochemical phenolic với đặc tính chống oxy hóa mạnh. Chiết xuất lá ô liu giúp giảm tỷ lệ suy giảm nhận thức.

Chiết xuất trà xanh

Chiết xuất từ ​​lá trà xanh chứa polyphenol là chất chống độc mạnh. Chúng được biết là cải thiện trí nhớ, chức năng điều hành và tốc độ xử lý thông tin cũng như nhận thức. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trà xanh có thể làm giảm sự suy giảm nhận thức.

Ginkgo Biloba

Thảo dược này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ nay. Nó được cho là rất hiệu quả để mang lại nhiều lợi ích nhận thức. Một số nghiên cứu cho thấy bạch quả có thể giúp chữa lành những tổn thương não. Nó cũng giúp tái tạo các tế bào trong não của bạn hiệu quả. Đây rõ ràng là tin tốt cho chức năng tinh thần của bạn, đặc biệt là khi chúng ta già đi! Các nghiên cứu sâu hơn cho thấy loại cây mạnh mẽ này cũng có thể tăng cường trí nhớ, sự chú ý và thậm chí cả trí thông minh.

Các nghiên cứu cũng đề xuất Ginkgo Biloba là thành phần chính bổ sung não hiệu quả. Nó giúp tăng cường và thậm chí có thể bảo vệ bộ nhớ. Bộ nhớ tốt hơn được liên kết với chức năng nhận thức cao hơn. Bộ não của bạn hoạt động hiệu quả hơn với trí nhớ sắc bén. Từ đó giúp bạn có trí thông minh tốt hơn và vô số phần thưởng đang chờ đợi bạn.

Bản thân tôi cũng đã thử nhiều lần chất bổ sung Ginkgo Biloba, vinpocetine. Tôi đã phát hiện ra rằng, viên thuốc bổ não này có hiệu quả nhất trong tất cả các loại thuốc tôi đã thử. Bằng chứng này một lần nữa cung cấp đáp án cho câu hỏi uống thuốc bổ não có tốt không.

Thuốc bổ não từ Ginkgo Biloba

Dầu cá omega 3

Nhiều người dùng thực phẩm bổ sung dầu cá cho sức khỏe tim mạch. Và có một số nghiên cứu cho thấy rằng dầu cá cũng có thể tốt cho não. Dầu cá omega 3 có thể rất quan trọng để đưa ra đáp án cho câu hỏi uống thuốc bổ não có tốt không.

Hiện nay các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung dầu cá có thể ảnh hưởng đến các phần của bộ não quan trọng đối với trí nhớ và kỹ năng tư duy. Đọc tiếp để biết uống dầu cá có tốt không.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Bệnh viện Rhode Island, Bệnh viện Alzheimer. Họ đã nghiên cứu 819 người đàn ông và phụ nữ, trong đó có 117 người đang dùng dầu cá. Những người tham gia được kiểm tra trí nhớ khi bắt đầu nghiên cứu và định kỳ trong ba năm tiếp theo. Bộ não của họ cũng được quét như một phần của nghiên cứu.

Dầu cá omega 3 giúp tăng cường trí nhớ và khả năng nhận thức

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trong số những người khỏe mạnh khi bắt đầu nghiên cứu, những người dùng chất bổ sung dầu cá đạt điểm cao hơn tất cả. Các bài kiểm tra trí nhớ và nhận thức so với những người không dùng dầu cá. Dầu cá omega 3 dường như mang lại lợi ích cho những người không mang gen có tên APOE-E4, làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. 

Ngoài ra, bộ não của những người dùng dầu cá lớn hơn những người không dùng chất bổ sung. Đặc biệt là trong hai cấu trúc não quan trọng đối với trí nhớ và suy nghĩ: hồi hải mã và vỏ não. Một bộ não lớn hơn thường là một dấu hiệu của sức khỏe nhận thức tốt hơn. Ngược lại, co rút não có liên quan đến bệnh Alzheimer. Một lần nữa, lợi ích của não chỉ áp dụng cho những người không mang gen APOE-E4.

Làm giảm sự tiến triển của bệnh Alzheimer

Các phát hiện được báo cáo tại Hội nghị quốc tế về bệnh Alzheimer ở ​​Paris. Báo cáo này đã thúc đẩy nghiên cứu sâu hơn về tác dụng của việc bổ sung dầu cá lâu dài đối với các dấu hiệu quan trọng của sự suy giảm nhận thức. Nghiên cứu này được thực hiện bởi Lori Daiello.

Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều cá có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và các dạng sa sút trí tuệ khác. Những loại cá tốt nhất là cá có dầu như cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá mòi và cá cơm.

Các nghiên cứu về những người ăn chế độ ăn Địa Trung Hải truyền thống đã chỉ ra rằng chế độ ăn kiêng có thể có tác dụng bảo vệ não. Chế độ ăn giàu cá cũng như trái cây và rau quả tốt cho não.

Một khảo sát khác về người cao niên ở châu Á, Mỹ Latinh và Caribbean cho thấy những người ăn cá hầu như mỗi ngày có khả năng mắc chứng mất trí nhớ thấp hơn gần 20% so với những người ăn cá vài ngày một tuần. Ăn cá cũng có thể giúp giảm bớt sự kích động và trầm cảm của Alzheimer. Một nghiên cứu khác cho thấy điều này.

Và đây là lý do

Omega 3 là phần quan trọng để biết uống dầu cá có tốt không. Dầu cá chứa axit béo omega-3 như DHA. Đây là chất rất tốt cho sức khỏe tim mạch và não bộ. Những người có lượng DHA cao trong cơ thể ít có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng omega-3 trong dầu cá có thể dập tắt tình trạng viêm. (Viêm xuất hiện như một nguyên nhân tiềm ẩn có thể gây ra bệnh tim và các bệnh khác, bao gồm cả bệnh Alzheimer).

Thay lời kết

Kết hợp bổ sung não với các mẹo tăng cường trí nhớ trên đây sẽ giúp bạn biết uống thuốc bổ não có tốt không. Trí nhớ của bạn cũng sẽ thích nó. Và điều cuối cùng bạn có thể có một giải pháp cho vấn đề trí nhớ đó là nơi bạn để chìa khóa!

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới